Mã số 1976:

Người mẹ già khốn khổ giữa đàn con điên dại, tật nguyền

Dân trí Sinh được 5 người con, thì mất hai con bị bệnh tâm thần, cô con gái thứ ba đã rời bỏ bà mà đi, còn cậu con trai út thì bị tai nạn giao thông nằm liệt giường chưa biết sống chết ra sao. Đã hơn 60 tuổi mà dường như hiếm có ngày bà được hưởng cảm giác bình yên trong sống cuộc…

Chứng kiến gia cảnh khốn khó của bà là Lê Thị Ngoan, một người hàng xóm đã thông tin, cầu cứu đến báo Dân trí mong được sự giúp đỡ của mọi người. Lần theo thông tin, chúng tôi tìm đến thôn Đồng Bớp, xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh để xác minh hoàn cảnh gia đình bà Ngoan.

Khi chúng tôi đến nhà, thấy một thanh niên dáng vẻ ngây ngô, trố mắt nhìn người lạ, qua lời giải thích của người hàng xóm mới biết đó là anh Phạm Trí Huy, cậu con trai thứ 4 của bà Ngoan. Anh Huy vốn bị bệnh thần kinh từ nhỏ. Vừa nghe mọi người hỏi mẹ mình, anh Huy đi thẳng một mạch ra cổng. Một lúc sau, thấy người đàn bà đi về với vẻ lo lắng, trên tay còn cầm túi đựng thức ăn chỉ ít giá đỗ, miếng đậu phụ và lạc rang. “Tôi đang đi mua tý thức ăn trên quán, thấy thằng Huy chạy lên gọi, cứ tưởng thằng Hoàng ở nhà có chuyện gì nên chạy vội về”, bà Ngoan giải thích.

Bà Ngoan vệ sinh cho cậu con trai út
Bà Ngoan vệ sinh cho cậu con trai út

Vừa vào đến nhà, bà vội bỏ túi thức ăn lên bàn rồi chạy thẳng đến bên chiếc giường để thay túi vệ sinh cho cậu con trai út đang nằm trên giường. “Cứ nghĩ con cho mẹ ăn, giờ mẹ phải đút cho con ăn”, bà Ngoan nghẹn ngào, vừa nói vừa đưa tay lau những giọn nước mắt gần như đã khô cạn trên khuôn mặt đầy vết chai sạn và nhăn nheo của mình.

Người nằm đó là cậu con trai út Phạm Trí Hoàng (SN 1988) của bà. Cách đây khoảng 2 tháng, trên đường đi làm về, Hoàng không may bị tai nạn giao thông. Mặc dù gia đình đã chạy chữa nhưng theo bác sỹ cho biết, Hoàng bị phù não không còn khả năng chữa trị nên gia đình đành phải đưa về nhà và chỉ nằm một chỗ, không còn nhận biết sự vật xung quanh. Mọi sinh hoạt đều do người vợ và mẹ chăm sóc.

Anh Phạm Trí Hoàng bị tai nạn giao thông nằm liệt giường hơn hai tháng nay
Anh Phạm Trí Hoàng bị tai nạn giao thông nằm liệt giường hơn hai tháng nay

Đã 10 năm nay, từ ngày chồng mất vì căn bệnh tiểu đường, bà Ngoan một mình chăm sóc các con. Cô con gái đầu lành lặn thì đi lấy chồng, cuộc sống cũng chẳng khá giả gì nên cũng không giúp đỡ được mẹ nhiều. Bà Ngoan nhìn quanh nhà như để tìm cậu con trai đầu của mình, đoạn bà nói : “Chắc thằng Huệ (anh Phạm Trí Huệ sinh năm 1976) nó lại đi nhặt ve chai rồi, cứ sáng dậy là nó đi đến tối mới về, nhặt ve chai bán người ta đưa cho bao nhiêu tiền nó cũng không biết”.

