Thứ bảy, 12/09/2020 - 06:45

Người đàn ông nằm liệt bị kẻ giả danh nhà hảo tâm lừa mất gần 9 triệu đồng

Dân trí

Hoàn cảnh vợ chồng chị Ly vừa được báo Dân trí đăng tải thì có người đàn ông gọi điện xin thông tin thẻ ngân hàng, lấy mã OTP... Sau đó, chiếm đoạt số tiền gần 9 triệu đồng của vợ chồng chị.

Chiều 10/9, đại diện báo Dân Trí cùng chính quyền xã Phú Thuận (Thoại Sơn, An Giang) đã trao số tiền 55.330.000 đồng do bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ đến hoàn cảnh anh Phan Thanh Bình (ngụ ấp Hòa Tây A, xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang). 

Anh Phan Thanh Bình là nhân vật trong bài viết: "Người cha nằm liệt giường, hai con thơ dại nguy cơ bỏ học giữa chừng" đã được phản ánh trên mục Nhân ái của báo Điện tử Dân Trí ngày 23/8 vừa qua.

Theo đó, trong tuần 4 tháng 8, bạn đọc Dân trí đã hỗ trợ anh Bình số tiền trên thông qua chương trình nhân ái của báo Dân trí.

Người đàn ông nằm liệt bị kẻ giả danh nhà hảo tâm lừa mất gần 9 triệu đồng - 1

Chị Ly ký nhận số tiền 55.330.000 đồng do bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ trong tuần 4 tháng 8

Chị Phạm Thị Ly (vợ anh Bình) kể, sau khi báo Dân trí đăng tải thông tin về hoàn cảnh của gia đình, vào buổi sáng thứ hai, chị nhận được một cuộc gọi từ một người đàn ông trung niên, yêu cầu chị cung cấp số tài khoản và chụp 2 mặt thẻ ATM gởi để họ chuyển tiền giúp.

Tin lời, chị thực hiện theo yêu cầu người ông này. Một lúc sau, cũng người đàn ông này gọi lại, nói là đang ở nước ngoài nên không có mã OTP không chuyển tiền được và xin chị mã OTP.

Là dân quê, ít hiểu biết nên chị Ly đã bị lừa. Kẻ gian đã rút lấy đi số tiền 8,9 triệu đồng 9 triệu đồng trong tài khoản của chị mà bạn đọc chuyển giúp trước đó. Nói xong, đôi mắt chị rưng rưng, còn chúng tôi thì chỉ biết thở dài chua xót.

Qua sự việc này, mong mọi người, nhất là những hoàn cảnh được thông tin trên báo Dân Trí tuyệt đối không nên cung cấp mã OTP cho bất cứ ai để kẻ gian không có cơ hội làm những việc nhẫn tâm như đã xảy ra.

Người đàn ông nằm liệt bị kẻ giả danh nhà hảo tâm lừa mất gần 9 triệu đồng - 2

Ông Nguyễn Tuấn Vũ, cán bộ LĐ - TB&XH xã Phú Thuận cùng cán bộ ấp Hòa Tây A trao bảng tượng trưng số tiền số tiền 55.330.000 đồng

Trước đó, báo Dân trí phản ánh, anh Bình chồng chị Ly bị tai nạn lao động khi đang làm việc khiến anh bị gãy nhiều đốt sống cổ, chấn thương tuỷ dẫn đến cả tứ chi nên gia đình rơi vào cảnh túng quẫn và bế tắc.

Hiện vợ chồng anh và 2 con nhỏ vẫn chưa có nhà ở ổn định phải về tá túc bên ngoại, cuộc sống rất khó khăn từ chi phí điều trị bệnh đến việc chăm lo cho 2 bé cặp sách đến trường.

Nhận được số tiền khá lớn trên chị Ly xúc động nói: "Vợ chồng em rất cảm ơn bạn đọc báo Dân Trí và các nhà hảo tâm đã trợ giúp gia đình em có được chi phí tiếp tục điều trị bệnh cho anh Bình và chăm lo cho 2 con nhỏ được đến trường. Em xin hứa sẽ cố gắng chạy chữa cho anh Bình, mong anh ấy sớm được bình phục".

Ông Nguyễn Tuấn Vũ, cán bộ LĐ - TB&XH xã Phú Thuận bày tỏ: "Đại diện chính quyền địa phương, tôi trân trọng cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc báo Dân Trí đã chung tay trợ giúp hoàn cảnh vợ chồng anh Bình, chị Ly có được một số tiền làm chi phí chữa bệnh và lo cho 2 con ăn học. Chúng tôi sẽ thường xuyên nhắc nhở gia đình số tiền nói trên đúng mục đích để không phụ lòng tốt của quý bạn đọc báo Dân Trí, các nhà hảo tâm đã dành hoàn cảnh khó khăn bệnh tật ở địa phương".

Nguyễn Hành - Kỉnh Nhơn