1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Người phụ nữ có hoàn cảnh éo le bán hàng thuê đã bị bệnh tật quật ngã

Nguyễn Duy

(Dân trí) - Chiều 18/10, PV Dân trí đã đến thăm và trao số tiền hơn 43 triệu đồng là quà bạn đọc ủng hộ tới gia đình bà Nguyễn Thị Phượng, trú khối 1, phường Cửa Nam, thành phố Vinh (Nghệ An).

Bà Phan Thị Phượng là nhân vật trong bài viết: "Hoàn cảnh éo le của người phụ nữ bán hàng thuê bị bệnh tật quật ngã".

Chồng mất sớm khiến bà Phượng cùng 3 con thơ dại rơi vào cảnh khốn khó. Để có tiền nuôi các con, bà Phượng đã làm thuê đủ nghề, ai thuê việc gì bà cũng nhận làm, không quản mưa nắng, ngày đêm.

Người phụ nữ có hoàn cảnh éo le bán hàng thuê đã bị bệnh tật quật ngã - 1

PV Dân trí trao quà bạn đọc ủng hộ gia đình bà Phan Thị Phượng (Ảnh: Thái Hòa).

Tuy nhiên, một năm trở lại đây, bà thường hay đau ốm, khó thở, nhiều lần ngất đi, nhưng bà vẫn gắng gượng đi làm, không dám nói với các con. Thời gian qua do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên bà cũng không còn việc làm, nguồn sống duy nhất của bà là dựa vào số tiền trợ cấp của Nhà nước.

Cũng trong thời gian này, bệnh tình của bà lại tái phát nặng hơn. Một ngày cuối tháng 8, bà Phượng đang ngồi trên ghế trước hiên nhà, bỗng nhiên ngất lịm.

Người phụ nữ có hoàn cảnh éo le bán hàng thuê đã bị bệnh tật quật ngã - 2

PV Dân trí trao 1.000.000 đồng tới anh Đông con bà Phượng. Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Khuyến học Việt Nam (Ảnh: Thái Hòa).

Các con đưa bà đến Bệnh viện và được bác sĩ chẩn đoán phù phổi cấp, suy tim, suy thận... Thông qua chương trình Nhân ái của Báo Dân trí, bạn đọc đã động viên, chia sẻ và ủng hộ số tiền 43.498.500 đồng.

Trong đó, tuần 3 tháng 9 là 24.928.500 đồng; tuần 4 tháng 9 là 15.870.000 đồng; tuần 5 tháng 9 là 2.700.000 đồng. Ngoài ra, thông qua Quỹ khuyến học Việt Nam từ ngày 20-26/9, bạn đọc ủng hộ số tiền 1.000.000 đồng. 

Sau một thời gian mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa, nhưng do bệnh tình quá nặng nên bà Phượng đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày vào ngày 6/10.

Thay mặt gia đình, anh Phan Đức Đông, con trai bà Phượng đã gửi lời cảm ơn đến bạn đọc Báo điện tử Dân trí đã sẻ chia với gia đình anh trong giai đoạn khó khăn vừa qua. 

"Trong giai đoạn khó khăn nhất, bạn đọc Báo điện tử Dân trí đã giúp đỡ mẹ tôi. Nhưng do bệnh tình quá nặng, mẹ tôi đã lìa xa cõi thế. Thay mặt gia đình, một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn quý báo và bạn đọc rất nhiều", anh Đông chia sẻ.