Nói đoạn, bà hướng mắt sang cậu thanh niên đang ngồi dưới nền nhà và cho biết đó là con trai thứ tư tên Phạm Trí Huy. Huy cũng bị bệnh thần kinh từ nhỏ giống người anh trai của mình. Nhắc đến các con, nước mắt của người mẹ nghèo cứ thế chảy ra, bà thương các con bao nhiêu thì buồn tủi cho số kiếp của mình bấy nhiêu. Nỗi đau của người mẹ như nhân lên mỗi khi nhắc đến từng đứa con của mình. Cô con gái thứ ba của bà cũng đã mất được vài năm, để lại cho bà một cô cháu gái là Phạm Thị Hằng năm nay đang học lớp 10.

Vốn sinh được 5 người con, nhưng với bà Ngoan chỉ trông vào mình cậu con trai út là Phạm Trí Hoàng. Nhìn con nằm trên giường, người mẹ già lại nghẹn ngào: “Cả nhà chỉ nhìn vào mỗi thằng Hoàng để nuôi mẹ lúc tuổi già, ai ngờ nó lại thành ra nông nỗi này. Ngoài mấy trăm nghìn tiền hỗ trợ của thằng Huệ, thằng Huy, mẹ con chỉ sống bằng nông nghiệp với vài sào ruộng. Anh em bà con cũng đã giúp đỡ người dăm bà đồng, còn đâu vay mượn ngân hàng mấy chục triệu đồng nữa để trang trải cuộc sống và chi phí chạy chữa cho con”.

Cậu con trai thứ tư của bà Ngoan bị bệnh thần kinh từ nhỏ
Cậu con trai thứ tư của bà Ngoan bị bệnh thần kinh từ nhỏ

Đang nói chuyện, một lúc bà Ngoan lại đưa tay gạt nước mắt, ngồi bên cạnh với dáng vẻ ngơ ngác trân trân mắt nhìn mọi người, anh Huy bỗng hồn nhiên cười phá lên. Nghe tiếng cười của con, bà chỉ liếc mắt nhìn về phía cậu con trai mà như xát muối vào ruột. Không những không giúp mẹ làm được việc gì để chăm sóc em và tự lo cho bản thân, đã vậy, thi thoảng anh Huệ và Huy hay quậy phá, chửi mẹ và suốt ngày lang thang ngoài đường.

Ngày trước, bà còn làm thêm được nhiều việc, nhưng từ ngày Hoàng nằm liệt giường, bà phải dành thời gian chăm sóc cho con, mọi công việc đành nhờ cả vào cô con dâu là vợ của Hoàng. Tài sản lớn nhất của gia đình là cặp trâu cũng đã bán đi để lấy tiền chữa bệnh cho con, nhưng tiền đã cạn mà bệnh của Hoàng thì gần như vẫn vô phương cứu chữa.

Hoàng cưới vợ năm 2007, từ ngày chồng bị tai nạn, chị Trương Thị Hiền vẫn hàng ngày cùng mẹ chăm chồng và nuôi cô con gái 4 tuổi. Hai vợ chồng Hoàng đi miền Nam làm ăn mới về từ hồi tháng 5 và quyết định ở quê làm ăn, nhưng không ngờ tai họa lại ập đến. Hiện trong nhà có đến 7 miệng ăn nhưng chỉ biết trông chờ vào mấy sào ruộng và tiền trợ cấp người tàn tật của hai cậu con trai tâm thần. Biết là vậy nhưng ở vào hoàn cảnh của bà Ngoan cũng chẳng nghĩ được gì nhiều, chỉ còn biết hi vọng vào một phép màu mà thôi.

Hoàng là niềm hi vong duy nhất của bà Ngoan giờ đây cũng nằm một chỗ
Hoàng là niềm hi vong duy nhất của bà Ngoan giờ đây cũng nằm một chỗ

Cô cháu gái Phạm Thị Hằng thương bà, thương các cậu cứ nằng nặc đòi bỏ học đi làm thuê kiếm tiền về phụ giúp gia đình, nhưng bà Ngoan và các thầy cô giáo động viên nên em mới tiếp tục đến trường.

