Người phụ nữ "như hoá điên" vỡ oà hạnh phúc ngày ra viện

Dân trí Cùng lúc chị Tấm mất đi cả chồng và hai con, bản thân chị lại mắc bệnh u bướu, chứng kiến hoàn cảnh tận cùng nỗi đau của chị nhiều người đã rơi nước mắt...
>>Tận cùng nỗi đau người phụ nữ như "hoá điên" khi chồng con lần lượt qua đời
>>Người phụ nữ "phát điên" vì mất chồng con sẽ được mổ miễn phí

Người phụ nữ nghẹn ngào khi hay tin mình được phẫu thuật miễn phí

Biết được hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của chị Đào Thị Tấm (xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định), ban lãnh đạo bệnh viện Nội Tiết TW đã liên hệ báo Dân trí để mời chị Tấm lên viện thăm khám và hỗ trợ phẫu thuật. Trực tiếp PGS Trần Ngọc Lương – Giám đốc bệnh viện Nội Tiết TW mổ miễn phí khối u bướu, đến nay chị đã ra viện. 

Chị Tấm gửi lời cám ơn mọi người đã giúp đỡ

Nhớ lại ngày chị Tấm nhận được tin vui bệnh viện Nội tiết TW mổ miễn phí cho chị, chị Tấm nghẹn ngào không nói nên lời. Vậy là, niềm hạnh phúc mà chị mong mong mỏi bao năm nay được đi khám, được phẫu thuật mổ khối u bướu từ lâu nay đã thành hiện thực. Bởi, cũng chỉ vì cái nghèo khó mà bao năm nay chị chưa biết đến cổng bệnh viện bao giờ. 

Khi chị Tấm đặt chân lên đến đất Hà Nội và vào Bệnh viện Nội tiết TW, Bác sĩ Phạm Quyết Thắng - Phó Trưởng khoa Phẫu thuật tuyến giáp cho biết, sau khi làm các xét nghiệm cận lâm sàng, chụp chiếu, siêu âm chị Tấm bị bướu đa nhân và u nang tử cung. Về bướu đa nhân thì bệnh nhân sẽ tiến hành phẫu thuật tại bệnh viện Nội Tiết TW, còn u nang tử cùng khả năng sẽ chuyển sang bệnh viện Phụ sản”.

Người phụ nữ như hoá điên vỡ oà hạnh phúc ngày ra viện - 1
Sau khi được phẫu thuật miễn phí tại bệnh viện Nội Tiết TW, đến nay chị Tấm được ra viện

Phía bệnh viện Nội Tiết TW hỗ trợ toàn bộ chi phí ca phẫu thuật, tiền nằm viện, còn gia đình lo tiền ăn. Mơ ước bấy lâu trở thành sự thật,  PGS Trần Ngọc Lương - Giám đốc Bệnh viện trực tiếp tiến hành phẫu thuật cho chị Tấm.

Theo đó, để xử lí khối u, các bác sĩ đã phải cắt thuỳ trái tuyến giáp, kích thước khối u là 4x2x2 cm trong đó có 1 nhân lớn nhất là 2cm, bướu cổ độ 2. Sau phẫu thuật, chị Tấm được điều trị và chăm sóc tại khoa Phẫu thuật tuyến giáp.

Người phụ nữ như hoá điên vỡ oà hạnh phúc ngày ra viện - 2
Chị Tấm được dặn dò kĩ lưỡng việc uống thuốc, chăm sóc vết thương sau mổ

Hồi phục nhanh chóng sau ca mổ, đến nay qua kết quả xét nghiệm, sức khoẻ chị tốt, nói chuyện bình thường, không còn cảm giác đau đớn nên có quyết định xuất viện về nhà. Không cầm được những giọt nước mắt, chị Tấm tâm sự, chị được chữa khỏi bệnh, đó là điều hạnh phúc với chị. Đến nay chị được về nhà, còn khối u xơ, một thời gian nữa chị sẽ lên viện Phụ Sản để mổ, sau đó là chị sẽ yên tâm về làm việc nuôi 2 con chị.

