1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Người mẹ ung thư bật khóc khi nhận món quà của bạn đọc Dân trí giúp đỡ

(Dân trí) - Đón nhận số tiền hơn 157 triệu đồng của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí, chị Võ Thị Tình đã bật khóc nghẹn ngào. Chị tâm sự, số tiền này sẽ giúp gia đình chị vượt qua được cơn hoạn nạn.

Chị Võ Thị Tình (SN 1977, trú tại xóm Bình Hà, xã Hương Bình, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh), khi mang thai Hoài An nhưng không có bố, chị đã phải sống những tháng ngày tủi nhục. Có nhiều người nói lời ra tiếng vào nhưng chị cũng cố cắn răng chịu đựng để sinh con, chăm sóc, lo cho con một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác. Cách đây 3 tháng, chị thấy mình đau tức ở vùng ngực và đi khám thì bác sĩ cho biết chị biết, chị bị ung thư vú.

Người mẹ ung thư bật khóc khi nhận món quà của bạn đọc Dân trí giúp đỡ - 1

Kể về hoàn cảnh gia đình, 2 mẹ con chị Tình lại khóc nức nở

Từ ngày biết mình "mang án tử", cứ nhìn đứa con gái vốn đã chịu quá nhiều thiệt thòi, chị lại không cầm được nước mắt. Chị lo sợ, rồi một ngày mình không còn trên cõi đời này nữa thì con gái sẽ sống như thế nào?

Hiện, 2 mẹ con đang ở nhờ nhà cũ của người anh trai đang sống trong miền Nam, cùng với người bà ngoại năm nay đã 80 tuổi, bị khuyết tật.

Sau khi hoàn cảnh của gia đình chị Tình được đăng tải trên báo Dân trí đã nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của các nhà hảo tâm, bạn đọc.

Người mẹ ung thư bật khóc khi nhận món quà của bạn đọc Dân trí giúp đỡ - 2

PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã tới thăm và trao số tiền 157,240,000 đồng của các nhà hảo tâm, bạn đọc ủng hộ gia đình chị Tình

Ngày 29/5, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã tới thăm và trao số tiền 157,240,000 đồng của các nhà hảo tâm, bạn đọc cho gia đình chị Tình.

Đón nhận món quà, chị Tình nghẹn ngào: “Thời điểm mẹ con chị gặp khó khăn, bí quẫn nhất thì nhận được sự chia sẻ, động viên của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí. Món quà này quá lớn đối với gia đình chị. Chị xin gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, các bạn đọc báo Dân trí”.

Hiện sức khỏe của chị Tình vẫn chưa có nhiều chuyển biến. Chị vừa trải qua đợt hóa trị và tiếp tục phải điều trị theo phác đồ.

Người mẹ ung thư bật khóc khi nhận món quà của bạn đọc Dân trí giúp đỡ - 3

Chị Tình bật khóc khi nhận món quà của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí

Xuân Sinh