Bà Vũ Thị Tám - Trưởng thôn Đồng Bớp chia sẻ: “Gia đình bà Ngoan sinh được 3 trai, 2 gái, con gái đầu lành lặn đi lấy chồng, con trai thứ hai bị tâm thần, con gái thứ 3 cũng đã chết, cậu con trai thứ tư bị tâm thần và con trai út thì bị tai nạn nằm một chỗ. Tôi làm trưởng thôn ở đây được 10 năm nay, hoàn cảnh bà Ngoan thuộc diện khó khăn nhất thôn, một nửa nhà đang ở cũng là nhà tình nghĩa. Mỗi khi có ủng hộ, hỗ trợ đều ưu tiên cho gia đình bà Ngoan. Mong sao thông qua báo đài, các nhà hảo tâm giúp đỡ được ít nhiều cho gia đình bà ấy thì tốt biết bao, chứ ở đây bà con cũng đã giúp đỡ nhưng cũng chẳng thấm vào đâu vì ai cũng còn khó khăn”.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1976: Lê Thị Ngoan, thôn Đồng Bớp, xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa.

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Duy Tuyên

MỚI NHẤT
“Mấy lần tôi tính trầm mình tự tử, nghe con gái cười điên dại tôi lại không đành lòng”
“Mấy lần tôi tính trầm mình tự tử, nghe con gái cười điên dại tôi lại không đành lòng”

(Dân trí) - Chồng chết, con cũng chết, bà rơi vào cảnh thân già mù lòa bệnh tật, nhưng trớ trêu khi bà lại là chỗ dựa cho đứa con gái duy nhất bị ngớ ngẩn. “Không có nó, tôi trầm mình tự tử luôn rồi”, bà nói với nỗi đớn đau ê chề.

Thứ tư, 18/11/2015 - 06:00

Thăm lại cậu bé Bùi Thanh Hiếu sau 4 năm sang Hàn Quốc mổ não
Thăm lại cậu bé Bùi Thanh Hiếu sau 4 năm sang Hàn Quốc mổ não

(Dân trí) - Nhờ sự giúp sức của bạn đọc Dân trí, cậu bé Bùi Thanh Hiếu bị u tuyến tùng đã được sang Hàn Quốc tiến hành ca mổ não năm 2011 và đã thành công trở về. Sau 4 năm, tình hình sức khỏe của em vẫn ổn định và đảm bảo mọi sinh hoạt bình thường.

Thứ ba, 17/11/2015 - 03:26

Sợ phiền phức, FB Diệu Tâm trả lại 6 triệu đồng cho các nhà hảo tâm
Sợ phiền phức, FB Diệu Tâm trả lại 6 triệu đồng cho các nhà hảo tâm

(Dân trí) - Ngày 13/11, bà Mai Thị Thanh Trúc (FB Diệu Tâm) đã trực tiếp đến tường trình với đại diện báo Dân trí về việc giúp đỡ ủng hộ cho 3 anh em mồ côi Huỳnh Quốc Ninh ở Bến Tre. Bà Thanh Trúc đã nhận lỗi về việc vi phạm bản quyền thông tin của báo, và khẳng định bà chia sẻ bài viết với tinh thần chỉ để giúp đỡ các cháu mà thôi.

Thứ ba, 17/11/2015 - 02:24

Hơn 151 triệu đồng đến với gia đình “Mẹ chết trên bàn mổ đẻ, 2 đứa trẻ thơ mờ mịt tương lai”
Hơn 151 triệu đồng đến với gia đình “Mẹ chết trên bàn mổ đẻ, 2 đứa trẻ thơ mờ mịt tương lai”

(Dân trí) - Sau hơn 1 tháng trở lại thăm gia đình em Nhữ Đình Toan tại thôn Sồi Tó, xã Thái Học, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, chúng tôi phần nào yên tâm hơn một chút bởi hai bé Nguyệt, Ngọc đã được bạn đọc Dân trí giúp đỡ số tiền 151.880.000 đồng cùng nhiều sữa, bỉm, quần áo.

Thứ ba, 17/11/2015 - 11:21

Sự sống mong manh của bé gái 5 tuổi mắc chứng ung thư hạch
Sự sống mong manh của bé gái 5 tuổi mắc chứng ung thư hạch

(Dân trí) - Đã trải qua hai cuộc đại phẫu nhưng sự sống của Minh Tuyết lại trở nên mong manh hơn bao giờ hết. Bác sĩ lo ngại vì bé đã không còn tiếp nhận thuốc, có xu hướng kháng thuốc và khối u càng trở nên to dần đang đe dọa trực tiếp tới sự sống của cháu.

Thứ ba, 17/11/2015 - 07:19

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 10/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 10/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 650.255.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ hai, 16/11/2015 - 03:48

Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 10 năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 10 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 674.984.800 đồng.

Thứ hai, 16/11/2015 - 03:43

Lao vào biển lửa cứu bố, nam sinh viên nguy kịch tính mạng
Lao vào biển lửa cứu bố, nam sinh viên nguy kịch tính mạng

(Dân trí) - Sau tai nạn nổ bình ga bất ngờ, cả hai bố con Thành đều bỏng nặng và phải cấp cứu tại Viện bỏng quốc gia. Điều đáng nói đó là trong lúc nguy cấp Thành đã cố lao vào biển lửa cứu bố và đẩy được bố ra ngoài nhưng bản thân mình thì bị bỏng nặng hơn.

Thứ hai, 16/11/2015 - 06:00

Ngày trở về bất ngờ của "liệt sỹ" sau 37 năm mất tích
Ngày trở về bất ngờ của "liệt sỹ" sau 37 năm mất tích

(Dân trí) - Sau hàng chục năm bặt vô âm tín khi đang làm nhiệm vụ cách mạng, ông được Nhà nước công nhận là liệt sỹ vào năm 1991. Đúng ngày 29/4/2014, "liệt sỹ" Nguyễn Bá Lân trở về trong bất ngờ xen lẫn niềm vui khôn xiết của gia đình.

Chủ nhật, 15/11/2015 - 09:50

Thương đôi vợ chồng "nghèo rớt mồng tơi" với 3 đứa con thơ bệnh tật
Thương đôi vợ chồng "nghèo rớt mồng tơi" với 3 đứa con thơ bệnh tật

(Dân trí) - Sinh 3 đứa con thơ, đôi vợ chồng nghèo chịu cảnh bất hạnh khốn cùng khi đứa thì bệnh tâm thần nặng, đứa thì bệnh tim bẩm sinh hành hạ, đứa chịu chứng còi xương phân liệt. Mỗi ngày trôi qua, nhìn các con đau đớn, quằn quại vì bệnh tật, đôi vợ chồng nghèo chỉ biết nuốt nước mắt vào trong.

Chủ nhật, 15/11/2015 - 08:13

Gian nan hành trình tìm lại sự sống của tài năng trẻ bị suy thận
Gian nan hành trình tìm lại sự sống của tài năng trẻ bị suy thận

(Dân trí) - Chỉ mới 26 tuổi với biết bao ước mơ, chàng trai Nguyễn Huy Trường (xã Hoài Đức, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) đang đối diện với bệnh suy thận mạn giai đoạn cuối. Không gục ngã, Trường đã có một chuyến “hành trình tìm lại sự sống” đầy cảm động.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 10:25

Hơn 85 triệu đồng đến với cậu bé mất chân
Hơn 85 triệu đồng đến với cậu bé mất chân

(Dân trí) - Sau tai nạn bị xe chở đá ngáng qua làm mất một chân, hiện bé Lâm vẫn đang được điều trị tại khoa Nhi, bệnh viện Việt Đức. Có mặt ở cơ quan báo điện tử Dân trí, đón nhận 85.730.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ, anh Nguyễn Tiến Nghĩa – bố của bé Lâm xúc động gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 03:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Em Phạm Văn Bảo đã đầu hàng số phận
Em Phạm Văn Bảo đã đầu hàng số phận

