Mã số 3598:

Người mẹ nghèo bán nhà Đại đoàn kết sống lay lắt gầm cầu thang bệnh viện để cứu con trai

Dân trí Gia đình bà Nhuận dọn vào căn nhà Đại đoàn kết ở chưa bạc màu vôi, con trai bà mắc bệnh hiểm nghèo nên bà phải bán căn nhà lấy tiền chữa bệnh. Khi con bà đang ngắc ngoải vì bệnh tình, chồng bà Nhuận bất ngờ bị nhồi máu cơ tim, khiến gia đình bà rơi vào cảnh khốn cùng, khánh kiệt.

Bán nhà Đại đoàn kết… cứu con

Những ngày đầu tháng 12, tiết trời miền Tây se lạnh, chúng tôi theo chân ông Trần Văn Chính - Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp Phú Thọ (xã Trường Xuân, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) đến thăm gia đình bà Nguyễn Thị Nhuận, có hoàn cảnh khó khăn nhất ở xã Trường Xuân hiện nay.

Người mẹ nghèo bán nhà Đại đoàn kết cứu con trai

Vợ chồng bà Nhuận không đất sản xuất, quanh năm đi làm thuê nuôi đứa con trai  duy nhất là anh Nguyễn Văn Hữu Đức (1982) khốn lớn. Đến năm 2007, bà Nhuận cưới vợ cho anh Đức, ít lâu sau vợ chồng anh Đức sinh đứa con trai đầu lòng là cháu Nguyễn Hữu Vinh.

Niềm vui đón cháu nội chưa vơi thì cả nhà bà Nhuận chết đứng khi hay tin anh Đức mắc căn bệnh suy thận mãn. Trong lúc gia đình bối rối, xoay xở tiền bạc chữa bệnh cho anh Đức thì vợ anh bỏ đi biền biệt...

Người mẹ nghèo bán nhà Đại đoàn kết sống lay lắt gầm cầu thang bệnh viện để cứu con trai - 1

Sau khi bán căn nhà Đại đoàn kết, gia đình bà Nhuận cất tạm căn nhà cặp bờ sông như thế này ở đến nay

Người mẹ nghèo bán nhà Đại đoàn kết sống lay lắt gầm cầu thang bệnh viện để cứu con trai - 2

Hiện hai trụ cột gia đình bà Nhuận chỉ nằm ở nhà uống thuốc nên bao nhiều năm qua bà buôn gánh bán bưng lo cái ăn và thuốc thang cho chồng và con trai

Nhiều lúc anh Đức rơi vào tuyệt vọng, nhưng anh nghĩ đến cháu Vinh, cha mẹ già nên cố gắng lạc quan, kiên trì điều trị bệnh theo yêu cầu bác sĩ. Anh Đức thực hiện đúng lịch lọc thận, từ 1 lần/tuần, sau đó nâng lên 2 và 3 lần/tuần anh đều đúng hẹn. Nhờ đó, trải qua hơn 6 năm lọc thận, bệnh tình anh Đức như được kiểm soát, hiện tay chân không phù nề và anh có thể điều khiển xe máy một mình đi lọc thận.

Có được kết quả đó, mẹ anh Đức vất vả trăm bề, vì suốt hơn 3 năm trời bà Nhuận “ăn bờ, ngủ bụi” ở bệnh viện để điều trị bệnh cho anh Đức. Về chỗ ở,  bà Nhuận và anh Đức tá túc ở cầu thang bệnh viện hoặc nhà giữ xe…

Khi anh Đức vào phòng lọc thận, bà đi giặt đồ thuê, rửa chén bát hay đi bán vé số; đến buổi chiều bà đi lấy cơm thừa canh cặn cho những người nuôi lợn… Nhờ những công việc này, bà Nhuận có tiền trang trải chi phí trị bệnh cho anh Đức.