Người phụ nữ của vùng quê chiễm trũng, chất phác bộc bạch, chị không biết phải nói lời cám ơn như thế nào đến tập thể các bác sĩ bệnh viện Nội Tiết TW nữa...chị nghẹn ngào xúc động.

Người phụ nữ như hoá điên vỡ oà hạnh phúc ngày ra viện - 3
Chị Tấm cảm động trước tình cảm mà các bác sĩ dành cho mình trong suốt thời gian qua

Giây phút chia tay chị Tấm diễn ra với một tình cảm vô cùng ấm áp, PGS Trần Ngọc Lương, bác sĩ Phạm Quyết Thắng đều dặn dò chị kĩ lưỡng, cẩn thận việc uống thuốc, chăm sóc vết thương sau mổ. Các chị y tá, điều dưỡng thì giúp chị gấp gọn từng bộ quần áo, tặng chị khẩu trang mới, nước sát khuẩn... Đón nhận tình cảm của mọi người dành tặng, chị Tấm không khỏi nghẹn ngào.

Những lời động viên của bạn đọc đã giúp người phụ nữ tận cùng nỗi đau hồi sinh

Trở lại câu chuyện hoàn cảnh của chị Tấm, từ những ngày đầu tiên tiếp nhận lá đơn cầu cứu của chị, PV báo Dân trí đã ngay lập tức lên đường về thăm người phụ nữ khốn khổ này.

Được chứng kiến và cảm nhận tận cùng nỗi đau không gì so sánh được của chị Tấm, khi cùng lúc chị mất đi người chồng yêu thương và 2 đứa con trai, chứng kiến hoàn cảnh của chị, nhiều người đã bật khóc.

Người phụ nữ như hoá điên vỡ oà hạnh phúc ngày ra viện - 4
Chị Tấm vui mừng trở lại báo Dân trí kể chuyện mình đã được xuất viện về nhà

Sau khi chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí đăng tải bài viết về hoàn cảnh chị Tấm: “Tận cùng nỗi đau người phụ nữ như “phát điên” vì chồng con lần lượt qua đời”, chị Tấm đã nhận được nhiều sự thăm hỏi, động viên của bạn đọc, các nhà hảo tâm.

Chính những tình cảm quý báu ấy đã giúp người phụ nữ đang ở đáy cùng của sự đau khổ có niềm tin vào cuộc sống. Bản thân chị Tấm ngoài số nợ khổng lồ (vay điều trị cho chồng và con trai trước kia), chị còn được chẩn đoán u bướu.

Nghe từng cuộc điện thoại, chị Tấm khóc nghẹn: “Từ ngày chị mất đi chồng con là chẳng thiết gì nữa cả. Chị sống gần như vô cảm. Giờ chị được quan tâm, hỏi han, động viên... Chị thấy mình cần phải mạnh mẽ đứng dậy tiếp tục sống vì mình còn 2 đứa con nữa, nó chỉ còn mẹ là người nó có thể dựa được vào thôi”.

Người phụ nữ như hoá điên vỡ oà hạnh phúc ngày ra viện - 5
Chị Tấm nhận món quà của bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ

Tinh thần ổn định hơn, cộng thêm thông tin chị được bệnh viện Nội Tiết TW mổ miễn phí, đó là những niềm, niềm hạnh phúc của "những người mẹ hiền", những nhà hảo tâm dành tặng chị.

Cùng với niềm vui đó, bạn đọc Dân trí và các mạnh thường quân đã giúp đỡ chị số tiền 84.940.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 4/2 + tuần 1/3).

Đón nhận món quà của các nhà hảo tâm, giọng chị Tấm nghèn nghẹn, xúc động: “Số tiền này quá lớn với chị mà chị không bao giờ dám mơ đến đâu. Ca mổ u bướu chị được giúp đỡ xong rồi, số tiền này chị sẽ dành ra một chút để đi mổ tiếp khối u xơ, còn lại chị để lo tiền ăn học cho các con”.

Chia tay, chị Tấm đã không thể ngăn nỗi những giọt nước mắt hạnh phúc, chị gửi lời cảm ơn các nhà hảo tâm đã giúp chị như từ "rũ bùn đứng dậy sáng loà", chị Tấm chào mọi người để trở về nhà sau nhiều ngày xa các con.