(Dân trí) - Sau khi bài viết “Bảo ơi, mẹ xin con đừng chết!...” vừa lên trang thì PV Dân trí cũng nhận được thông tin em Bảo đã đầu hàng trước số phận khi mắc phải căn bệnh ung thư quái ác.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 11:26

“Mẹ đâu rồi, sao không về ngủ với con!”
“Mẹ đâu rồi, sao không về ngủ với con!”

(Dân trí) - Trong cơn mê ngủ, bé Hưng bật dậy ú ớ “Mẹ Hà ơi…”. Tiếng kêu thảng thốt của bé Hưng khiến mọi người tỉnh giấc. Không thấy mẹ đâu, bé Hưng khóc nức nở “Mẹ đâu rồi, mẹ về ngủ với con!”. Những lời nói ngây thơ của đứa trẻ 4 tuổi như xát muối vào lòng người khác.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 07:47

Khởi công cầu Khuyến học & Dân trí thứ 10 tại Sóc Trăng
Khởi công cầu Khuyến học & Dân trí thứ 10 tại Sóc Trăng

(Dân trí) - Ngày 12/11, tại xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành (tỉnh Sóc Trăng) đã diễn ra lễ khởi công xây dựng cầu Khuyến học & Dân trí thứ 10 trong cả nước và là cây cầu thứ 6 ở khu vực ĐBSCL.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 07:39

Hơn 22 triệu đồng đến với gia đình anh Nguyễn Văn Phương
Hơn 22 triệu đồng đến với gia đình anh Nguyễn Văn Phương

(Dân trí) - Hoàn cảnh gia đình quá khó khăn đến mức khi anh Phương không may bị bỏng nặng toàn thân phải nằm liệt giường người vợ nghèo cũng chỉ biết đưa chồng về nhà nuốt nước mắt nhìn anh chết mòn vì bệnh tật.

Thứ năm, 12/11/2015 - 05:00

“3 anh em mồ côi” khốn khổ vì thông tin xuyên tạc trên mạng xã hội
“3 anh em mồ côi” khốn khổ vì thông tin xuyên tạc trên mạng xã hội

(Dân trí) - Sau khi mục Nhân ái báo Dân trí đăng bài viết “3 anh em côi cút, đói rách trong căn nhà sắp sập” đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Tuy vậy, trên mạng xã hội lại xuất hiện nhiều thông tin xuyên tạc, bêu xấu các cháu gây ảnh hưởng không tốt đến dư luận.

Thứ năm, 12/11/2015 - 03:31

“Bảo ơi,  mẹ xin con đừng chết!...”
“Bảo ơi, mẹ xin con đừng chết!...”

(Dân trí) - Dứt cơn ho kéo dài tưởng như vỡ toang lồng ngực, em kiệt sức lịm đi trong vòng tay mẹ. Người mẹ nghèo khó ôm con ngồi chết lặng, còn gì đau đớn hơn, khi giờ đây bà chỉ còn biết ngồi nhìn căn bệnh ung thư máu từng ngày tàn phá cơ thể đứa con trai yêu qúy, rồi đem nó đi bất cứ lúc nào.

Thứ năm, 12/11/2015 - 02:09

BV Tim Hà Nội đính chính vì nhầm lẫn tuýp keo sinh học giá 7 triệu thành 50 triệu
BV Tim Hà Nội đính chính vì nhầm lẫn tuýp keo sinh học giá 7 triệu thành 50 triệu

(Dân trí) - Ngày 10/11/2015, bà Hoàng Thị Ngọc Hưởng, Phó Giám đốc BV Tim Hà Nội khẳng định với PV Dân trí chi phí cho ca mổ tim bé Đức Duy có giá 160 triệu đồng, trong đó chỉ riêng 2 tuýp kéo sinh học dùng cho ca mổ đã lên tới 100 triệu đồng.