Người mẹ nghèo bán nhà Đại đoàn kết sống lay lắt gầm cầu thang bệnh viện để cứu con trai - 3

Ông Trần Văn Chính - Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp Phú Thọ chỉ tay về căn nhà Đại đoàn kết mà địa phương vận động xây dựng cho bà vào năm 2008

Người mẹ nghèo bán nhà Đại đoàn kết sống lay lắt gầm cầu thang bệnh viện để cứu con trai - 4

Bà con trong xóm đã cưu mang gia đình bà Nhuận gần cả chục năm qua, vì gia đình bà nghèo lại trong nhà hai ba người bệnh

“Khó khăn nhất là năm 2014, gia đình tôi không còn thứ gì để bán, không thể vay tiền ai được nữa (vì nợ cũ chưa trả), trong khi đó bệnh tình thằng Đức trở nặng, nếu ngừng việc điều trị thì xem như 2-3 năm điều trị ban đầu cho thằng Đức bằng không. Vì thế tôi bấm bụng bán căn nhà Đại đoàn kết mà địa phương vận động xây dựng cho tôi để lấy tiền tiếp tục điều trị bệnh cho thằng Đức. Bán căn nhà xong, chồng tôi dựng căn nhà tạm ở cặp bờ sông ở đến nay”, bà Nhuận chia sẻ.

Theo bà Nhuận, dù đã bán căn nhà Đại đoàn kết đã lâu nhưng đến nay mỗi lần nhìn thấy căn nhà, bà vừa buồn tủi, vừa thấy có lỗi với chính quyền địa phương. Bởi thế, dù căn nhà của bà hiện nay cột kèo mối xông xiêu vẹo sắp sập nhưng bà chẳng dám mở lời với chính quyền địa phương về chuyện hỗ trợ sửa nhà.

Bán xôi nuôi chồng, con mang bệnh hiểm nghèo…

Trong suốt thời gian bà Nhuận ở bệnh viện điều trị bệnh cho anh Đức, ông Nguyễn Văn Mau (61 tuổi) – chồng bà Nhuận ở nhà chăm sóc, nuôi dưỡng cháu Vinh. Vì gia cảnh khó khăn, ăn uống thiếu thốn và thiếu sự chăm sóc của cha mẹ nên cơ thể cháu gầy đét, mặc dù cháu Vinh đã 12 tuổi (học lớp 5) nhưng nhìn như những đứa trẻ lên 6 -7 tuổi.

Người mẹ nghèo bán nhà Đại đoàn kết sống lay lắt gầm cầu thang bệnh viện để cứu con trai - 5

Vừa rồi, cháu Vinh ngã bệnh và bà Nhuận đưa cháu đi khám phát hiện cháu Vinh bị co thắt đường ruột

Khi bệnh viện đa khoa Trung ương TP Cần Thơ tiếp nhận lọc thận miễn phí cho anh Đức, bà Nhuận thoát cảnh “ăn bờ, ngủ bụi” ở bệnh viện. Bà Nhuận về nhà cùng ông Mau nấu xôi, khoai mì đi bán ở chợ Trường Xuân.

Công việc buôn bán chỉ kéo dài được vài tháng thì ông Mau bị nhồi máu cơ tim, bà Nhuận tất tả vay tiền, đưa ông Mau đến bệnh viện cấp cứu kịp thời nên giữ được mạng sống cho ông Mau. Nhưng hiện tại ông chẳng làm được việc gì và sắp tới còn phải phẫu vì bệnh tình chưa ổn định.

Bà Nhuận bùi ngùi, chia sẻ: “Cái nghèo, cái khổ tôi không sợ, tôi chỉ sợ cái bệnh. Và hơn 7 - 8 năm qua, hết con rồi đến chồng ra vào bệnh viện, thật sự tôi không còn đủ sức. Bản thân tôi bị viêm khớp, hở van tim và có dấu hiệu suy thận… nhưng tôi phải cố gắng gánh xôi, khoai mì đi bán mỗi ngày. Vì nếu tôi nằm xuống, chồng con và cháu tôi chẳng biết bám vào ai mà sống”.

Người mẹ nghèo bán nhà Đại đoàn kết sống lay lắt gầm cầu thang bệnh viện để cứu con trai - 6

Buổi sáng bà Nhuận bán xôi, trưa về bà nấu khoai mì tiếp tục đi bán tiếp

Sáng nay, vì không tiền thuê xe ôm, anh Đức mượn xe chở ông Mau đi tái khám ở Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ. Dù chặng đường chỉ hơn 40km nhưng hai cha con ông Mau phải nghỉ chân đến 5 - 6 lần, vì mệt. Nhưng vừa về tới nhà, anh Đức ngã sập xuống chiếc võng, nằm thở hổn hển; còn ông Mau phải nhờ bà Nhuận đỡ lên giường nằm, rồi thở dốc, huyết áp lại tăng...

Bà Nguyễn Thị Liền (61 tuổi) – người thường xuyên vận động bà con trong xóm giúp gia đình bà Nhuận, lắc đầu ngao ngán trước hoàn cảnh gia đình bà Nhuận, bà Liền nói: “Khổ cảnh người bệnh chở người đau đi khám bệnh. Chẳng biết bà Nhuận còn đủ sức bao lâu để buôn gánh bán bưng lo cho chồng con mang bệnh hiểm nghèo và đứa cháu nội đang trong tuổi ăn, tuổi học nữa đây. Bà con chúng tôi thì đã trợ giúp hết sức rồi?”

Người mẹ nghèo bán nhà Đại đoàn kết sống lay lắt gầm cầu thang bệnh viện để cứu con trai - 7

Mang căn bệnh suy thận mãn hơn 8 năm và trải qua 6 năm lọc thận đến nay anh Hữu Đức có thể chạy xe máy một mình đi lọc thận

Ông Trần Văn Chính - Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp Phú Thọ cho biết, từ khi biết gia đình bà Nhuận khó khăn, chính quyền địa phương và người dân thường xuyên trợ giúp. Tuy nhiên, sự giúp đỡ không nhiều nên lúc gia đình ngặt nghèo quá bà bán luôn căn nhà Đại đoàn kết mà địa phương vận động xây dựng cho bà. Sự việc đáng tiếc này mãi về sau địa phương mới hay biết. Hiện tại, gia đình bà tiếp tục rơi vào cảnh khó khăn, vì hai người đàn ông trụ cột gia đình hiện nay chỉ nằm ở nhà uống thuốc rồi đi bệnh viện...

Người mẹ nghèo bán nhà Đại đoàn kết sống lay lắt gầm cầu thang bệnh viện để cứu con trai - 8

Bản thân bà Nhuận mang nhiều thứ bệnh trong người nhưng bà chỉ biết tìm thuốc nam uống cầm chừng cho qua ngày qua tháng

Người mẹ nghèo bán nhà Đại đoàn kết sống lay lắt gầm cầu thang bệnh viện để cứu con trai - 9

Đơn của bà Nhuận gửi đến chính quyền địa phương và báo Dân trí

Hôm chúng tôi đến nhà bà Nhuận, dọc hai bên tuyến lộ nông thôn ấp Phú Thọ, người dân đã bắt đầu cuốc đất trồng rau, hoa kiểng; nhiều gia đình tất bật sơn sửa nhà, chuẩn bị đón Tết. Chỉ riêng gia đình bà Nhuận vẫn im ỉm như thường ngày. Bà Nhuận vẫn cặm cụi dưới chái bếp chăm mâm xôi, nồi khoai mì mau chín để đi bán vội.

Còn ông Mau và anh Đức nằm co ro khi cái lạnh đầu mùa chợt tới. Thỉnh thoảng tiếng ho sù sù của ông Mau phá đi không gian tĩnh mịch mà ai bước vào nhà bà Nhuận cũng chạnh lòng, nhất là khi ngày Tết cổ truyền sắp đến.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 3598: Bà Nguyễn Thị Nhuận.

Địa chỉ: Ấp Phú Thọ, xã Trường Xuân, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ.

ĐT: 0964.146.863

2. Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: nhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0451000476889

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 0451370477371

Swift Code: BFTV VNVX 045

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 129 0000 61096

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Điện tử Dân trí

Số Tài khoản : 2611 000 3366 882

Tại: Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

* Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number : 2611 037 3366 886

Swift Code: BIDVVNVX261

Bank Name: Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address: No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam;

Tel: (84-4)3686 9656.

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0721101010006

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Bao Dien tu Dan tri

Số TK: 0721101011002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206034036

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh.

Tel: 0239.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tel: 0292.3.733.269

Nguyễn Hành

MỚI NHẤT
Nghị lực phi thường của cô học trò nghèo vào đại học cùng tấm ảnh Bác Hồ
Nghị lực phi thường của cô học trò nghèo vào đại học cùng tấm ảnh Bác Hồ

(Dân trí) - Cha mất sớm, Tuyền lớn lên cùng với người mẹ tật nguyền bên chiếc máy khâu đặc biệt dành riêng cho mẹ. Nhà Tuyền nghèo ai cũng biết, Tuyền nổi tiếng là cô gái có nghị lực học phi thường, tài sản lớn nhất của em khi vào đại học là tấm ảnh Bác Hồ sau lần em được ra Hà Nội vinh danh.

Chủ nhật, 29/12/2019 - 06:45

Ông bà còng lưng nuôi 2 cháu mồ côi phấn khởi khi được giúp đỡ trả nợ
Ông bà còng lưng nuôi 2 cháu mồ côi phấn khởi khi được giúp đỡ trả nợ

(Dân trí) - Thương đôi vợ chồng già gánh khoản nợ 50 triệu do con trai để lại, Ngân hàng Agribank chi nhánh Nam Thanh Hóa đã quyên góp, giúp trả nợ để ông bà có thêm sức lực nuôi 3 cháu mồ côi ăn học.

Thứ bảy, 28/12/2019 - 11:09

Bạn đọc Dân trí giúp bé Nam Triều hơn 72 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp bé Nam Triều hơn 72 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 24/12, báo Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Phan Thị Thúy Nhi (mẹ bé Phan Văn Nam Triều) số tiền hơn 72 triệu đồng mà bạn đọc đã hỗ trợ cbé Nam Triều trong tuần 1 tháng 12/2019 (66.590.000 đồng) và tuần 2 tháng 12/2019 (6.170.000 đồng).

Thứ bảy, 28/12/2019 - 07:17

Thương cha đạp xích lô, cậu học trò nghèo nhiều lần bỏ viện chấp nhận cái chết!
Thương cha đạp xích lô, cậu học trò nghèo nhiều lần bỏ viện chấp nhận cái chết!

(Dân trí) - Cha đạp xích lô, mẹ bán hàng rong, suốt 20 năm dành dụm họ cũng mua được một căn hộ tập thể cũ nát, số tiền mua nhà thì vẫn nợ đến một nửa. Thế nhưng, đúng ngày cậu con trai chuẩn bị bước vào cuộc thi để đoạt học bổng đi du học với mơ ước thoát nghèo thì em đổ bệnh, khiến cả gia đình lâm cảnh khánh kiệt.

Thứ bảy, 28/12/2019 - 07:10

Bé 5 tuổi bị xe container kéo lê được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 500 triệu đồng
Bé 5 tuổi bị xe container kéo lê được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 500 triệu đồng

(Dân trí) - Nhập viện trong tình trạng đa chấn thương rất nặng sau khi bị xe container cuốn vào gầm rồi kéo lê gần 60 mét, bé Bùi Duy Khánh (5 tuổi) tưởng chừng như không qua khỏi. Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của y bác sĩ và các bạn đọc Dân trí, bé Khánh đã vượt qua tử thần một cách kỳ diệu.

