Nhiều bạn đọc Dân trí đến viện giúp đỡ bé trai gầy trơ xương, bụng phình như cái trống

(Dân trí) - Sau 2 năm bị chứng bệnh bướu nguyên bào thần kinh hành hạ, Nhớ gầy quắt queo, tay chân như cái que, còn bụng thì trương phình như cái trống. Tính mạng của cậu bé đang hết sức mong manh, nhiều bạn đọc Dân trí đã đến tận viện hỗ trợ gia đình chăm sóc em.

Bé Trần Văn Nhớ (sinh năm 2010, ngụ ấp 1, xã Thủy Tây, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An) là con của anh Trần Thanh Kiệt (sinh năm 1980) và chị Trần Thị Nương (sinh năm 1986).

Nhớ sinh ra cũng khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác nhưng mọi thứ đã thay đổi khi con vừa học hết lớp 1 (năm 2017) thì phát hiện bị bướu nguyên bào thần kinh, tạo thành nhiều khối u ở phúc mạc chèn ép các cơ quan nội tạng khiến bụng bé chướng phình lên.

Nhiều bạn đọc Dân trí đến viện giúp đỡ bé trai gầy trơ xương, bụng phình như cái trống - 1
Nhớ gầy quắt queo, tay chân như cái que, còn bụng thì trương phình như cái trống

Để chữa trị cho con, vợ chồng chị Nương phải bán đi mấy công ruộng mà 2 vợ chồng dành dụm suốt cả chục năm mới mua được.

Thế nhưng, hơn 4 công ruộng 1 mùa lúa ở cái xã vùng biên xa xôi cũng chỉ đủ cho chị Nương tằn tiện chi tiêu và chữa trị cho con trong 1 năm. Từ cuối năm 2018, hầu như tháng nào chị Nương cũng phải vay mượn mới có tiền để điều trị cho con.

Đến giữa năm 2019, hầu như không còn ai quen biết muốn cho gia đình chị vay thêm, trong khi Nhớ không thể không có thuốc hàng ngày, bởi chỉ cần ngưng thuốc là bé sẽ nguy kịch.

Khi biết đến hoàn cảnh của Nhớ, nhiều bạn đọc báo Dân trí đã đến tận bệnh viện thăm bé và hỗ trợ chi phí cho chị Nương mua thuốc tiếp tục điều trị cho con, vào cho con những loại thuốc đắt tiền để tăng dinh dưỡng cho cơ thể và hạn chế tác dụng phụ, giảm cơn đau hành hạ con hàng ngày.

Ngày 26/11, báo điện tử Dân trí làm thủ tục kết chuyển đến chị Trần Thị Nương số tiền 124 triệu đồng của bạn đọc báo Dân trí ủng hộ cho bé Nhớ trong tuần 1 tháng 11/2019.

Nhiều bạn đọc Dân trí đến viện giúp đỡ bé trai gầy trơ xương, bụng phình như cái trống - 2
Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng - Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM, trao quà bạn đọc đến cho chị Trần Thị Nương

Nhận sự giúp đỡ của bạn đọc, chị Nương xúc động chia sẻ: “Em thật sự cảm ơn tất cả mọi người. Dù không ai quen biết mẹ con em nhưng vẫn sẵn sàng giúp đỡ tiền bạc, hỏi han, động viên mẹ con em như người thân trong gia đình. Em không thể nào quên tấm lòng của mọi người dành cho mẹ con em!”.

Tuy nhiên, chị Nương cũng cho biết là tình hình sức khỏe của Nhớ hiện khá kém. Dù gia đình đã có tiền để vào thuốc tốt, có điều kiện chăm sóc dinh dưỡng cho bé tốt hơn, các bác sĩ cũng rất tận tình thăm khám cho bé Nhớ nhưng mấy ngày nay sức khỏe bé diễn biến khá xấu khiến chị rất lo lắng. Chị mong là nhờ sự chung tay của bạn đọc, phép màu sẽ đến với bé Nhớ!

Tùng Nguyên

Đang được quan tâm