Thanh Hóa:

Nhiều trường học và người dân xứ Thanh hướng về biển đảo quê hương

Dân trí Cùng với người dân cả nước, các giáo viên, học sinh và người dân xứ Thanh đã cùng chung sức hướng về biển đảo quê hương. Thông qua báo Dân trí, nhiều tấm lòng của con em xứ Thanh mong muốn góp một phần sức nhỏ của mình cùng ngư dân bám biển.
>>Cô và trò chung tay hướng về biển đảo quê hương
>>Trường tiểu học Lý Thái Tổ ủng hộ ngư dân 50 triệu đồng
>>Cùng Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển

Những ngày qua, mặc dù bận rộn với công tác tổng kết năm học và chuẩn bị cho các kỳ thi sắp tới, nhưng với tấm lòng hướng về biển đảo quê hương, về với các ngư dân và các lực lượng chấp pháp Việt Nam đang ngày đêm bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc, nhiều giáo viên, học sinh và người dân xứ Thanh đã thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động của mình.

Thầy Lê Văn Vinh - Hiệu phó phụ trách trường THPT chuyên Lam Sơn chuyển số tiền
Thầy Lê Văn Vinh - Hiệu phó phụ trách trường THPT chuyên Lam Sơn chuyển số tiền 14.940.000đ của tập thể cán bộ, GV, HS nhà trường qua PV Dân trí để ủng hộ chương trình "Tiếp sức ngư dân bám biển".

Tại trường THPT chuyên Lam Sơn, là một trong những ngôi trường có bề dày truyền thống và thành tích ở Thanh Hóa, những ngày cuối năm học này, thầy và trò nhà trường đang tất bật hoàn thành những công việc cuối cùng cho các kỳ thi tốt nghiệp và thi đầu cấp sắp diễn ra.

Điều đặc biệt là cùng với cả nước, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT chuyên Lam Sơn cũng đã thể hiện tấm lòng hướng về biển đảo quê hương của mình. Sự kiện Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 hạ đặt trái phép trong thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam cũng khiến tập thể nhà trường vô cùng bức xúc.

Thầy Lê Văn Vinh - Hiệu phó phụ trách trường THPT chuyên Lam Sơn chuyển số tiền

Thầy Lê Văn Vinh - Hiệu phó phụ trách trường THPT chuyên Lam Sơn chuyển số tiền
Cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT chuyên Lam Sơn, TP Thanh Hóa tham gia quyên góp, ủng hộ chương trình "Tiếp sức ngư dân bám biển".

Trong buổi lễ tổng kết năm học 2013 - 2014, nhà trường cũng đã phát động, kêu gọi cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường hưởng ứng chương trình cùng Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển. Mặc dù, trong một thời gian rất ngắn, nhưng giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường đã quyên góp được số tiền 14.940.000đ để ủng hộ chương trình "Cùng Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển".

Cô Lại Thị Thu Hiền, Hiệu phó trường THPT chuyên Lam Sơn chia sẻ: “Trong không khí chung của cả nước hướng về biển đảo quê hương, sau khi có sự phát động của báo Dân trí, nhà trường đã chuyển tải thông điệp đến toàn trường. Tuy trong một thời gian rất ngắn, nhưng các thầy cô giáo, nhân viên cũng như học sinh nhà trường đã thể hiện tấm lòng của mình. Chúng tôi rất cảm động khi có những em học sinh tiết kiệm từ tiền ăn sáng, có những em sau khi nhận học bổng đã trích tiền ra để mong góp một phần nhỏ với các chiến sỹ, ngư dân của mình đang ngày đêm bám biển, bảo vệ Tổ quốc”.

Cũng theo cô Hiền, những cuộc vận động như thế này rất kịp thời, nhận được sự hưởng ứng của mọi người. “Qua đây, các em học sinh thêm một lần được chuyển tải thông điệp về tình yêu Tổ quốc và các giáo viên cũng được thể hiện tấm lòng của mình hướng về biển đảo của Tổ quốc. Ban giám hiệu nhà trường rất vui khi mọi người đều phấn khởi vì góp được một chút sức nhỏ của mình vào công cuộc bảo vệ Tổ quốc”.

