1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Người mẹ có con trai nằm nhà chờ chết, tiếp tục nhận quà bạn đọc

(Dân trí) - Nhà nghèo, không có tiền, dù sức khỏe yếu nhưng vẫn không có điều kiện đi viện thăm khám và điều trị. Sau khi được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, em Trần Văn Trường đã có tiền đi viện.

Ngày  14/7, phóng viên Dân trí và đại diện chính quyền địa phương đã trao số tiền 116.520.000 đồng của bạn đọc Dân trí ủng hộ hoàn cảnh gia đình chị Trần Thị Lương, mẹ của em Trần Văn Trường, nhân vật trong bài viết: “Thầy cô giáo rớt nước mắt thương cậu học trò nghèo nằm nhà chờ chết”, ở thôn 5, xã Lam Sơn, huyện Ngọc Lặc.

Người mẹ có con trai nằm nhà chờ chết, tiếp tục nhận quà bạn đọc - 1
Nhà báo Duy Tuyên, Phó trưởng đại diện văn phòng Bắc miền Trung cùng đại diện chính quyền địa phương và Trường THPT Thọ Xuân 4 trao số tiền 116.520.000 đồng đến hoàn cảnh gia đình chị Trần Thị Lương.

Sinh ra vốn đã thiếu tình cảm của người bố, cuộc sống của hai mẹ con Trường luôn trong cảnh đói nghèo, túng thiếu. Từ nhỏ, dù sức khỏe yếu, nhưng do điều kiện gia đình khó khăn nên cả hai mẹ con không đi khám bệnh.

Năm nay đã lên lớp 10, nhưng sức khỏe của Trường ngày một yếu, người gầy gò và thường xuyên khó thở, đi lại khó khăn. Thương con, nhưng người mẹ nghèo cũng không thể làm gì, hàng ngày đau đớn, bất lực nhìn con đau yếu. Trong khi đó, sức khỏe của chị Lương cũng không được tốt, chị cũng hay bị khó thở.

Sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết về hoàn cảnh của hai mẹ con chị Lương, đã có rất nhiều bạn đọc, nhà hảo tâm thăm hỏi, động viên và hỗ trợ tiền để hai mẹ con có điều kiện chữa bệnh.

Thông qua hoạt động nhân ái của báo Dân trí, trong tuần 1/7, bạn đọc tiếp tục ủng hộ mẹ con chị Lương số tiền 116.520.000 đồng. Trước đó, trong tuần 4/6, bạn đọc đã ủng hộ mẹ con chị Lương số tiền 143.360.000 đồng.

Sau khi được thầy cô giáo và các nhà hảo tâm giúp đỡ, Trường đã được đưa đến bệnh viện điều trị bệnh. Sau một thời gian điều trị bệnh, hiện Trường đã được cho về nhà nghỉ một thời gian sau sẽ trở lại viện điều trị tiếp.

“Bác sĩ mới cho cháu về nhà nghỉ ngơi một thời gian rồi tiếp tục xuống viện điều trị. Sau khi được đi viện điều trị, sức khỏe cháu cũng đã có cải thiện. Nhìn thấy tinh thần con vui vẻ lên tôi cũng thấy hạnh phúc lắm. Không viết nói gì hơn, tôi xin được cảm ơn báo Dân trí, các nhà hảo tâm và thầy cô giáo nhà trường đã quan tâm, ủng hộ mẹ con tôi có điều kiện đi viện chữa bệnh”, chị Lương nghẹn ngào.

Ông Nguyễn Văn Điều, Bí thư kiêm Trưởng thôn 5, xã Lam Sơn chia sẻ: “Hoàn cảnh hai mẹ con chị Lương rất nghèo, cô đơn. Lâu nay, tất cả các chế độ, chính sách của Nhà nước đều được địa phương quan tâm và chi trả đầy đủ. Về phía thôn cũng đã vận động giúp đỡ nhưng cũng không được nhiều. Thay mặt chính quyền địa phương xin được cảm ơn báo Dân trí, các nhà hảo tâm và thầy cô giáo đã quan tâm, giúp đỡ hoàn cảnh mẹ con chị Lương”.

Duy Tuyên