Chị tính, chỉ sau gần 4 tiếng đồng hồ nữa thôi là mẹ con được đoàn tụ, chắc hẳn là 2 đứa đang ngóng mẹ lắm! bởi chúng muốn nhìn thấy mẹ cười, kết thúc những chuỗi ngày đau đớn vì bệnh tật...

Phạm Oanh

MỚI NHẤT
Xót cảnh người mẹ thương con còn không dám khóc!
Xót cảnh người mẹ thương con còn không dám khóc!

(Dân trí) - Hai người con lần lượt ra đi khiến người mẹ như đứt từng khúc ruột. Giờ lại phải chứng kiến cảnh người con tính mạng mong manh, thương con giờ bà còn không dám cả khóc.

Thứ bảy, 21/03/2020 - 06:47

Mẹ con góa phụ nghèo được bạn đọc Dân trí giúp đỡ xây nhà mới
Mẹ con góa phụ nghèo được bạn đọc Dân trí giúp đỡ xây nhà mới

(Dân trí) - Với sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, mẹ con chị Hạnh đã dần vượt qua khó khăn và xây nhà mới để có chỗ chui ra, chui vào cho 4 mẹ con.

Thứ bảy, 21/03/2020 - 06:23

Được bạn đọc giúp đỡ, 3 đứa trẻ mồ côi không lo sẽ bị thất học
Được bạn đọc giúp đỡ, 3 đứa trẻ mồ côi không lo sẽ bị thất học

(Dân trí) - Nhận số tiền hơn 150 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ, ông nội của 3 đứa trẻ mồ côi xúc động đến rơi nước mắt, ông bảo: "các cháu của tôi không còn phải lo cái ăn cái mặc, không lo phải thất học nữa".

Thứ sáu, 20/03/2020 - 03:01

Được bạn đọc giúp đỡ, cha con anh Bần có động lực chiến thắng bệnh tật
Được bạn đọc giúp đỡ, cha con anh Bần có động lực chiến thắng bệnh tật

(Dân trí) - Với sự động viên giúp đỡ cả về tinh thần, lẫn vật chất cha con anh Lê Văn Bần phấn khởi, thoải mái hơn trước, nhờ thế mà đến nay sức khỏe của cả 2 người đều có dấu hiệu tiến triển tốt.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 09:03

Bà còm cõi cõng cháu bại não đi chữa bệnh được giúp đỡ gần 142 triệu đồng
Bà còm cõi cõng cháu bại não đi chữa bệnh được giúp đỡ gần 142 triệu đồng

(Dân trí) - Bao năm, chỉ có mình bà Hoa cõng cháu đi chữa bệnh trong đói nghèo và tủi cực. Tiếp sức cho bà, bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ số tiền 141.230.000 đồng để bà có điều kiện chữa trị cho cháu.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 08:11

Chàng trai mồ côi cha: “Cảm ơn bạn đọc Dân trí đã cứu cuộc đời em”
Chàng trai mồ côi cha: “Cảm ơn bạn đọc Dân trí đã cứu cuộc đời em”

(Dân trí) - "Trước lúc lên bàn mổ có anh Giám đốc công ty ở Ninh Bình vào đóng viện phí cho em, anh ấy bảo công ty đang khó khăn vì dịch Covid - 19 nhưng vẫn quyết tặng 30 triệu đồng", chàng trai mồ côi tâm sự.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 07:57

Người phụ nữ nghẹn ngào cầu xin cho con trai một con đường sống
Người phụ nữ nghẹn ngào cầu xin cho con trai một con đường sống

(Dân trí) - Mắc bệnh hiểm nghèo, người chồng thì đang chống chọi vì bỏng cấp độ 1. Trong cơn khốn cùng, chị Xinh mong muốn, nếu vợ chồng chị có mệnh hệ gì chỉ mong mọi người giúp con chị một con đường sống.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 06:37

Cô gái "chết mòn" được bạn đọc giúp đỡ hơn 250 triệu đồng
Cô gái "chết mòn" được bạn đọc giúp đỡ hơn 250 triệu đồng

(Dân trí) - Xót xa cảnh "người cha nghèo bất lực nhìn con gái "chết mòn"" vì bệnh tật, nhiều bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cô gái số tiền hơn 250 triệu đồng.