Thứ sáu, 27/12/2019 - 01:00

“Cô gái lưng gù trót một lần làm mẹ”, sẽ dành tiền bạn đọc giúp đỡ để chăm con
“Cô gái lưng gù trót một lần làm mẹ”, sẽ dành tiền bạn đọc giúp đỡ để chăm con

(Dân trí) - Chia sẻ với hoàn cảnh của “cô gái lưng gù trót một lần làm mẹ”, nhiều bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ em số tiền hơn 65 triệu đồng. Đón nhận số tiền trên, Láng xúc động cho biết, đây là số tiền quá lớn với gia đình em và em hứa sẽ dành số tiền này nuôi con và thuốc thang khi đau ốm.

Thứ sáu, 27/12/2019 - 09:05

Bạn đọc Dân trí giúp hơn 71 triệu đồng đến gia đình bé gái bị u bướu xương cụt
Bạn đọc Dân trí giúp hơn 71 triệu đồng đến gia đình bé gái bị u bướu xương cụt

(Dân trí) - Ngày 26/12, phóng viên Dân trí tại Bạc Liêu cùng với chính quyền địa phương trở lại thăm và trao hơn 71 triệu đồng tiền bạn đọc giúp đỡ gia đình bé gái 10 tuổi mang bệnh u bướu xương cụt.

Thứ sáu, 27/12/2019 - 06:56

“Người mẹ uống nhầm hóa chất" lại nhập viện
“Người mẹ uống nhầm hóa chất" lại nhập viện

(Dân trí) - Ngày 25/12, Nhà báo Phan Huy, Trưởng báo Dân trí khu vực ĐBSCL trao tới em Võ Thị Diễm My số tiền của bạn đọc giúp đỡ là hơn 32 triệu đồng. Khi tiếp nhận số tiền này, Diễm My xúc động cho biết, mẹ em vừa nhập viện vào đêm Noel.

Thứ sáu, 27/12/2019 - 06:50

Nghẹn ngào tiếng kêu cứu của cậu bé 12 tuổi, con đau lắm mẹ ơi!
Nghẹn ngào tiếng kêu cứu của cậu bé 12 tuổi, con đau lắm mẹ ơi!

(Dân trí) - Gương mặt sưng phù, đỏ mọng như quả mận, cậu bé Dương đau đớn kêu lên từng tiếng: “Mẹ ơi con đau lắm”, nghe tiếng con kêu lòng người mẹ như thắt lại, quặn lên từng cơn, chị Hà chỉ biết lặng im với hai hàng nước mắt giàn giụa. 12 tuổi, Dương đang là cậu bé khỏe mạnh thì tai họa ập xuống...

Thứ sáu, 27/12/2019 - 06:45

Nhói lòng nghe bé gái bị ung thư xương hỏi: Mẹ ơi chân con đâu rồi?
Nhói lòng nghe bé gái bị ung thư xương hỏi: Mẹ ơi chân con đâu rồi?

(Dân trí) - Mắc căn bệnh ung thư xương quái ác, từ một cô bé hiếu động, ham học giờ đây cuộc sống của Khánh Linh gắn liền với bệnh viện. Hiện cô bé 6 tuổi đã bị tháo mất một chân, ngày nào em cũng hỏi: Mẹ ơi chân con đâu rồi?.

Thứ năm, 26/12/2019 - 07:08

Xót thương gia đình khốn cùng vì 2 đứa con bệnh tật
Xót thương gia đình khốn cùng vì 2 đứa con bệnh tật

(Dân trí) - Chị Thảo đang dỗ dành bé Kim Ngân ráng ăn bát cháo để có sức truyền máu thì nghe chồng gọi lên báo: “Con Thảo Nguyên nhập viện rồi em ơi, tự dưng nó ngất xỉu!”. Chị Thảo chỉ biết nghẹn ngào ôm mặt quay đi giấu dòng nước mắt chực trào để bé Ngân không nhìn thấy…

Thứ tư, 25/12/2019 - 07:01

Về Châu Quế Hạ thăm lại phòng học Dân trí sau hơn 1 năm đưa vào sử dụng
Về Châu Quế Hạ thăm lại phòng học Dân trí sau hơn 1 năm đưa vào sử dụng

(Dân trí) - “Có phòng học khang trang cho các con an tâm học tập, không còn phải đi xa như trước nữa, phụ huynh chúng tôi rất vui. Chúng tôi biết ơn báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm nhiều lắm”. Đó là những lời chia sẻ đầy xúc động của chị Hà Thị Lệ, phụ huynh có con đang theo học tại trường mầm non Châu Quế Hạ.

Thứ ba, 24/12/2019 - 06:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ anh Khả bị suy thận gần 60 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ anh Khả bị suy thận gần 60 triệu đồng

(Dân trí) - Mắc viêm cầu thận rồi chuyển sang suy thận mạn từ 21 năm trước, khiến anh Bùi Tiến Khả liên tục phải ở viện, còn gia đình rơi vào khánh kiệt. Cảm thương cho hoàn cảnh của anh Khả, nhiều bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ số tiền gần 60 triệu đồng để gia đình vượt qua khó khăn.

Thứ hai, 23/12/2019 - 05:43

Nghẹn lòng cảnh con gái liệt ngồi xe lăn chăm sóc mẹ già 93 tuổi
Nghẹn lòng cảnh con gái liệt ngồi xe lăn chăm sóc mẹ già 93 tuổi

(Dân trí) - Liệt 2 chân, đến tự lo bản thân còn vất vả, nhưng nhiều năm nay chị Hợp lại là người duy nhất chăm sóc mẹ già đã hơn 90 tuổi đang mắc bệnh ung thư. Đói nghèo và bệnh tật bủa vây, 2 người phụ nữ này đang sống lay lắt trong sự khốn khó đến cùng cực.

Thứ hai, 23/12/2019 - 03:54

Người vợ bệnh tim chôn chặt nỗi đau mất chồng, nức nở xin con từ bỏ kỳ thi quốc gia
Người vợ bệnh tim chôn chặt nỗi đau mất chồng, nức nở xin con từ bỏ kỳ thi quốc gia

(Dân trí) - Tâm vẫn nhớ như in lời bố dặn trước khi qua đời, học thật giỏi để giúp gia đình thoát nghèo. Thế nhưng, con đường đến trường của em với những ước mơ hoài bão đang dần khép lại sau nỗi đau mất bố, mẹ bệnh tim trở nặng. Cuộc sống gia đình Tâm cùng cực lại phải gánh khoản nợ hơn 200 triệu đồng sau lần đưa bố đi viện.

Chủ nhật, 22/12/2019 - 06:06

Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 12 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 12 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 942,421,245 đồng.

Thứ bảy, 21/12/2019 - 05:57

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 12/2019
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 12/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 909,290,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ bảy, 21/12/2019 - 05:55

Rơi nước mắt cảnh bé 5 tháng tuổi mồ côi mẹ quằn quại vì bệnh tật
Rơi nước mắt cảnh bé 5 tháng tuổi mồ côi mẹ quằn quại vì bệnh tật

(Dân trí) - 3 tháng tuổi Tuấn Kiệt mồ côi mẹ. Bất hạnh, sóng gió cuộc đời thế đã là quá đủ với em, ấy vậy mà Tuấn Kiệt còn bị bệnh tật hành hạ. Nhìn bé đỏ hỏn quằn quại trong bệnh viện, người cha mới 23 tuổi trắng tay không biết lấy gì chăm sóc con, ai chứng kiến cũng rớt nước mắt...

Thứ bảy, 21/12/2019 - 07:06

Hai cụ kề 90 tuổi nuôi con tâm thần được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 90 triệu đồng
Hai cụ kề 90 tuổi nuôi con tâm thần được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 90 triệu đồng

(Dân trí) - Đã ở vào tuổi 90, nhưng lúc nào 2 cụ cũng nơm nớp lo người con trai thứ 3 đuổi đánh. Không những vậy, 2 cụ còn là chỗ dựa cho người con trai cả và đứa cháu nội cùng mắc bệnh tâm thần. Cảm thương với hoàn cảnh của 2 cụ, nhiều bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ gần 90 triệu đồng để 2 cụ vượt qua khó khăn.

Thứ bảy, 21/12/2019 - 04:22

Hai chị em mồ côi giữa lòng Hà Nội được hỗ trợ 12 triệu đồng
Hai chị em mồ côi giữa lòng Hà Nội được hỗ trợ 12 triệu đồng

(Dân trí) - Mẹ mất bởi căn bệnh ung thư máu chưa được bao lâu, thì người bố tâm thần lại đột ngột qua đời bởi căn bệnh lao phổi. Càng đau lòng hơn khi 2 chị em mồ côi (Linh và Hiếu) đều bị lây nhiễm bệnh lao từ bố. Chia sẻ với hoàn cảnh ngặt nghèo của 2 đứa trẻ mồ côi, quỹ PASTB đã bước đầu hỗ trợ 2 chị em 12 triệu đồng.

Thứ sáu, 20/12/2019 - 01:51

Vợ chồng dân tộc Dao được bạn đọc Dân trí đến tận viện giúp đỡ
Vợ chồng dân tộc Dao được bạn đọc Dân trí đến tận viện giúp đỡ

(Dân trí) - Tin mừng khi bác sĩ thông báo vết thương của anh Triệu Tòn Ton đã cải thiện đáng kể. Hai vợ chồng cũng nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí nên đã đủ chăn, áo ấm và cả tiền điều trị bệnh.

Thứ sáu, 20/12/2019 - 10:37

Bàng hoàng nhận tin “Cậu bé 8 tuổi tính mạng đang nguy kịch” đã qua đời
Bàng hoàng nhận tin “Cậu bé 8 tuổi tính mạng đang nguy kịch” đã qua đời

(Dân trí) - Chiều hôm qua (19/12) khi đến bệnh viện trao tiền của bạn đọc giúp đỡ cháu, bác sĩ cho biết cháu đã cai được ECMO và ngưng lọc máu, chưa kịp mừng thì sáng nay chúng tôi bàng hoàng nhận được tin dữ cháu đã mất do thuyên tắc phổi.

Thứ sáu, 20/12/2019 - 10:36

Nghẹn ngào cảnh vợ chồng khánh kiệt bất lực ôm hai đứa con thơ phó mặc số phận
Nghẹn ngào cảnh vợ chồng khánh kiệt bất lực ôm hai đứa con thơ phó mặc số phận

(Dân trí) - Sinh được hai đứa con, đứa bị bệnh tim bẩm sinh, đứa bị ung thư máu. Thương con lắm! nhưng tai họa liên tục đổ xuống gia đình, khiến đôi vợ chồng trẻ khánh kiệt chỉ còn biết ôm hai đứa con thơ, phó mặc sự sống của chúng cho số phận.

Thứ sáu, 20/12/2019 - 04:52

Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, bé gái nghẹn ngào: Mẹ con sẽ không chết nữa!
Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, bé gái nghẹn ngào: Mẹ con sẽ không chết nữa!

(Dân trí) - Mẹ bị suy thận khiến bé Xuân hốt hoảng, sợ hãi mẹ sẽ chết vì không có tiền đi chữa bệnh. Ngày đón chúng tôi trở về trao số tiền bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ, em ôm mẹ òa khhóc, vì biết mẹ sẽ tiếp tục được sống. Chứng kiến giây phút ấy, ai cũng nghẹn ngào xúc động.

Thứ sáu, 20/12/2019 - 04:03

Tết cận kề, rớt nước mắt với nỗi éo le của người phụ nữ bị “trời đày”

(Dân trí) - Bản thân bị viêm màng não, người phụ nữ gầy gò ấy vẫn đang phải cố gắng bươn chải từng ngày lo cho người chồng mắc bệnh ung thư phổi và bố mẹ chồng nằm liệt giường đã gần chục năm nay. Chị còn phải gắng gượng vì 3 đứa con đang tuổi cắp sách đến trường.... khiến ai nấy đều cảm phục, xót xa.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 3598: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc