1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Người vợ không thể về chịu tang chồng được bạn đọc giúp đỡ gần 200 triệu

(Dân trí) - Ngày chồng qua đời cũng là lúc chị Hường đang nằm viện không thể về chịu tang chồng. Cảm thương hoàn cảnh mẹ con chị, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ số tiền gần 200 triệu đồng.

Trở lại thăm gia đình chị Hường, trong ngôi nhà nhỏ của chị mùi khói hương vẫn còn nghi ngút nhưng đã bớt đi phần nào lạnh lẽo. Chị Hường nghẹn ngào nói với chúng tôi:

“Từ hôm được báo Dân trí phản ánh về hoàn cảnh gia đình em, nhiều người tới thăm và gọi điện động viên em lắm. Có bác đến tận nơi tặng cháu nhỏ hộp sữa bột, bác thì gửi tặng qua bưu điện quần áo mới cho 4 đứa nhỏ, có cả bác ngày nào cũng gọi điện động viên em. Em cũng được mọi người giúp đỡ gần 100 triệu đồng.”

Người vợ không thể về chịu tang chồng được bạn đọc giúp đỡ gần 200 triệu - 1

Chị Hường và mẹ đẻ nhận quà bạn đọc Dân trí gửi tặng

Ngoài số tiền bạn đọc ủng hộ chị Hường gần 100 triệu đồng nói trên, Tại gia đình, phóng viên Dân trí tiếp tục trao số tiền 102.080.000 đồng của bạn đọc ủng hộ qua hoạt động Nhân ái báo Dân trí, theo kết chuyển tuần 1/5. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền gia đình chị Hường được bạn đọc giúp đỡ gần 200 triệu.

Xúc động trước tấm lòng của bạn đọc Dân trí dành cho gia đình mình, chị Hường bật khóc xin gửi lời cảm ơn tới báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm. Chị cho biết, chị sẽ mau chóng đưa cháu Nguyễn Hương Giang đến bệnh viện để thăm khám căn bệnh tim của cháu, và sử dụng hợp lý, tiết kiệm số tiền được giúp đỡ.

Người vợ không thể về chịu tang chồng được bạn đọc giúp đỡ gần 200 triệu - 2
Anh Thắng (chồng chị Hường) đã không qua khỏi, sau 6 năm mắc ung thư máu

Chị Nguyễn Thị Hường là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: “Nỗi đau của người vợ không thể về chịu tang chồng và những đứa trẻ bất hạnh”, đã được báo điện tử Dân trí đăng tài ngày 5/5/2020.

Sóng gió bất ngờ dồn dập ập đến gia đình chị Hường khi thấy đứa con gái thứ 2 (bé Nguyễn Hương Giang, SN 2013) hay quấy khóc, chậm lớn, bố mẹ đi con bệnh viện khám thì phát hiện bé bị mắc tim bẩm sinh. Các bác sĩ căn dặn phải bồi bổ thêm cho bé đến khi đủ sức khỏe thì mới phẫu thuật được, và phải định kỳ tái khám 6 tháng 1 lần.

Chưa hết lo lắng về bệnh tình của con, thì đầu năm 2014 "án tử" lại đến với người đàn ông trụ cột gia đình. Khi đang sửa xe cho khách, thì anh Thắng (chồng chị Hường) nhiều lần bị choáng rồi chảy máu cam, hoảng sợ vợ đưa chồng đi khám thì bác sĩ cho biết, anh Thắng mắc ung thư máu.

Để cho các con còn được ở bên bố, vợ chồng sum họp thêm 6 năm, chị Hường đã phải vay nợ khắp nơi cho anh đi viện, giờ các khoản nợ đã lên tới 250 triệu đồng

Cũng vì tập trung lo chạy chữa cho chồng, mà kể từ lần khám đầu tiên, bé Hương Giang chưa được đến bệnh viện thêm lần nào nữa. Đã vài lần đang chơi đùa với em, bé đột nhiên bị choáng ngã lăn ra, dù biết căn bệnh tim bẩm sinh có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của con. Nhưng lực bất tòng tâm, chị Hường cũng đành nuốt nước mắt, trông chờ vào sự may rủi của số phận.

Người vợ không thể về chịu tang chồng được bạn đọc giúp đỡ gần 200 triệu - 3
Chồng qua đời, khiên 5 mẹ con chị Hường lâm vào cảnh cùng cực

Ngày 17/4/2020 chị Hường sinh mổ cháu thứ 4, chị bị dính nhau tiền đạo, nhau cài răng lược, bác sĩ phải cắt toàn bộ tử cung, truyền gần 10 lít máu.

Chưa kịp hoàn hồn vì chết hụt, thì ngày hôm sau gia đình báo tin chồng chị đã qua đời ở viện Huyết học truyền máu Trung ương. Nghe điện xong chị Hường như người mất hồn, không biết mình phải làm gì nữa. Muốn về chịu tang chồng, nhưng đau vết mổ, chị Hường không thể ngồi dậy được.

Hương Hồng