Thứ năm, 19/03/2020 - 06:05

Đau đớn cảnh bé gái thiểu năng bị kẻ xấu "hại đời" đến mang thai
Đau đớn cảnh bé gái thiểu năng bị kẻ xấu "hại đời" đến mang thai

(Dân trí) - Sinh ra vốn đã chịu thiệt thòi của số phận, Đ bị thiểu năng trí tuệ. Vừa chớm tuổi 15, em bị kẻ đồi bại "hại đời" đến mang thai. Nhìn cô gái đáng thương sống trong căn nhà sắp sập mà lòng đau nhói...

Thứ năm, 19/03/2020 - 05:53

Chàng trai được cứu sống đến toà soạn cảm ơn bạn đọc Dân trí
Chàng trai được cứu sống đến toà soạn cảm ơn bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Chàng trai dân tộc Tày kể, "các bác ấy bảo cháu xuống bệnh viện ngay sẽ có người ra đón, rồi bác ấy chuyển cả tiền cho cháu đi xe nữa...".

Thứ tư, 18/03/2020 - 11:27

Cậu bé nghẹn ngào: "Con sợ chết lắm cô ơi! cô cứu con với"
Cậu bé nghẹn ngào: "Con sợ chết lắm cô ơi! cô cứu con với"

(Dân trí) - Phải vất vả lắm, bao năm trời vợ chồng chị Hiền mới có được đứa con, nhưng cũng cần ấy năm chị không có nổi giấc ngủ ngon. Mỗi lần tỉnh dậy chị thêm phần hạnh phúc khi thấy con vẫn nắm lấy bàn tay mẹ.

Thứ tư, 18/03/2020 - 06:17

Được bạn đọc Dân trí chăm sóc, cụ ông nằm liệt giường đã khoẻ hơn
Được bạn đọc Dân trí chăm sóc, cụ ông nằm liệt giường đã khoẻ hơn

(Dân trí) - Cụ gần như nằm liệt bao nhiêu năm nhưng đến nay lại có thể ngồi dậy được nhờ bạn đọc Dân trí chăm sóc. Cụ Trường giờ tỏ ra nhanh nhẹn và nói chuyện bình thường...

Thứ tư, 18/03/2020 - 05:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Xót xa cảnh người cha liệt tứ chi, 2 đứa con nguy cơ bỏ học giữa chừng
Xót xa cảnh người cha liệt tứ chi, 2 đứa con nguy cơ bỏ học giữa chừng

(Dân trí) - Anh Thảo bị ngã đến chấn thương sọ não, liệt tứ chi, vay mượn chạy chữa khắp nơi, đến khi hết tiền chị Hảo đành phải đưa chồng về nhà. Cũng vì thế mà 2 đứa con có nguy cơ phải bỏ học giữa chừng.

Thứ ba, 17/03/2020 - 06:19

Bạn đọc giúp đỡ 3 đứa trẻ mồ côi bố hơn 95 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ 3 đứa trẻ mồ côi bố hơn 95 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 16/3, phóng viên Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao 95.770.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ 3 đứa trẻ có hoàn cảnh tội nghiệp mồ côi cha.

Thứ ba, 17/03/2020 - 05:51

“Bố ơi, bố yên tâm chúng con không phải lo miếng ăn nữa rồi”
“Bố ơi, bố yên tâm chúng con không phải lo miếng ăn nữa rồi”

(Dân trí) - Nhận số tiền các bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 800 triệu đồng, anh Phương để lên bàn thờ bố nghẹn ngào nói: “Bố ơi, bố yên tâm chúng con không phải lo miếng ăn nữa rồi”.

Thứ hai, 16/03/2020 - 07:18

"Được bạn đọc Dân trí gọi điện động viên là niềm hạnh phúc gia đình tôi"
"Được bạn đọc Dân trí gọi điện động viên là niềm hạnh phúc gia đình tôi"

(Dân trí) - Bản thân anh Bần bị ung thư máu, con trai mang bệnh hội chứng thận hư, trong lúc nguy nan thì gia đình anh đã nhận được sự động viên, giúp đỡ số tiền 80 triệu đồng.

Thứ hai, 16/03/2020 - 07:11

Chàng trai trẻ nghẹn ngào cầu mong nhà hảo tâm dang tay cứu giúp
Chàng trai trẻ nghẹn ngào cầu mong nhà hảo tâm dang tay cứu giúp

(Dân trí) - Sau vụ tai nạn, chàng trai trẻ Huỳnh Bảo Thái như người tật nguyền và khiến cả gia đình nghèo thêm kiệt quệ. Mỗi lần nghe con kêu lên vì đau đau đớn, người cha chỉ còn biết nuốt nước mắt an ủi con...

Thứ hai, 16/03/2020 - 06:53

Người đàn ông goá vợ san sẻ nỗi đau với người cha có con bị lao màng não
Người đàn ông goá vợ san sẻ nỗi đau với người cha có con bị lao màng não

(Dân trí) - Hai người đàn ông, một người vợ mất sống cảnh "gà trống nuôi con", một người khốn khó chăm con bị bệnh "lao màng não", họ gặp nhau tại báo Dân trí và chia sẻ nỗi đau, giúp nhau vượt qua khó khăn.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 06:05

Rơi nước mắt cảnh 2 con thơ dại bơ vơ bên người cha mù
Rơi nước mắt cảnh 2 con thơ dại bơ vơ bên người cha mù

(Dân trí) - Bị mù bẩm sinh do ảnh hưởng chất độc da cam, cuộc sống của anh Giang tưởng tốt đẹp hơn kể từ khi anh lấy vợ. Nhưng vụ tai nạn đã cướp đi người vợ, để lại 2 đứa con thơ bơ vơ bên người cha mù lòa.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 05:46

Bé 10 tháng tuổi mắc tim bẩm sinh được bạn đọc giúp đỡ 140 triệu đồng
Bé 10 tháng tuổi mắc tim bẩm sinh được bạn đọc giúp đỡ 140 triệu đồng

(Dân trí) - Mắc bệnh tim thể phức tạp, tính mạng bé Ngọc Ánh 10 tháng tuổi như "chỉ mành treo chuông". Cảm thương cho hoàn cảnh của bé, nhiều bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ số tiền 140 triệu đồng.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 05:29

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 3/2020
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 3/2020

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,082,655,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 11:14

Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 3 năm 2020
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 3 năm 2020

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 1,252,308,134 đồng.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 11:10

Thương lắm cậu bé mồ côi cha gồng mình cứu đôi mắt của mẹ
Thương lắm cậu bé mồ côi cha gồng mình cứu đôi mắt của mẹ

(Dân trí) - Với bao hoài bão, ước mơ đẹp đẽ, bỗng tai họa liên tục đổ xuống đầu em Ngọc khi bố đột ngột qua đời, đôi mắt mẹ đang hỏng dần....Cậu bé nghèo ham học rơi vào cảnh éo le đến cùng cực.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 04:25

Hài nhi ngừng tim 10 phút được ra viện, tính mạng mẹ vẫn nguy kịch
Hài nhi ngừng tim 10 phút được ra viện, tính mạng mẹ vẫn nguy kịch

(Dân trí) - Tin mừng khi cậu bé Nguyễn Văn Nam ngừng tim 10 phút nay đã được xuất viện. Tuy nhiên mẹ bé vẫn đang trong tình cảnh “ngàn cân treo sợi tóc” vì vừa trải qua ca ghép 2 phổi tại bệnh viện Việt Đức.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 02:06

Xin dành cho chàng trai kĩ thuật hình ảnh thêm một lần được sống

(Dân trí) - Gia đình nghèo khó, em trai Hùng phải dừng bước để nhường con đường học hành cho anh. Hùng trở thành kĩ thuật viên hình ảnh, là niềm tự hào của gia đình, nhưng giờ thì sự sống của em thật mong manh...