Thầy Lê Văn Vinh - Hiệu phó phụ trách trường THPT chuyên Lam Sơn chuyển số tiền
Trường THPT Thường Xuân II, huyện Thường Xuân là ngôi trường nằm ở địa bàn còn nhiều khó khăn, nhưng cán bộ, giáo viên nhà trường cũng đã thể hiện tinh thần hướng về biển đảo quê hương.

* Tại trường THPT Thường Xuân II, huyện Thường Xuân - là ngôi trường nằm ở 1 trong 62 huyện nghèo nhất nước, nhưng với tinh thần và tấm lòng hướng về biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã quyên góp số tiền 7.000.000đ để cùng báo Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển.

Thầy Lê Khả Long, Hiệu trưởng trường THPT Thường Xuân II chia sẻ: “Trường THPT Thường Xuân II là đơn vị đóng trên địa bàn huyện miền núi còn nhiều khó khăn. Thầy và trò nhà trường cũng vừa hoàn thành chương trình năm học 2013 - 2014. Hiện trường đang gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh đầu cấp. Nhà trường cũng thường xuyên hưởng ứng các chương trình từ thiện, chia khó vùng cao. Nay cả nước đang hướng về vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc, nhà trường cũng mong muốn qua báo Dân trí mang tấm lòng của mình đến với bà con ngư dân và các lực lượng chức năng của mình đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và phát triển kinh tế”.

Thầy Lê Văn Vinh - Hiệu phó phụ trách trường THPT chuyên Lam Sơn chuyển số tiền
Thầy Lê Khả Long (thứ 2 từ phải qua) cùng đại diện Ban giám hiệu, ban chấp hành Công đoàn trường THPT Thường Xuân II trao số tiền 7.000.000đ của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường qua PV Dân trí để ủng hộ chương trình "Tiếp sức ngư dân bám biển".

* Cũng như bao người dân khác, anh Nguyễn Hữu Quang, Chủ nhiệm Hợp tác xã vận tải Thăng Long, Lô 59, Đông Bắc Ga, phường Đông Thọ, thành  phố Thanh Hóa cũng rất bức xúc trước hành động của Trung Quốc khi đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào hạ đặt trái phép trong thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. 

Thông qua báo Dân trí, anh Quang đã ủng hộ số tiền 2.000.000đ với mong muốn góp một phần vật chất cùng cả nước hướng về biển đảo quê hương. “Làm nghề vận tải rất vất vả, tôi chỉ suy nghĩ một điều đơn giản là hàng ngày, những chuyến xe của mình chạy trên đường, tôi dán khẩu hiệu Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam để mọi người luôn ghi sâu vào trong tim mình ý thức về chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc”.

Thầy Lê Văn Vinh - Hiệu phó phụ trách trường THPT chuyên Lam Sơn chuyển số tiền
Thông qua PV Dân trí, anh Nguyễn Hữu Quang, Chủ nhiệm HTX vận tải Thăng Long, đóng tại Lô 59, Đông Bắc Ga, TP Thanh Hóa chuyển số tiền 2.000.000đ ủng hộ chương trình "Tiếp sức ngư dân bám biển".

Ngoài ra, một cán bộ công tác trong ngành điện lực Thanh Hóa cũng đã ủng hộ chương trình tiếp sức ngư dân bám biển số tiền 500.000đ.

Những tấm lòng của các giáo viên, học sinh và người dân xứ Thanh đều chung một mong muốn đóng góp chút sức mình cùng với các chiến sỹ và ngư dân đang ngày đêm bám biển, phát triển kinh tế và bảo vệ Tổ quốc.

Duy Tuyên

MỚI NHẤT
Bạn đọc Dân trí đã ủng hộ hơn 2,1 tỷ đồng "Tiếp sức ngư dân bám biển"
Bạn đọc Dân trí đã ủng hộ hơn 2,1 tỷ đồng "Tiếp sức ngư dân bám biển"

(Dân trí) - Tính đến ngày 27/5, bạn đọc Dân trí trong và ngoài nước đã tham gia ủng hộ 2.134.623.002 đồng đến chương trình "Cùng Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển".