Thứ năm, 12/11/2015 - 11:08

Bé 12 tuổi nuôi mẹ ung thư, chị bị bệnh down bỏ nhà ra đi không rõ lý do
Bé 12 tuổi nuôi mẹ ung thư, chị bị bệnh down bỏ nhà ra đi không rõ lý do

(Dân trí) - Dân trí từng đăng bài “Một mình bé 12 tuổi nuôi mẹ ung thư, cha suy thận mãn và chị gái bị bệnh Down”. Hiện người cha suy thận mãn đã qua đời, còn bé 12 tuổi bỏ nhà đi biệt cả tháng nay. Người mẹ ung thư giai đoạn cuối và em gái bị bệnh down ở bệnh viện không tiền, không người chăm sóc.

Thứ năm, 12/11/2015 - 09:50

Mẹ mất, nữ sinh lớp 9 lóng ngóng chăm em hơn nửa tháng tuổi tại bệnh viện
Mẹ mất, nữ sinh lớp 9 lóng ngóng chăm em hơn nửa tháng tuổi tại bệnh viện

(Dân trí) - Ngày sinh hạ đứa em út cũng chính là ngày người mẹ từ giã cõi đời. Chứng kiến cảnh người chị cả Trần Thị Hương, năm nay mới 14 tuổi đang chăm đứa em hơn 15 ngày tuổi tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) chắc hẳn rằng ai ai cũng rơi nước mắt.

Thứ năm, 12/11/2015 - 08:14

Ăn cắp bài nhân ái báo Dân trí, đưa tài khoản riêng lên Facebook gom tiền
Ăn cắp bài nhân ái báo Dân trí, đưa tài khoản riêng lên Facebook gom tiền

(Dân trí) - Không chỉ ăn cắp bài viết đăng trên mục Nhân ái báo Dân trí, chủ facebook còn đưa tài khoản cá nhân của mình, kêu gọi mọi người đóng góp. Khi phóng viên tìm đến nhà, người phụ nữ có tên Thanh Trúc đã tìm cách lẩn trốn, rồi xóa thông tin liên quan trên facebook.

Thứ tư, 11/11/2015 - 04:42

Gần 70 triệu đồng đến với bà mẹ mổ bắt con vì tai biến khi mang thai
Gần 70 triệu đồng đến với bà mẹ mổ bắt con vì tai biến khi mang thai

(Dân trí) - Nhờ được can thiệp kịp thời, tính mạng của chị Thành và thai nhi được cứu sống. Sau một cuộc phẫu thuật não, hiện chị Thành đã qua cơn nguy kịch và đang trên đà hồi phục sức khỏe.

Thứ tư, 11/11/2015 - 03:32

Gần 34 triệu đồng đến với cô gái bị bệnh sốt xuất huyết Dengue
Gần 34 triệu đồng đến với cô gái bị bệnh sốt xuất huyết Dengue

(Dân trí) - Chiều 9/11, PV Dân trí đã đến thăm em Nguyễn Thị Thu Hiền (xã Điện Thắng Nam, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) – nhân vật trong bài “Tính mạng của cô gái trẻ nguy kịch do sốt xuất huyết Dengue” và trao số tiền 33.970.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Thứ tư, 11/11/2015 - 03:25

Tết cận kề, rớt nước mắt với nỗi éo le của người phụ nữ bị “trời đày”

(Dân trí) - Bản thân bị viêm màng não, người phụ nữ gầy gò ấy vẫn đang phải cố gắng bươn chải từng ngày lo cho người chồng mắc bệnh ung thư phổi và bố mẹ chồng nằm liệt giường đã gần chục năm nay. Chị còn phải gắng gượng vì 3 đứa con đang tuổi cắp sách đến trường.... khiến ai nấy đều cảm phục, xót xa.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 1976: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc