Người phụ nữ tận cùng của sự bất hạnh đã đầu hàng số phận

(Dân trí) - Dù được các bác sĩ cùng bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ, nhưng bệnh tình quá nặng, chị Bùi Thị Dinh đã đầu hàng số phận sau 4 năm chiến đấu cùng căn bệnh ung thư phổi.

Thông tin từ bệnh viện Bạch Mai, chị Bùi Thị Dinh nhân vật trong bài viết: "Người phụ nữ tận cùng của sự bất hạnh!" đã trút hơi thở cuối cùng vào 17h55 phút ngày 27/11 trong vòng tay người thân, dù được bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm chung tay giúp sức và các y, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai tận tình cứu chữa.

Theo chị Nguyễn Thị Hằng, cán bộ Phòng Công tác xã hội cho biết, chị Dinh mắc ung thư phổi từ năm 2017, hiện đã di căn não, thận… Sau khi bài báo về hoàn cảnh của chị Dinh được báo Dân trí phản ánh, nhiều bạn đọc Dân trí đã chung tay hỗ trợ, giúp chị có kinh phí tiếp tục điều trị bệnh. Nhưng giữa lúc hy vọng mới được nhen nhóm thì chị Dinh đã đầu hàng số phận, cho dù các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa.

Người phụ nữ tận cùng của sự bất hạnh đã đầu hàng số phận - 1

Chị Dinh mắc ung thư phổi từ năm 2017, hiện đã di căn não, thận (Ảnh: Hương Hồng).

Chị Bùi Thị Dinh (34 tuổi), quê gốc ở Ân Thi, Hưng Yên. Năm 21 tuổi, chị về làm dâu ở huyện Thái Thụy, Thái Bình, sau thời gian bén duyên với chàng trai quê hương "chị hai năm tấn". Một năm sau ngày cưới, năm 2008, bé Phạm Anh Khoa ra đời.

Sau 3 năm chung sống hôn nhân của chị đổ vỡ, năm 2014, chị cùng cậu con trai 6 tuổi lên Hà Nội thuê nhà, rồi tìm việc làm. Chị cố gắng làm lụng, những mong dành tất cả những gì tốt nhất cho đứa con. Nhưng một lần nữa, tai họa lại giáng xuống người phụ nữ này, đẩy chị đến tột cùng của sự bất hạnh. Giữa năm 2017, chị Dinh thấy tức ngực, khó thở, sụt cân, đi khám thì kết quả cho biết chị mắc ung thư phổi. 

Chị Dinh nói, lúc biết tin mình mắc bệnh ung thư, chị suy sụp không muốn sống nữa. Nhưng nghĩ đến con trai, chị lại cố gắng vượt lên. Tìm mọi cách vay mượn, chị Dinh nhập viện chữa trị. Căn bệnh ung thư quái ác chị mắc phải đã đến giai đoạn nặng, phải dùng đến những loại thuốc đặc trị giá thành đắt đỏ, các khoản nợ cứ tăng dần lên qua những ngày chị nằm viện.

Rồi đến lúc chị không thể xoay xở ra tiền để đến viện, chị trở về nhà ôm những cơn đau giằng xé. Tử thần rình rập, không có nhà cửa, mẹ con chị Dinh được một người bà con cho ở nhờ trong một căn phòng nhỏ ở quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Người phụ nữ tận cùng của sự bất hạnh đã đầu hàng số phận - 2

Sau khi bài báo về hoàn cảnh của chị Dinh được báo Dân trí phản ánh, nhiều bạn đọc Dân trí đã chung tay hỗ trợ, giúp chị có kinh phí tiếp tục điều trị bệnh. Nhưng giữa lúc hy vọng mới được nhen nhóm thì chị Dinh đã đầu hàng số phận, cho dù các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa (Ảnh: Hương Hồng).

Dù còn chút hy vọng, chị Dinh vẫn cố gắng gượng để sống, hàng ngày, chị bán các món hàng lặt vặt như bình hoa, đồ sứ… bằng hình thức online. Với hy vọng khi nào có tiền thì đến bệnh viện tiếp tục níu kéo sự sống và chị cũng không muốn đứa con đang học lớp 8 phải gián đoạn việc học hành. 

Tin liên quan