“Nhờ sự chia sẻ của mọi người, các con tui mới được tiếp tục đi học”

Dân trí Gặp lại cựu chiến binh Lê Văn Thương, ông vui mừng chia sẻ với chúng tôi về cuộc sống của gia đình mình, cũng như tình trạng bệnh tật của vợ và các con. Trong tâm trạng phấn khởi, ông nói rằng: “Nhờ sự quan tâm, chia sẻ của mọi người nên các con tui mới có điều kiện để tiếp tục đi học…”
>>Nghẹn lòng trước cuộc sống “không lối thoát” của người cựu binh Trường Sa

Những lời chia sẻ của người cựu chiến binh đầy khốn khổ ấy cũng đã phần nào giải tỏa được những nỗi niềm trong chúng tôi. Khác với trạng thái cách đây gần một năm, lúc vợ chồng ông đang rơi vào túng quẫn do bệnh tật hành hạ. Thời điểm ấy, mỗi lần gặp và nghe ông kể chuyện, tâm trạng ông luôn chất chứa những nỗi buồn. Chúng tôi cũng hiểu những cảm xúc đó của ông đã bị đè nén bấy lâu nhưng không có cơ hội để giãi bày với ai. Thêm vào đó, hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, vợ và các con đau ốm khiến tâm trạng ông rối bời, ông phải kìm nén những nỗi đau ấy một thời gian khá dài để cố tỏ ra vui tươi, đồng thời làm chỗ dựa tinh thần cho vợ và các con.


Nét mặt tươi vui của cựu chiến binh Lê Văn Thương sau khi nhận được sự chia sẻ của mọi người

Nét mặt tươi vui của cựu chiến binh Lê Văn Thương sau khi nhận được sự chia sẻ của mọi người

Bệnh tật hành hạ, khó khăn chồng chất…

Qua mấy năm công tác, phục vụ tại đảo Trường Sa lớn, thuộc quần đảo Trường Sa, ông Lê Văn Thương được đơn vị cho xuất ngũ. Sau khi trở về địa phương sinh sống, ông kết hôn với bà Đoàn Thị Thúy Hà là người cùng quê, rồi định cư tại tiểu khu 6, thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong. Với khí chất của người lính vốn đã từng trải qua biết bao gian khổ nên ông chẳng quản ngại khó khăn để cùng vợ xây dựng tổ ấm gia đình.

Sinh được 2 người con, ông càng tự nhủ mình phải lao động nhiều hơn để có tiền trang trải cuộc sống gia đình và nuôi dưỡng các con khôn lớn. Thế nhưng, khi ông chưa cảm nhận được niền vui hạnh phúc thì bất hạnh đã ập đến. Vợ và các con của ông lần lượt lâm bệnh, đi khám và điều trị hết nơi này sang nơi khác đến khánh kiệt tài sản. Theo chẩn đoán của bác sĩ, vợ và các con ông bị mắc một căn bệnh được cho là ít gặp, bệnh ký sinh trùng đường máu.


Trước đó, do bị bệnh tật hành hạ, gia cảnh khó khăn khiến tinh thần vợ chồng ông Thương suy sụp

Trước đó, do bị bệnh tật hành hạ, gia cảnh khó khăn khiến tinh thần vợ chồng ông Thương suy sụp

Sau hơn 15 năm, do bệnh tình quá nặng khiến vợ ông tiều tụy, các con cũng vì bệnh tật nên việc học hành cũng không ít lần bị gián đoạn, thậm chí đứng trước nguy cơ nghỉ học giữa chừng. Nghĩ đến hoàn cảnh của gia đình đang rơi vào bế tắc, ông Thương cũng nhiều lần mất ăn, mất ngủ bởi ông lo cho sức khỏe của vợ, một phần day dứt về tương lai của các con, nhưng chính bản thân ông lúc đó cũng không biết làm gì hơn.

Tiếp nhận đơn cầu cứu của gia đình ông Thương, PV Dân trí đã đến tìm hiểu thông tin. Sau đó, bài viết “Nghẹn lòng trước cuộc sống “không lối thoát” của người cựu binh Trường Sa” được đăng tải trên mục Tấm lòng nhân ái của Báo điện tử Dân trí (ngày 9/2/2015) đã lay động hàng ngàn tấm lòng hảo tâm. Đặc biệt là các cựu chiến binh từng có thời gian chiến đấu và công tác trong các lực lượng vũ trang. Rất nhiều bạn đọc từ trong và ngoài nước đã đồng cảm với hoàn cảnh của ông và gửi tiền hỗ trợ giúp gia đình ông Thương vượt qua phần nào khó khăn trong cuộc sống và có điều kiện chữa trị bệnh tật.


PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao quà của bạn đọc giúp đỡ cho vợ chồng ông Thương

PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao quà của bạn đọc giúp đỡ cho vợ chồng ông Thương

Từ số tiền bạn đọc đã giúp đỡ, ông Thương dành một phần để đưa vợ và các con đi khám bệnh và mua thuốc thang, cũng như trang trải kinh phí điều trị. Mặt khác, ông cũng dành phần còn lại gửi tiết kiệm để lo cho 2 đứa con học tập. Ông Thương xúc động: “Thời điểm ấy, nếu không có sự chung tay, giúp đỡ của mọi người thì chắc vợ con tui không có điều kiện đi bệnh viện kiểm tra sức khỏe và điều trị, các con của tui có lẽ cũng đã phải gác lại việc học. Gia đình tui cảm ơn Báo Dân trí và các nhà hảo tâm nhiều lắm”.

Tìm lại niềm tin trong cuộc sống

Trở lại thăm gia đình cựu chiến binh Trường Sa lần này, chúng tôi cảm nhận được niềm vui tươi qua nụ cười của vợ chồng ông. Ông Thương bảo rằng, nếu không có sự giúp đỡ của mọi người chắc gia đình ông vẫn đang quay cuồng trong cảnh bế tắc, trong sự bất lực vì bệnh tật dày vò. Nhưng trong lúc khó khăn nhất, ông được mọi người chung tay giúp đỡ, các con ông từ đó mà có điều kiện để tiếp tục theo đuổi giấc mơ học tập.

“Cuộc sống lúc ấy đối với gia đình tui như một phép màu vậy chú à. Chỉ qua bài viết mà mọi người đã động lòng cảm thương đến hoàn cảnh của vợ chồng tui. Điều đó thật đáng quý biết bao, sự san sẻ của mọi người đã tiếp thêm cho tui động lực để có thể đối diện với những thử thách, khó khăn ở phía trước” – ông Thương hồ hởi.


Tinh thần của hai vợ chồng được khá hơn và ông Thương có thêm niềm tin trong cuộc sống

Tinh thần của hai vợ chồng được khá hơn và ông Thương có thêm niềm tin trong cuộc sống

Ngồi bên cạnh chồng, khuôn mặt của bà Hà cũng ánh lên nét vui tươi, cho dù bệnh tật vẫn ngày ngày hành hạ sức khỏe của bà. Bà Hà cho biết: “Sau khi được mọi người giúp đỡ, tui cùng các con ra Hà Nội khám bệnh. Tại đây, các bác sĩ cho biết do mắc bệnh trong thời gian khá dài nên cần có quá trình theo dõi. Các bác sĩ khuyên tui về nhà bồi bổ sức khỏe để tăng sức đề kháng cho cơ thể rồi mới có thể đưa ra phương pháp điều trị tốt hơn sau này”.

Nói về các con mình, ông Thương kể: người con trai lớn là Lê Hoài Nam (SN 1990) đã tốt nghiệp trường Cao đẳng Công nghệ Vật liệu xây dựng. Sau khi rời ghế nhà trường, Nam đã xin việc ở một công ty tại Đà Nẵng, cho dù thu nhập chưa được là bao nhưng em cũng có thể tự lo được cho bản thân, khiến ông Thương, bà Hà cũng yên tâm hơn phần nào.

Còn người con gái út là Lê Hoài Nhi, đang tiếp tục học năm thứ hai ngành Kiến trúc, thuộc ĐH Bách Khoa Đà Nẵng. “Bây giờ tinh thần các cháu cũng khá hơn rồi. Cháu Nam cứ hay điện về động viên hai vợ chồng tui cố gắng lao động ít hơn và chú ý đến sức khỏe của mình. Cháu nói rằng, mai mốt đi làm có tiền rồi con sẽ phụ với cha mẹ để nuôi em đi học. Còn cháu Nhi cũng rất chăm chỉ, vừa rồi cháu cũng được nhận học bổng vì có thành tích tốt trong học tập. Vợ chồng tui cũng an tâm vì các con rất chăm ngoan và ý thức được những việc mình làm. Chúng cũng thương vợ chồng tui lắm” – bà Hà chia sẻ.


Gia đình ông Thương nuôi thêm con bò để có thể trang trải cho cuộc sống sau này

Gia đình ông Thương nuôi thêm con bò để có thể trang trải cho cuộc sống sau này

Xuất thân từ nghề nông nên vợ chồng ông không cam chịu cảnh sống nghèo đói. Để đảm bảo cho cuộc sống gia đình, vợ chồng ông Thương chăm thêm mảnh ruộng, nuôi thêm gia súc, gia cầm để khi cần có thể bán lấy tiền chu cấp cho cháu Nhi. Đồng thời, đó cũng là “cứu cánh” phòng khi đau ốm mà có kinh phí điều trị.

Cho dù, cuộc sống của gia đình ông Thương vẫn còn đó nhiều khó khăn, bệnh tật của vợ và con ông cũng chưa được điều trị dứt điểm, nhưng điều mà chúng tôi nhìn thấy và cảm nhận ở hai vợ chồng là tinh thần đã trở nên phấn chấn hơn trước. Bản thân ông cũng như vợ mình đã có thêm niềm tin, nghị lực để vươn lên và đối diện với những trở ngại trong cuộc sống.

Đăng Đức

MỚI NHẤT
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 12/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 12/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 539.495.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ năm, 31/12/2015 - 07:36

Trao hơn 43 triệu đồng tới người mẹ bất lực nhìn con nằm chờ chết
Trao hơn 43 triệu đồng tới người mẹ bất lực nhìn con nằm chờ chết

(Dân trí) - Chiều tối ngày 29/12, PV Dân trí đã thay mặt những tấm lòng hảo tâm, là độc giả của báo điện tử Dân trí trao số tiền 43.620.000 đồng tới gia đình chị Nguyễn Thị Lương (xóm 1 Thuận Trị, xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh)- nhân vật trong bài viết “Nỗi đau của người mẹ bất lực nhìn con nằm chờ chết”.

Thứ năm, 31/12/2015 - 04:07

Hơn 20 triệu đồng đến với gia đình bà Phạm Ngọc Điệp
Hơn 20 triệu đồng đến với gia đình bà Phạm Ngọc Điệp

(Dân trí) - Ngày 31/12, PV Dân trí trở lại thăm và trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho gia đình bà Phạm Ngọc Điệp ở ấp 1, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Thứ năm, 31/12/2015 - 04:02

Nước mắt cậu bé mồ côi, một mình chống chọi với bệnh ung thư máu
Nước mắt cậu bé mồ côi, một mình chống chọi với bệnh ung thư máu

(Dân trí) - Mẹ mất vì bị u não, liền sau đó bố cũng qua đời bởi chứng hen suyễn nặng bỏ lại 3 chị em cậu bé Đạt sống trong cảnh đói nghèo, chật vật. Càng đau đớn hơn khi em phát hiện bị ung thư máu nên lúc nào cũng một mình lầm lũi lên viện truyền hóa chất.

Thứ năm, 31/12/2015 - 07:53

Cuộc sống mới viên mãn của anh Sùng A Pủa
Cuộc sống mới viên mãn của anh Sùng A Pủa

(Dân trí) - Anh đã từng rơi vào tình cảnh đáng thương khi bị hoại tử nặng, nằm liệt giường, xung quanh là 4 con thơ gào khóc, trong khi vợ lại bỏ đi theo người đàn ông khác. Được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, anh được đến bệnh viện chữa bệnh, đươc xây 1 ngôi nhà mới và gần đây người vợ cũng đã trở về để chăm sóc chồng, con.

Thứ tư, 30/12/2015 - 02:36

Vạch trần “phi vụ” ăn chặn 35 triệu đồng tiền từ thiện của FB Vũ Thị Phương Anh
Vạch trần “phi vụ” ăn chặn 35 triệu đồng tiền từ thiện của FB Vũ Thị Phương Anh

(Dân trí) - Bằng cách thông báo đã chuyển đầy đủ 93 triệu đồng cho hoàn cảnh nhân ái, nhưng thực tế gia đình chỉ nhận được 58 triệu đồng, bà Vũ Thị Phương Anh đã ăn chặn trót lọt 35 triệu đồng mà không ai phát hiện, hoặc có nghi ngờ thì đã bị chặn FB, xóa mọi dấu vết.

Thứ tư, 30/12/2015 - 09:44

Bé trai mắc “trăm thứ bệnh” do di chứng từ “con quỷ đội lốt người”
Bé trai mắc “trăm thứ bệnh” do di chứng từ “con quỷ đội lốt người”

(Dân trí) - Sau những trận đòn roi lúc còn trong bụng mẹ mà chính người cha ruột gây ra, bé Mạnh Hùng đã gặp những di chứng như não bé bẩm sinh, viêm phổi, viêm phế quản, hai mắt bị mờ, hai chân không thể cử động, thoát vị bẹn … Dù đã trải qua 3 lần phẫu thuật nhưng hiện tại sức khỏe của cháu vẫn rất nguy kịch.

Thứ tư, 30/12/2015 - 07:51

Hội Phát Tâm Lành tổ chức đêm nhạc từ thiện giúp đỡ gia đình em Hương
Hội Phát Tâm Lành tổ chức đêm nhạc từ thiện giúp đỡ gia đình em Hương

(Dân trí) - Cảm thương trước hoàn cảnh của em Nguyễn Thị Thanh Hương trong bài viết: “Em ơi, tỉnh dậy đi, con mình khát sữa lắm” đăng trên báo điện tử Dân trí 11/11/2015, tối 27/12 hội Phát Tâm Lành đã tổ chức đêm nhạc từ thiện để quyên góp tiền từ thiện dành tặng cho gia đình.

Thứ ba, 29/12/2015 - 02:07

Gần 60 triệu đồng đến với gia đình cháu Nguyễn Văn Gia Bảo
Gần 60 triệu đồng đến với gia đình cháu Nguyễn Văn Gia Bảo

(Dân trí) - Vừa qua phóng viên Dân trí tại Nghệ An cùng chính quyền địa phương đã trực tiếp đến thăm và trao số tiền 58.750.000 đồng đến gia đình cháu Nguyễn Văn Gia Bảo nhân vật trong bài viết: “Mong manh sự sống của bé trai 2 tuổi mắc bệnh down, tim bẩm sinh”.

Thứ ba, 29/12/2015 - 02:00

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 12/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 12/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 532.065.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ ba, 29/12/2015 - 12:20

“Ba ơi! Cứu con, con đau lắm!”
“Ba ơi! Cứu con, con đau lắm!”

(Dân trí) - Mới hơn 2 tuổi nhưng Gia Hân đang phải chịu đựng những cơn đau khủng khiếp hành hạ con từng ngày. Lúc nào bé cũng cúi gầm mặt vì sợ người khác thấy mình xấu xí. Mỗi lần cúi xuống, máu lại chảy ra không ngừng. Trong tiếng khóc yếu ớt, Hân cố gọi: “Ba ơi! Cứu con, con đau lắm!”.

Thứ ba, 29/12/2015 - 07:57

Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 12 năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 12 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 558.694.851 đồng.

Thứ hai, 28/12/2015 - 11:10

ĐÁNG QUAN TÂM
Hơn 72 triệu đồng đến với bé Ngô Văn An
Hơn 72 triệu đồng đến với bé Ngô Văn An

(Dân trí) - Báo Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Ngô Thị Mỹ Thùy (mẹ bé Ngô Văn An) số tiền 72.720.000 đồng mà bạn đọc ủng hộ trong tuần 1 tháng 12/2015.

Thứ hai, 28/12/2015 - 05:04

Rơi nước mắt trước cảnh bố ung thư chăm con viêm não
Rơi nước mắt trước cảnh bố ung thư chăm con viêm não

(Dân trí) - Đã 5 năm nay, anh Đỉnh bị ung thư tinh hoàn tiền liệt tuyến, thật trớ trêu thay khi gần một năm qua, cô con gái đang là sinh viên năm cuối đại học bất ngờ bị bệnh viêm não phải nằm viện điều trị. Hình ảnh người bố bị ung thư chăm con bên giường bệnh khiến bao người phải rơi nước mắt.

Chủ nhật, 27/12/2015 - 11:05

Phóng viên Dân trí được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen
Phóng viên Dân trí được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen

(Dân trí) - Ghi nhận thành tích trong việc vận động giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, phóng viên Dân trí được Trung ương Hội chữ Thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen.

Chủ nhật, 27/12/2015 - 08:34

Gần 25 triệu đồng đến với 2 cha con mắc bệnh hiểm nghèo
Gần 25 triệu đồng đến với 2 cha con mắc bệnh hiểm nghèo

(Dân trí) - Ngày 24/12, PV Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao số tiền 24.295.000 đồng đến bà Nguyễn Thị Ngọc Thuận – Nhân vật chính trong bài: “3 năm qua cháu nhớ trường, nhớ lớp và nhớ cả … bệnh viện lắm”.

Chủ nhật, 27/12/2015 - 08:30

Cha mẹ mất vì bệnh hiểm nghèo, 3 chị em côi cút
Cha mẹ mất vì bệnh hiểm nghèo, 3 chị em côi cút

(Dân trí) - Năm 2012, mẹ mất vì sản hậu. Năm 2015, cha mất trên đường từ bệnh viện về nhà vì không có tiền chữa bệnh. Cuộc sống của 3 chị em Như, Nhi và Phát rơi vào cảnh cùng quẫn khi cha mẹ chẳng có chút tài sản để lại.

Chủ nhật, 27/12/2015 - 08:20

Thương người mẹ của tận cùng bi đát đau khổ
Thương người mẹ của tận cùng bi đát đau khổ

(Dân trí) - Đã có giấy hẹn của bệnh viện lên nong tim từ tháng 3.2015 nhưng không có nổi 23 triệu đồng nên chị cứ trì hoãn, uống thuốc cầm cự. Nước mắt giàn giụa, một tay chị ôm đứa lớn vừa đi mổ sọ não sau tai nạn giao thông, một tay ôm đứa nhỏ bị bại não ngước nhìn lên bàn thờ chồng vừa được lập cách đây ít hôm.

Thứ bảy, 26/12/2015 - 07:41

PGS-TS Nguyễn Văn Thạch tặng 50 triệu đồng đến Quỹ Khuyến học quê hương
PGS-TS Nguyễn Văn Thạch tặng 50 triệu đồng đến Quỹ Khuyến học quê hương

(Dân trí) - Sau khi nhận giải thưởng Nhân tài đất Việt năm 2015, PGS-TS Nguyễn Văn Thạch, Phó Giám đốc BV Việt Đức đã quyết định tặng 50 triệu đồng đến Quỹ Khuyến học quê hương của ông là xã Minh Tiến (huyện Phủ Cừ, tỉnh Hưng Yên) để giúp các trẻ em nghèo vươn lên học tập.

Thứ sáu, 25/12/2015 - 05:11

Gần 59 triệu đồng đến với bé Minh Tuyết
Gần 59 triệu đồng đến với bé Minh Tuyết

(Dân trí) - Ngày 23/12, báo Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến anh Tsằn Dũng Minh (cha bé Tsằn Minh Tuyết) số tiền 58.925.000 đồng mà bạn đọc ủng hộ cho bé Minh Tuyết trong tuần 3, 4 tháng 11 và tuần 1 tháng 12/2015.

Thứ sáu, 25/12/2015 - 01:37

Gần 30 triệu đồng tiếp tục đến với cô bé câm điếc mô côi cha mẹ bị bệnh ung thư máu
Gần 30 triệu đồng tiếp tục đến với cô bé câm điếc mô côi cha mẹ bị bệnh ung thư máu

(Dân trí) - PV Dân trí tiếp tục trao đến bé Lê Thị Thảo (sinh 2004, trú xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) – nhân vật trong bài “Số phận éo le của cô bé câm điếc mồ côi cha mẹ bị bệnh ung thư máu” số tiền 29.390.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Thứ sáu, 25/12/2015 - 01:35

Hơn 50 triệu đồng đến với cháu bé 3 tuổi bị u nguyên bào thần kinh
Hơn 50 triệu đồng đến với cháu bé 3 tuổi bị u nguyên bào thần kinh

(Dân trí) - PV Dân trí đã trở lại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng để trao tới mẹ con chị Phan Thị Thanh Tuyền – nhân vật trong bài “Mẹ kiệt quệ vì chạy chữa bệnh ung thư cho con gái 3 tuổi” số tiền 50.100.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Thứ sáu, 25/12/2015 - 01:30

Nỗi thống khổ người đàn ông bị bệnh thận nuôi mẹ già và 2 con nhỏ
Nỗi thống khổ người đàn ông bị bệnh thận nuôi mẹ già và 2 con nhỏ

(Dân trí) - Vợ mất khi làm thuê nơi đất khách quê người, để lại cho anh hai đứa con thơ và mẹ già 90 tuổi bị suy tim. Khi cuộc sống túng quẫn chưa có lối thoát thì anh lại ngã bệnh. Cũng từ đó, cả gia đình rơi vào cảnh đói khát, bệnh tật…

Thứ sáu, 25/12/2015 - 07:33

Bé gái “mất toàn thành bụng” vì tai nạn giao thông đã đi học bình thường
Bé gái “mất toàn thành bụng” vì tai nạn giao thông đã đi học bình thường

(Dân trí) - Sau tai nạn kinh hoàng, sự sống của em tưởng chừng như không còn cứu vãn được. Nhưng bé Nguyễn Anh Nhi đã thoát khỏi “lưỡi hái tử thần” một cách kỳ diệu, hiện tại Anh Nhi đã có thể đến trường đi học, vui chơi với bạn bè cùng trang lứa.

Thứ năm, 24/12/2015 - 03:46

Người phụ nữ khắc khổ cùng lúc chịu cảnh chồng con cận kề cái chết!

(Dân trí) - "Ngày em đi xạ trị ở viện K, bố cõng em khắp bệnh viện vì em yếu không tự đi được. Giờ nhìn bố cũng bị ung thư nhưng em không thể làm gì giúp bố", giọng Hương nghẹn lại. Nhưng người khổ tâm hơn cả có lẽ là bà Thuý, cùng lúc bà phải chịu đựng cảnh cả chồng con đều sắp sửa bỏ bà ra đi...