1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

"Nhờ bạn đọc Dân trí giúp xây căn nhà mơ ước, hai cha con tôi mừng lắm!"

Huỳnh Hải

(Dân trí) - "Nhờ có tấm lòng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí xây nên căn nhà mơ ước bấy lâu, tôi mới có được nơi trú ngụ của riêng mình, 2 cha con tôi mừng lắm", anh Trí xúc động nói.

Người đàn ông tật nguyền Trần Minh Trí (41 tuổi) và con gái Trần Ngọc Kiều (15 tuổi) không khỏi xúc động khi chính thức nhận bàn giao căn Nhà Nhân ái từ PV Dân trí và ban, ngành, địa phương xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Căn nhà trị giá hơn 70 triệu đồng được xây lên từ tấm lòng của bạn đọc Báo điện tử Dân trí.

Nhờ bạn đọc Dân trí giúp xây căn nhà mơ ước, hai cha con tôi mừng lắm! - 1

PV Dân trí cùng lãnh đạo hội, ban, ngành, địa phương bàn giao căn nhà Nhân ái đến 2 cha con anh Trần Minh Trí.

Hai cha con anh Trí là nhân vật trong hoàn cảnh "Mẹ bỏ đi, nữ sinh muốn được học tiếp để lo cho cha tật nguyền", đã được bạn đọc Báo điện tử Dân trí giúp đỡ hơn 109 triệu đồng.

Gia đình, người thân và chính quyền địa phương thống nhất sử dụng 70 triệu đồng để xây căn nhà rộng khoảng 60m2 trên phần đất của người thân cho. Số tiền còn lại gia đình sẽ tìm cách để anh Trí kiếm thu nhập và lo cho con gái ăn học.

Anh Trần Minh Trí nói, bao lâu nay 2 cha con anh ăn nhờ ở đậu trong nhà của người thân. Anh bị tật nguyền, con gái còn tuổi ăn học nên việc có được căn nhà cho riêng mình chỉ là ước mơ.

"Hai cha con còn phải sống nhờ vào sự thương tình, đùm bọc của bà con, lối xóm thì biết lấy gì mà làm nhà. Nay cha con tôi may mắn được bạn đọc Dân trí và ban, ngành địa phương quan tâm, hỗ trợ xây được căn nhà khang trang thế này, ước nguyện đó trở thành hiện thực rồi, mừng lắm.

Hai cha con tôi xin nhớ mãi ơn nghĩa này và cố gắng gìn giữ căn nhà, tiếp tục tìm kế sinh nhai, vươn lên trong cuộc sống", anh Trí xúc động chia sẻ.

Nhờ bạn đọc Dân trí giúp xây căn nhà mơ ước, hai cha con tôi mừng lắm! - 2

Căn nhà trị giá 70 triệu đồng được xây lên từ tấm lòng của bạn đọc Dân trí.

Cùng với PV Dân trí bàn giao căn nhà Nhân ái, lãnh đạo Hội Phụ nữ huyện Vĩnh Lợi, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, Đảng ủy, UBND xã Châu Hưng A, cùng đề nghị gia đình anh Trí bảo quản, giữ gìn căn nhà lâu dài.

"Căn nhà được bạn đọc Dân trí sẻ chia, ủng hộ từng đồng một, do đó gia đình phải sử dụng làm nơi ăn chốn ở sao cho hiệu quả, có ý nghĩa để không phụ tấm lòng của bạn đọc", ông Lâm Quốc Đạt, Phó Chủ tịch UBND xã Châu Hưng A, bày tỏ.

Lãnh đạo xã Châu Hưng A cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc Báo điện tử Dân trí đã đồng hành cùng địa phương chăm lo cho hoàn cảnh khó khăn.

Nhờ bạn đọc Dân trí giúp xây căn nhà mơ ước, hai cha con tôi mừng lắm! - 3

Hai cha con anh Trí đã có căn nhà mơ ước bấy lâu nay.

Cha mẹ chia tay 6 năm trước, nữ sinh Trần Ngọc Kiều (học lớp 9) đang sống với người cha tật nguyền trong cảnh hết sức khốn khó.

Mấy năm qua, cháu Kiều không còn tình thương của mẹ, cha bị tai nạn phải cưa một chân, tương lai của cháu Kiều cũng trở nên mịt mờ phía trước.

Hai cha con cháu Kiều phải ở đậu trong nhà người quen, cái ăn cái mặc cũng nhờ sự thương tình của bà con. Chính vì thế, mong muốn có điều kiện lắp chân giả cho cha và tiếp tục việc học của cháu Kiều càng bế tắc hơn.