Thanh Hóa:

Nhờ tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, nữ sinh viêm não đã được cứu sống

(Dân trí) - "Với số tiền các nhà hảo tâm kịp thời giúp đỡ, con gái tôi đã được cứu sống. Mẹ con tôi xin cảm ơn suốt cuộc đời", chị Luận, mẹ của nữ sinh Bảo Châu mang căn bệnh viêm não chia sẻ.

Ngày 22/11, Phóng viên Dân trí cùng Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Nhi Thanh Hóa; Phòng giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Nông Cống và chính quyền địa phương đã thay mặt bạn đọc trao số tiền 140.924.833 đồng đến gia đình nữ sinh Lê Mỹ Châu, thôn Nguyên Ngọc, xã Trường Giang, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa.

Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ Mỹ Châu trong tuần 5/9 là130.076.833 đồng; tuần 1/10 là 10.848.000 đồng.

Nhờ tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, nữ sinh viêm não đã được cứu sống - 1

Mỹ Châu sau 4 tháng phát bệnh đã rơi vào trạng thái không còn nhận biết được mọi thứ xung quanh.

Bên cạnh đó, các mạnh thường quân ủng hộ trực tiếp và qua tài khoản cá nhân của nữ sinh này hơn 40 triệu đồng. Ngoài ra, qua tài khoản Quỹ khuyến học Việt Nam, bạn đọc cũng ủng hộ nữ sinh Mỹ Châu số tiền 19.670.000 đồng. Tổng số tiền nữ sinh này nhận được từ các nhà hảo tâm và bạn đọc báo lên đến hơn 200 triệu đồng.

Mỹ Châu là cô nữ sinh đáng thương trong bài viết: "Rớt nước mắt nữ sinh viêm não và lời khẩn cầu của người mẹ nghèo". Sau khi thi vào lớp 10 thì em bất ngờ phát bệnh. Em được chẩn đoán bệnh viêm não tự miễn và sau 4 tháng cô nữ sinh đã không còn nhận biết được mọi thứ xung quanh, ngay cả mẹ của mình. Em gầy rộc, gần như kiệt sức, ăn uống đều phải qua ống xông.

Bác sĩ nói, cơ hội cứu sống em vẫn còn thế nhưng để có thể điều trị bằng phác đồ đó sẽ vô cùng tốn kém, số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng do bảo hiểm không chi trả. Thế nhưng, hoàn cảnh của Mỹ Châu lại vô cùng éo le. Bố mất sớm, mẹ phải gồng gánh 4 chị em Châu ăn học nên nhiều năm qua gia đình em luôn là hộ nghèo bền vững. Đưa con đi viện nhưng cũng chỉ vay được vỏn vẹn 20 triệu đồng, chẳng được bao lâu, số tiền đã cạn kiệt.

Nhờ tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, nữ sinh viêm não đã được cứu sống - 2

Phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo Phòng Công tác Bệnh viện Nhi Thanh Hóa; Phòng GD&ĐT huyện Nông Cống, chính quyền địa phương trao tiền bạn đọc tới em Mỹ Châu.

Để có thể cứu con, người mẹ tội nghiệp bất lực phải cầu xin sự giúp đỡ của bạn đọc Báo Dân trí. Ngay sau khi hoàn cảnh của Mỹ Châu được đăng tải đã có nhiều nhà hảo tâm kịp thời giúp đỡ để em có kinh phí điều trị.

Vậy là sau hơn 6 tháng điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa và Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), cách đây ít ngày, nữ sinh Mỹ Châu đã ổn định sức khỏe và được trở về nhà.

"Có nhà hảo tâm đã đến bệnh viện trực tiếp đóng viện phí giúp cho con tôi, nhiều người gửi tiền trực tiếp vào tài khoản của tôi nên con tôi mới có cơ hội được sống. Họ đã cho con tôi thêm một lần được sống. Mẹ con tôi xin đội ơn Báo Dân trí, đội ơn các nhà hảo tâm suốt cuộc đời", chị Vũ Thị Luận, mẹ của nữ sinh Mỹ Châu xúc động.

Nhờ tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, nữ sinh viêm não đã được cứu sống - 3

Mỹ Châu và mẹ đón nhận số tiền bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Chị Luận cũng cho biết, do Mỹ Châu cần thời gian để sức khỏe phục hồi trở lại nên chị đã làm đơn xin cho con được bảo lưu học lại vào năm sau.

Ông Đỗ Gia Xuân, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Nông Cống chia sẻ: "Thay mặt ngành Giáo dục địa phương, thay mặt gia đình em Mỹ Châu, tôi gửi lời cảm ơn đến Ban biên tập Báo Dân trí; bạn đọc báo và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ để em Mỹ Châu kịp thời được chữa bệnh. Tới đây, Phòng cũng sẽ đề nghị Trường THCS và Trường Tiểu học nơi hai em của Mỹ Châu đang theo học hỗ trợ miễn giảm các khoản đóng góp cho các em".