Người phụ nữ bị ung thư từng được bạn đọc Dân trí giúp đỡ đã qua đời

(Dân trí) - Sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác, chị Liễu, nhân vật từng được báo Dân trí đăng tải kêu gọi giúp đỡ đã không thể kéo dài được thời gian, chị đã qua đời…

Chị Trương Thị Liễu (SN 1982) là người phụ nữ tội nghiệp từng được báo Dân trí nhắc đến trong bài viết: "Bố bướu ác tính, mẹ ung thư, 3 đứa con thơ mù mịt tương lai".

Gia đình chị Liễu thuộc diện hộ nghèo tại thôn Yên Định, xã Yên Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình). Vợ chồng chị có 3 đứa con đều còn rất nhỏ. Chị Liễu phát hiện mình bị ung thư vào năm 2006, tiếp đó chồng của chị lại tiếp tục phát hiện bị bướu ác tính.

Người phụ nữ bị ung thư từng được bạn đọc Dân trí giúp đỡ đã qua đời - 1

Hoàn cảnh nghèo khó, bệnh tật của gia đình chị Liễu từng được báo Dân trí nhắc đến trong bài viết "Bố bướu ác tính, mẹ ung thư, 3 đứa con thơ mù mịt tương lai".

Dù ốm đau bệnh tật nhưng vợ chồng chị Liễu không có tiền điều trị, phó mặc ông trời, cố gắng từng ngày để nuôi 3 đứa con thơ. Sau khi hoàn cảnh của chị Liễu được báo Dân trí đăng tải, chị đã nhận được sự giúp đỡ từ rất nhiều nhà hảo tâm, các mạnh thường quân. 

Thông qua chương trình Nhân ái của báo Dân trí, bạn đọc cũng đã chung tay giúp đỡ gia đình chị Liễu hơn 100 triệu đồng. Ngoài ra, thông qua báo Dân trí, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã hỗ trợ gia đình nghèo này số tiền 86 triệu đồng.

Người phụ nữ bị ung thư từng được bạn đọc Dân trí giúp đỡ đã qua đời - 2

Sau khi hoàn cảnh của chị Liễu được báo Dân trí đăng tải, chị đã nhận được sự giúp đỡ từ rất nhiều nhà hảo tâm, các mạnh thường quân. 

Nhờ có được số tiền lớn nói trên, vợ chồng chị Liễu đã sửa lại được căn nhà để tránh mưa, nắng, có thêm kinh phí để điều trị bệnh tật cũng như gửi tiết kiệm để chăm lo cho những đứa con còn đang tuổi học hành. Có được sự giúp đỡ từ bạn đọc Dân trí, tương lai của những đứa trẻ cũng dần thay đổi, được ăn no, mặc ấm, được học hành tốt hơn.

Thế nhưng, với căn bệnh ung thư quái ác, sau hơn 4 năm chống chọi, vào cuối tháng 1 vừa qua, chị Liễu đã ra đi mãi mãi, để lại nỗi buồn khôn xiết cho người chồng đau ốm và 3 đứa con còn nhỏ dại. Cháu lớn nhất của vợ chồng anh chị nay cũng chỉ mới học lớp 9.

Người phụ nữ bị ung thư từng được bạn đọc Dân trí giúp đỡ đã qua đời - 3

Sau 4 năm chống chọi với căn bệnh ung thư, chị Liễu đã qua đời, bỏ lại người chồng đau ốm và 3 đứa con thơ.

Còn với anh Đinh Thanh Mậu, chồng chị Liễu, hằng ngày anh vẫn kiên cường chống chọi với bệnh tật, nỗ lực từng ngày vì con. Anh Mậu chia sẻ, vợ anh ra đi là một mất mát lớn với anh và các con.

Dù chị sức khỏe yếu nhưng luôn là chỗ dựa tinh thần để anh Mậu và các con cố gắng lao động, học tập. Anh Mậu cũng cho biết rằng, số tiền mà bạn đọc Dân trí giúp đỡ, ngoài sửa nhà và thuốc men cho vợ thời gian qua, anh sẽ tiết kiệm, tiếp tục nuôi 3 đứa con khôn lớn, học hành đầy đủ để có tương lai tốt đẹp hơn, như mơ ước bao năm qua của người mẹ tội nghiệp Trương Thị Liễu.

Thông qua báo Dân trí, anh xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình anh suốt thời gian qua.

Tin liên quan
Đang được quan tâm