Thứ năm, 29/05/2014 - 05:03

Sản phụ trẻ chưa một lần ôm con đứng trước sinh tử vì suy gan cấp
Sản phụ trẻ chưa một lần ôm con đứng trước sinh tử vì suy gan cấp

(Dân trí) - Nằm trên giường bệnh, chị Đặng Thị Nhung không lo cho tính mạng của mình mà quặn lòng lo cho đứa con nhỏ hỏn vừa lọt lòng đang được mẹ già chăm sóc ở quê...

Thứ năm, 29/05/2014 - 06:28

Cô trò trường THCS Tô Hoàng "Tiếp sức ngư dân bám biển"
Cô trò trường THCS Tô Hoàng "Tiếp sức ngư dân bám biển"

(Dân trí) - Ngay trong buổi lễ bế giảng năm học, thầy và trò trường THCS Tô Hoàng đã quyên góp và ủng hộ được số tiền gần 13 triệu đồng để gửi tới những kiểm ngư, ngư dân đang ngày đêm vượt qua sóng gió để bảo vệ biển đảo quê hương.

Thứ tư, 28/05/2014 - 05:14

Gần 50 triệu đồng đến với bé trai bị 3 căn bệnh quái ác
Gần 50 triệu đồng đến với bé trai bị 3 căn bệnh quái ác

(Dân trí) - Ngày 22/5, PV Dân trí đã đến thăm và trao 49.600.000 đồng tới gia cảnh chị Nguyễn Thị Thảo, xóm 3, xã Thanh Chi, huyện miền núi Thanh Chương, Nghệ An.

Thứ tư, 28/05/2014 - 09:44

Gần 85 triệu đồng đến với gia đình 4 con thơ dị tật
Gần 85 triệu đồng đến với gia đình 4 con thơ dị tật

(Dân trí) - Vợ chồng vốn đã nghèo lại phải vắt kiệt sức chăm lo cho 4 đứa con mang trong mình dị tật bẩm sinh, người không nên người khiến cho hoàn cảnh càng thêm bi đát.

Thứ tư, 28/05/2014 - 09:42

“Đừng la hét nữa, cha ơi”
“Đừng la hét nữa, cha ơi”

(Dân trí)- Tôi biết hai đứa con của anh chỉ mong một ngày nào đó anh tỉnh lại, không còn những tiếng la hét suốt đêm nữa. Đã lâu lắm rồi chúng không còn được cha nựng nịu, đưa đi học, đi chơi như bao bạn bè khác nhưng chúng không trách, mà càng thương cha hơn.

Thứ tư, 28/05/2014 - 07:08

Bạn đọc Dân trí đã ủng hộ hơn 1,9 tỷ đồng "Tiếp sức ngư dân bám biển"
Bạn đọc Dân trí đã ủng hộ hơn 1,9 tỷ đồng "Tiếp sức ngư dân bám biển"

(Dân trí) - Tính đến ngày 27/5, bạn đọc Dân trí trong và ngoài nước đã tham gia ủng hộ 1.926.983.002 đồng đến chương trình "Cùng Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển".

Thứ ba, 27/05/2014 - 09:19

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 03 tháng 5/2014
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 03 tháng 5/2014

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,306,439,506 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ ba, 27/05/2014 - 09:06

Danh sách ủng hộ tuần 03 tháng 5  năm 2014
Danh sách ủng hộ tuần 03 tháng 5 năm 2014

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 1.340.111.506 đồng.

Thứ ba, 27/05/2014 - 09:02

Trao quà nhân ái đến ngư dân Quảng Ngãi bị nạn ở Hoàng Sa
Trao quà nhân ái đến ngư dân Quảng Ngãi bị nạn ở Hoàng Sa

(Dân trí) - Sáng ngày 27/5, Báo Dân trí phối hợp với Quỹ hỗ trợ ngư dân tỉnh Quảng Ngãi tổ chức trao tặng quà nhân ái đến 5 tàu cá Quảng Ngãi vừa bị tàu Trung Quốc tấn công trong tháng 5/2014.

Thứ ba, 27/05/2014 - 04:27

Thầy trò Trường phổ thông Quốc tế Kinh Bắc chung tay "Tiếp sức ngư dân bám biển"
Thầy trò Trường phổ thông Quốc tế Kinh Bắc chung tay "Tiếp sức ngư dân bám biển"

(Dân trí) - Ngày 27/5, bà Vũ Thiên Kim, Phó Giám đốc Trường Phổ thông Quốc tế Kinh Bắc (Bắc Ninh) đã trực tiếp đến tòa soạn ủng hộ 50 triệu đồng do cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường đóng góp để gửi đến chương trình “Tiếp sức ngư dân bám biển” do báo Dân trí phát động.

Thứ ba, 27/05/2014 - 03:39

Công ty Lương thực Hà Việt ủng hộ 50 triệu đồng hướng về biển đảo quê hương
Công ty Lương thực Hà Việt ủng hộ 50 triệu đồng hướng về biển đảo quê hương

(Dân trí) - Hưởng ứng chương trình “Cùng Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển”, ngày 26/5, ông Vũ Hoàng Linh, đại diện Công ty TNHH Lương thực Hà Việt (Ha Viet Foods) đã trực tiếp đến tòa soạn Dân trí ủng hộ 50 triệu đồng.

Thứ ba, 27/05/2014 - 11:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Xót xa bé gái 5 tuổi chờ chết vì chứng bệnh lạ
Xót xa bé gái 5 tuổi chờ chết vì chứng bệnh lạ

(Dân trí) - Sau 1 cơn sốt nhẹ, bé Nhật Lam yếu dần, mất tiếng rồi cơ toàn thân co rút và teo tóp. Sau hơn 6 tháng bị căn bệnh lạ hành hạ, em chỉ còn da bọc xương, tay chân co rút lại không cử động được, chỉ biết nằm trong tay mẹ mà khóc…

Thứ ba, 27/05/2014 - 06:42

Bạn đọc Dân trí đã ủng hộ hơn 1,8 tỷ đồng "Tiếp sức ngư dân bám biển"
Bạn đọc Dân trí đã ủng hộ hơn 1,8 tỷ đồng "Tiếp sức ngư dân bám biển"

(Dân trí) - Tính đến ngày 26/5, bạn đọc Dân trí trong và ngoài nước đã tham gia ủng hộ 1.839.461.002 đồng đến chương trình "Cùng Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển".

Thứ hai, 26/05/2014 - 10:49

Cô và trò chung tay hướng về biển đảo quê hương
Cô và trò chung tay hướng về biển đảo quê hương

(Dân trí) - Cô và trò lớp 1C trường tiểu học Quang Trung đã quyên góp được số tiền 6 triệu đồng để gửi tới các chiến sĩ, ngư dân đang ngày đêm canh giữ biển đảo quê hương.

Thứ hai, 26/05/2014 - 06:00

Bữa cơm 3 nghìn đồng của học sinh tiểu học Đăk Rong
Bữa cơm 3 nghìn đồng của học sinh tiểu học Đăk Rong

(Dân trí) - Ba nghìn đồng chưa đủ mua một bó rau, vậy mà bữa cơm hàng ngày của các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Đăk Rong (huyện Kbang, Gia Lai) cũng chỉ có giá 3.000 đồng.

Thứ hai, 26/05/2014 - 08:26

Bé trai bị não úng thủy đã vĩnh viễn ra đi
Bé trai bị não úng thủy đã vĩnh viễn ra đi

(Dân trí) - Vừa phẫu thuật não chưa được bao lâu, bé Thiện đã giã từ sự sống, để lại trong lòng người thân sự đau đớn, dằn vặt. Số phận của cháu thật quá ngắn ngủi…

Thứ hai, 26/05/2014 - 06:53

Nhiều đơn vị tham gia “Tiếp sức ngư dân bám biển”
Nhiều đơn vị tham gia “Tiếp sức ngư dân bám biển”

(Dân trí) - Nhằm chia sẻ, động viên những khó khăn, gian khổ cùng các ngư dân, những ngày qua, tập thể cán bộ nhân viên Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đã đóng góp 5.000.000 đồng ủng hộ chương trình “Cùng Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển”.

Thứ hai, 26/05/2014 - 06:51

Vừa sinh con, người vợ trẻ mong hiến thận để cứu tính mạng chồng
Vừa sinh con, người vợ trẻ mong hiến thận để cứu tính mạng chồng

(Dân trí)-Vừa sinh con, chị Trình đã phải đối mặt với nỗi lo khi chồng bị chứng suy thận độ 5. Căn bệnh đã bước vào giai đoạn cuối, để cứu tính mạng của chồng, chị sẵn sàng hiến thận nhưng không lo đâu được kinh phí lên đến hàng trăm triệu đồng.

Thứ hai, 26/05/2014 - 06:34

Gần 70 triệu đồng đến với em Lê Anh Tuấn
Gần 70 triệu đồng đến với em Lê Anh Tuấn

(Dân trí) - “Dù em đã cố gắng hết sức đưa mẹ đi chữa trị hàng chục bệnh viên, nhưng do mắc phải căn bệnh hiểm nghèo nên mẹ em đã không thể qua khỏi…”. Cậu bé Tuấn nước mắt tuôn rơi khi nói về sự ra đi mãi mãi của người mẹ.

Chủ nhật, 25/05/2014 - 10:35

Cơ cực người phụ nữ hơn 30 năm chăm 3 người điên
Cơ cực người phụ nữ hơn 30 năm chăm 3 người điên

(Dân trí) - Có những lúc bà muốn buông xuôi, muốn tự giải thoát cho mình nhưng nghĩ tới người chồng và 2 đứa con tâm thần nên không nỡ. Chết, có thể bà sẽ không phải cực khổ, đau đớn thế này nhưng 3 con người ngơ ngác ấy biết bấu víu vào đâu mà sống?

Chủ nhật, 25/05/2014 - 07:59

Hơn 50 triệu đồng đến với gia đình có con bị suy tủy, cha động kinh
Hơn 50 triệu đồng đến với gia đình có con bị suy tủy, cha động kinh

(Dân trí) - Nhiều bạn đọc Dân trí đã đến nhà thăm hỏi và tặng quà giúp gia đình chị Cao Thị Tâm vơi bớt khó khăn, tiếp tục hành trình chiến đấu với bệnh tật.

Thứ bảy, 24/05/2014 - 11:25

Hơn 72 triệu đồng đến với nam sinh viên “da bọc xương”
Hơn 72 triệu đồng đến với nam sinh viên “da bọc xương”

(Dân trí) – Mắc bệnh viêm đa rễ dây thần kinh cấp tính, Tuấn Anh phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Không chỉ tan biến giấc mơ ngày con học hành thành tài, vợ chồng ông Út Ba còn lâm vào cảnh nợ nần chồng chất.

Thứ bảy, 24/05/2014 - 11:24

Con bị ung thư, mẹ dập nát tay vì máy ép nước mía
Con bị ung thư, mẹ dập nát tay vì máy ép nước mía

(Dân trí) - Nhọc nhằn lắm hai vợ chồng mới dựng được túp lều bán nước mía để có tiền chữa bệnh ung thư máu cho con trai. Nào ngờ, chị Sen bị máy ép mía cán dập bàn tay trái.

Thứ bảy, 24/05/2014 - 07:00

Xót xa cảnh người phụ nữ chằng chịt sẹo gồng mình nuôi chồng con ung thư

(Dân trí) - Thoát chết trong vụ hoả hoạn, khắp người chị Lan chằng chịt sẹo, nhưng chị vẫn phải nén đau đớn, tất tả ngược xuôi mưu sinh để cứu tính mạng chồng con đang bị ung thư hành hạ.