Hà Tĩnh:

Nhờ bạn đọc Dân trí giúp đỡ tiền chữa bệnh, người đàn ông sắp mù đã nhìn thấy mờ mờ

(Dân trí) - Nhờ tấm lòng hảo tâm của bạn đọc giúp đỡ với số tiền lớn, người đàn ông có nguy cơ mù vĩnh viễn sau 2 lần từ Hà Tĩnh ra Hà Nội phẫu thuật mắt, hiện một mắt đã thấy mờ, thắp lên niềm hy vọng cho cả gia đình...

Chiều ngày 25/5, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Thạch Bàn đã trở lại thăm và trao thêm quà bạn đọc số tiền 53.120.000 đồng đến gia đình chị Lê Thị Liên – nhân vật trong bài viết “Vợ bệnh não ôm 3 con thơ bất lực nhìn chồng sắp mù”.

Số tiền 53.120.000 đồng của bạn đọc, các nhà hảo tâm đã chung tay quyên góp, ủng hộ gia đình chị Lê Thị Liên (trú thôn Thanh Long, xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh), thông qua Quỹ nhân ái của báo Dân trí tuần 4 và tuần 5 tháng 4 năm 2019.

Sau khi nhận kết chuyển, PV Dân trí đã cùng đại diện chính quyền xã Thạch Bàn đến thăm và trao trực tiếp tới tay gia đình chị Liên.

Nhờ bạn đọc Dân trí giúp đỡ tiền chữa bệnh, người đàn ông sắp mù đã nhìn thấy mờ mờ - 1

PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc cho gia đình chị Lê Thị Liên.

Nhận được thêm món quà ý nghĩa và hết sức cần thiết, chị Liên xúc động cho hay, thời gian qua gia đình chị nhận được rất nhiều sự sẻ chia, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, bạn đọc của báo khắp mọi miền tổ quốc, cả trong và ngoài nước. Nhờ vào sự hỗ trợ đó, đã giúp gia đình chị dần vượt qua hoạn nạn.

“Em không ngờ chúng em được giúp đỡ nhiều đến thế, em hứa sẽ dành tất cả số tiền trên cho việc chữa trị của vợ chồng, một phần lo cho cuộc sống ăn học của 3 đứa con nhỏ. Em xin cảm ơn quý báo và các nhà hảo tâm nhiều lắm” – chị Liên nói.

Chia sẻ về cuộc sống sau một thời gian được báo Dân trí đăng tải về hoàn cảnh gia đình, chị Liên cho hay: “Sau khi hoàn cảnh gia đình em được đăng tải, nhận được sự giúp đỡ của mọi người, chồng em đã ra Hà Nội 2 lần để phẫu thuật mắt, hiện tại một mắt đã thấy mờ mờ. Còn em đi khám lại não, các bác sĩ cho biết dịch vẫn chảy nhiều, có nguy cơ bị teo não, phía bệnh viện cho em về nhà 20 ngày rồi ra khám lại. Còn 3 cháu được chăm sóc đầy đủ nên đều mạnh khỏe”.

Chị Liên cũng cho hay, anh Châu chỉ còn có thể cứu được một mắt, phía bệnh viện khuyên trải qua 1 ca phẫu thuật do các bác sĩ đến từ Hàn Quốc, sau đó đặt kính hẳn ở trong, chi phí khoảng 120 triệu thì mắt còn lại của anh Châu sẽ có thể cứu được 70%.

“Giờ chúng em đang chờ phía bệnh viện theo dõi cho anh thêm một thời gian, có thể sắp tới anh phải điều trị bằng phương pháp đó. Mong rằng cứu được phần nào chứ anh mù hẳn thì mọi nỗ lực giúp đỡ của mọi người sẽ vô nghĩa các anh ạ” – chị Liên nói.

Có mặt tại buổi trao quà, bà Nguyễn Thị Hường, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Thạch Bàn (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các nhà hảo tâm, bạn đọc cũng như báo Dân trí là cầu nối giúp cho hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở địa phương có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Nhờ bạn đọc Dân trí giúp đỡ tiền chữa bệnh, người đàn ông sắp mù đã nhìn thấy mờ mờ - 2

Nếu không có sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm thì chắc cuộc sống của 5 con người trong gia đình chị Liên sẽ rơi vào ngõ cụt.

“Thời gian qua nhờ hoạt động nhân ái của báo đã kết nối với những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ hoàn cảnh gia đình chị Liên chữa trị bệnh tật, vươn lên để nuôi dạy con cái. Giúp cho những đứa con của gia đình chị Liên có cơ hội phát triển như bao bạn bè khác.

Đó là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực, rất đáng ghi nhận. Tôi cũng chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm và quý báo, mong rằng thời gian tới qua nhịp cầu nhân ái của báo Dân trí sẽ kết nối được nhiều hơn nữa các tấm lòng hảo tâm với những mảnh đời bất hạnh khắp mọi miền tổ quốc” – bà Hường nói.

Trước đó như Dân trí đã phản ánh, gia đình chị Lê Thị Liên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Thạch Bàn, cách đây hơn 2 năm khi đang mang thai cháu thứ 3 thì chị bị mang chứng bệnh giãn thất não. Mới đây, anh

Châu là lao động chính trong gia đình bỗng nhiên đổ bệnh mù dần 2 mắt. Con cái thơ dại, 2 cháu ở tuổi đến trường bữa học, bữa nghỉ, chị Liên bệnh tật hành hạ nên không biết xoay đâu để kiếm tiền đưa chồng đi viện cứu một con mắt còn lại nên đã khẩn cầu sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm, giúp gia đình chị vượt qua khó khăn hoạn nạn.

Hiệp Dũng

Tin liên quan
Người đàn bà bị bệnh não ôm 3 con thơ bất lực nhìn chồng mù được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 212 triệu đồng

Hà Tĩnh: Người đàn bà bị bệnh não ôm 3 con thơ bất lực nhìn chồng mù được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 212 triệu đồng

Chiều ngày 13/5, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã tới thăm và trao quà bạn đọc số tiền 212.100.000 đồng cho hoàn cảnh gia đình chị Lê Thị Liên (SN 1986, trú thôn Thanh Long, xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) – nhân vật trong bài viết “Vợ bệnh não ôm 3 con thơ bất lực nhìn chồng sắp mù”.
Vợ bệnh não ôm 3 con thơ bất lực nhìn chồng sắp mù

Mã số 3302: Vợ bệnh não ôm 3 con thơ bất lực nhìn chồng sắp mù

Vốn là lao động chính trong gia đình nhưng anh Châu bỗng nhiên bị mù dần 2 mắt. Người vợ bị bệnh não, mất sức lao động ôm đứa con thơ được mấy tháng tuổi bất lực không có tiền chạy chữa cho chồng. Hai đứa con lớn hơn (đứa đầu mới 8 tuổi) đang bữa học bữa nghỉ vì chưa đủ cái ăn. Cuộc sống của cả 5 con người trong một gia đình đang rơi dần vào ngõ cụt.