Người phụ nữ "như hoá điên" vỡ oà hạnh phúc ngày ra viện

(Dân trí) - Cùng lúc chị Tấm mất đi cả chồng và hai con, bản thân chị lại mắc bệnh u bướu, chứng kiến hoàn cảnh tận cùng nỗi đau của chị nhiều người đã rơi nước mắt...

Người phụ nữ nghẹn ngào khi hay tin mình được phẫu thuật miễn phí

Biết được hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của chị Đào Thị Tấm (xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định), ban lãnh đạo bệnh viện Nội Tiết TW đã liên hệ báo Dân trí để mời chị Tấm lên viện thăm khám và hỗ trợ phẫu thuật. Trực tiếp PGS Trần Ngọc Lương – Giám đốc bệnh viện Nội Tiết TW mổ miễn phí khối u bướu, đến nay chị đã ra viện. 

Chị Tấm gửi lời cám ơn mọi người đã giúp đỡ

Nhớ lại ngày chị Tấm nhận được tin vui bệnh viện Nội tiết TW mổ miễn phí cho chị, chị Tấm nghẹn ngào không nói nên lời. Vậy là, niềm hạnh phúc mà chị mong mong mỏi bao năm nay được đi khám, được phẫu thuật mổ khối u bướu từ lâu nay đã thành hiện thực. Bởi, cũng chỉ vì cái nghèo khó mà bao năm nay chị chưa biết đến cổng bệnh viện bao giờ. 

Khi chị Tấm đặt chân lên đến đất Hà Nội và vào Bệnh viện Nội tiết TW, Bác sĩ Phạm Quyết Thắng - Phó Trưởng khoa Phẫu thuật tuyến giáp cho biết, sau khi làm các xét nghiệm cận lâm sàng, chụp chiếu, siêu âm chị Tấm bị bướu đa nhân và u nang tử cung. Về bướu đa nhân thì bệnh nhân sẽ tiến hành phẫu thuật tại bệnh viện Nội Tiết TW, còn u nang tử cùng khả năng sẽ chuyển sang bệnh viện Phụ sản”.

Người phụ nữ như hoá điên vỡ oà hạnh phúc ngày ra viện - 1
Sau khi được phẫu thuật miễn phí tại bệnh viện Nội Tiết TW, đến nay chị Tấm được ra viện

Phía bệnh viện Nội Tiết TW hỗ trợ toàn bộ chi phí ca phẫu thuật, tiền nằm viện, còn gia đình lo tiền ăn. Mơ ước bấy lâu trở thành sự thật,  PGS Trần Ngọc Lương - Giám đốc Bệnh viện trực tiếp tiến hành phẫu thuật cho chị Tấm.

Theo đó, để xử lí khối u, các bác sĩ đã phải cắt thuỳ trái tuyến giáp, kích thước khối u là 4x2x2 cm trong đó có 1 nhân lớn nhất là 2cm, bướu cổ độ 2. Sau phẫu thuật, chị Tấm được điều trị và chăm sóc tại khoa Phẫu thuật tuyến giáp.

Người phụ nữ như hoá điên vỡ oà hạnh phúc ngày ra viện - 2
Chị Tấm được dặn dò kĩ lưỡng việc uống thuốc, chăm sóc vết thương sau mổ

Hồi phục nhanh chóng sau ca mổ, đến nay qua kết quả xét nghiệm, sức khoẻ chị tốt, nói chuyện bình thường, không còn cảm giác đau đớn nên có quyết định xuất viện về nhà. Không cầm được những giọt nước mắt, chị Tấm tâm sự, chị được chữa khỏi bệnh, đó là điều hạnh phúc với chị. Đến nay chị được về nhà, còn khối u xơ, một thời gian nữa chị sẽ lên viện Phụ Sản để mổ, sau đó là chị sẽ yên tâm về làm việc nuôi 2 con chị.

Người phụ nữ của vùng quê chiễm trũng, chất phác bộc bạch, chị không biết phải nói lời cám ơn như thế nào đến tập thể các bác sĩ bệnh viện Nội Tiết TW nữa...chị nghẹn ngào xúc động.

Người phụ nữ như hoá điên vỡ oà hạnh phúc ngày ra viện - 3
Chị Tấm cảm động trước tình cảm mà các bác sĩ dành cho mình trong suốt thời gian qua

Giây phút chia tay chị Tấm diễn ra với một tình cảm vô cùng ấm áp, PGS Trần Ngọc Lương, bác sĩ Phạm Quyết Thắng đều dặn dò chị kĩ lưỡng, cẩn thận việc uống thuốc, chăm sóc vết thương sau mổ. Các chị y tá, điều dưỡng thì giúp chị gấp gọn từng bộ quần áo, tặng chị khẩu trang mới, nước sát khuẩn... Đón nhận tình cảm của mọi người dành tặng, chị Tấm không khỏi nghẹn ngào.

Những lời động viên của bạn đọc đã giúp người phụ nữ tận cùng nỗi đau hồi sinh

Trở lại câu chuyện hoàn cảnh của chị Tấm, từ những ngày đầu tiên tiếp nhận lá đơn cầu cứu của chị, PV báo Dân trí đã ngay lập tức lên đường về thăm người phụ nữ khốn khổ này.

Được chứng kiến và cảm nhận tận cùng nỗi đau không gì so sánh được của chị Tấm, khi cùng lúc chị mất đi người chồng yêu thương và 2 đứa con trai, chứng kiến hoàn cảnh của chị, nhiều người đã bật khóc.

Người phụ nữ như hoá điên vỡ oà hạnh phúc ngày ra viện - 4
Chị Tấm vui mừng trở lại báo Dân trí kể chuyện mình đã được xuất viện về nhà

Sau khi chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí đăng tải bài viết về hoàn cảnh chị Tấm: “Tận cùng nỗi đau người phụ nữ như “phát điên” vì chồng con lần lượt qua đời”, chị Tấm đã nhận được nhiều sự thăm hỏi, động viên của bạn đọc, các nhà hảo tâm.

Chính những tình cảm quý báu ấy đã giúp người phụ nữ đang ở đáy cùng của sự đau khổ có niềm tin vào cuộc sống. Bản thân chị Tấm ngoài số nợ khổng lồ (vay điều trị cho chồng và con trai trước kia), chị còn được chẩn đoán u bướu.

Nghe từng cuộc điện thoại, chị Tấm khóc nghẹn: “Từ ngày chị mất đi chồng con là chẳng thiết gì nữa cả. Chị sống gần như vô cảm. Giờ chị được quan tâm, hỏi han, động viên... Chị thấy mình cần phải mạnh mẽ đứng dậy tiếp tục sống vì mình còn 2 đứa con nữa, nó chỉ còn mẹ là người nó có thể dựa được vào thôi”.

Người phụ nữ như hoá điên vỡ oà hạnh phúc ngày ra viện - 5
Chị Tấm nhận món quà của bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ

Tinh thần ổn định hơn, cộng thêm thông tin chị được bệnh viện Nội Tiết TW mổ miễn phí, đó là những niềm, niềm hạnh phúc của "những người mẹ hiền", những nhà hảo tâm dành tặng chị.

Cùng với niềm vui đó, bạn đọc Dân trí và các mạnh thường quân đã giúp đỡ chị số tiền 84.940.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 4/2 + tuần 1/3).

Đón nhận món quà của các nhà hảo tâm, giọng chị Tấm nghèn nghẹn, xúc động: “Số tiền này quá lớn với chị mà chị không bao giờ dám mơ đến đâu. Ca mổ u bướu chị được giúp đỡ xong rồi, số tiền này chị sẽ dành ra một chút để đi mổ tiếp khối u xơ, còn lại chị để lo tiền ăn học cho các con”.

Chia tay, chị Tấm đã không thể ngăn nỗi những giọt nước mắt hạnh phúc, chị gửi lời cảm ơn các nhà hảo tâm đã giúp chị như từ "rũ bùn đứng dậy sáng loà", chị Tấm chào mọi người để trở về nhà sau nhiều ngày xa các con.

Chị tính, chỉ sau gần 4 tiếng đồng hồ nữa thôi là mẹ con được đoàn tụ, chắc hẳn là 2 đứa đang ngóng mẹ lắm! bởi chúng muốn nhìn thấy mẹ cười, kết thúc những chuỗi ngày đau đớn vì bệnh tật...

Phạm Oanh

Tin liên quan
Đang được quan tâm