Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người phụ nữ mắc ung thư hơn 140 triệu đồng

(Dân trí) - Chia sẻ với hoàn cảnh người mẹ đơn thân mắc ung thư phổi giai đoạn cuối, bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ hơn 140 triệu, giúp chị an tâm tiếp tục điều trị.

Chiều 14/10, phóng viên Dân trí đã đến Bệnh viện Bạch Mai thăm và trao tặng số tiền 74.663.500 đồng của bạn đọc tới chị Bùi Thị Dinh, (34 tuổi, trú ở xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình).

Đây là số tiền bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ chị Dinh thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người phụ nữ mắc ung thư hơn 140 triệu đồng - 1

Chị Bùi Thị Dinh đón nhận số tiền 74.663.500 đồng được bạn đọc Dân trí giúp đỡ (Ảnh: Hương Hồng)

Chị Dinh chia sẻ, tại bệnh viện và qua số tài khoản cá nhân, chị nhận được hơn 70 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ. Như vậy, tổng số tiền chị Dinh được bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm giúp đỡ là hơn 140 triệu đồng.

Trân trọng đón nhận số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Dinh xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc trong nước và nước ngoài thời gian qua đã luôn thương yêu, giúp đỡ mẹ con chị.

"Trong lúc dịch bệnh Covid-19 ai cũng gặp khó khăn mà vẫn dang tay giúp đỡ mẹ con em. Ân tình này, em không bao giờ dám quên. Em hy vọng qua đợt điều trị này sức khỏe của em sẽ tốt lên, em sẽ khỏe lại và đi làm nuôi con", chị Dinh nghẹn ngào nói.

Chị Nguyễn Thị Hằng, cán bộ Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: "Số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ như phao cứu sinh cho mẹ con Dinh lúc này. Nó vừa tạo động lực, vừa tiếp thêm sức mạnh để chị Dinh vươn lên, chiến thắng bệnh tật".

Như đã đưa tin, năm 2014 sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, chị dắt theo con nhỏ lên Hà Nội kiếm sống. Giữa năm 2017, chị Dinh thấy tức ngực, khó thở, sụt cân, đi khám thì kết quả cho biết chị mắc ung thư phổi. 

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người phụ nữ mắc ung thư hơn 140 triệu đồng - 2

Mắc căn bệnh ung thư phổi đã di căn khiến cho việc chữa trị của chị Dinh gặp rất nhiều khó khăn, với chi phí vô cùng tốn kém (Ảnh: Hương Hồng)

Chị Dinh nói, lúc biết tin mình mắc bệnh ung thư, chị suy sụp không muốn sống nữa. Nhưng nghĩ đến con trai, chị lại cố gắng vượt lên. Tìm mọi cách vay mượn, chị Dinh nhập viện chữa trị. Căn bệnh ung thư quái ác chị mắc phải đã đến giai đoạn nặng, phải dùng đến những loại thuốc đặc trị giá thành đắt đỏ, các khoản nợ cứ tăng dần lên qua những ngày chị nằm viện.

Rồi đến lúc chị không thể xoay xở ra tiền để đến viện, chị trở về nhà ôm những cơn đau giằng xé. Tử thần rình rập, không có nhà cửa, mẹ con chị Dinh được một người bà con cho ở nhờ trong một căn phòng nhỏ ở quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Xót thương hoàn cảnh mẹ con chị Dinh, tháng 6 vừa qua, Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai, đã kết nối chị Dinh với một nhà hảo tâm để hỗ trợ chị đến viện. Nhưng lúc này căn bệnh đã di căn khắp người, khiến cho việc chữa trị của chị Dinh gặp rất nhiều khó khăn với chi phí vô cùng tốn kém.