Người mẹ mắc bệnh lupus đã vĩnh viễn ra đi

(Dân trí) - Dù bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng biến chứng bệnh lupus đã cướp đi sinh mạng chị Kon Sa K’Srin. Chị ra đi để lại 2 đứa con nhỏ và khoản nợ lớn trên vai người chồng.

Người mẹ trẻ đã vĩnh viễn ra đi để lại 2 đứa con thơ và khoản nợ trên vai chồng
Người mẹ trẻ đã vĩnh viễn ra đi để lại 2 đứa con thơ và khoản nợ trên vai chồng

Như Dân trí thông tin trong bài viết: “Mẹ thập tử nhất sinh, 2 con thơ khắc khoải chờ mong” chị Kon Sa K’Srin (29 tuổi) bị biến chứng bệnh lupus phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Các bác sĩ khoa Nội thận, Bệnh viện Chợ Rẫy đã nỗ lực thực hiện nhiều phương án, chạy thận nhân tạo, thay huyết tương, điều trị nội khoa tích cực. Tuy nhiên, biến chứng của lupus khiến người bệnh bị tổn thương đa cơ quan, mất hoàn toàn chức năng thận, suy gan cấp, rối loạn điện giải, xuất huyết não… không phục hồi.

Ngày 18/5, trao đổi với phóng viên, anh Kơ Dơng Ha Drim (chồng bệnh nhân) nghẹn ngào: “Vợ bỏ em và 2 đứa con nhỏ rồi anh ạ… Em đã đưa vợ về quê lo hậu sự. Em buồn và càng đau lòng hơn khi con hỏi sao mẹ ngủ lâu dậy thế? Sao mẹ không chịu thức dậy cõng con đi chơi...”

Anh Kơ Dơng Ha Drim bùi ngùi: “Vợ em mất, tiền vay mượn của bà con cô bác đến nay khoảng 70 triệu chưa trả được. Những ngày qua, nhờ cộng đồng giúp đỡ, em đã có tiền lo được một phần viện phí cho vợ. Em cảm ơn Báo Dân trí, cảm ơn các mạnh thường quân rất nhiều”.

Trong tuần 4 tháng 4, Quỹ nhân ái Báo Dân trí đã tiếp nhận hơn 82 triệu đồng bạn đọc hỗ trợ cho gia đình. Anh Drim cho biết, sau khi hoàn tất hậu sự của vợ, anh sẽ sắp xếp trở lại bệnh viện làm thủ tục thanh toán viện phí và nhận sự giúp đỡ từ bạn đọc Dân trí.

Vân Sơn

Đang được quan tâm