Người đàn ông goá vợ san sẻ nỗi đau với người cha có con bị lao màng não

(Dân trí) - Hai người đàn ông, một người vợ mất sống cảnh "gà trống nuôi con", một người khốn khó chăm con bị bệnh "lao màng não", họ gặp nhau tại báo Dân trí và chia sẻ nỗi đau, giúp nhau vượt qua khó khăn.

Một người đàn ông vợ mất để lại anh cảnh "gà trống nuôi con". Một người cha khốn khó nuôi con bị bệnh "lao màng não". Cả hai người đàn ông có hoàn cảnh đặc biệt ấy, họ chưa từng quen biết nhau cho đến khi họ tìm thấy nhau trên Chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí và sẻ chia nỗi đau cùng nhau... 

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình anh Khiêm hơn 300 triệu đồng

Anh Khiêm là cha của cậu bé, nhân vật trong bài viết: "Đau đớn vành khăn trắng bơ vơ trên đầu cậu bé mồ côi ngày đầu năm". Sau khi bài viết về hoàn cảnh cha con anh Khiêm được đăng tải, bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm đã trực tiếp tới nhà anh Khiêm và qua đường bưu điện giúp đỡ cha con anh số tiền hơn 200 triệu đồng.

Tại báo Dân trí, phóng viên cũng đã trao trực tiếp tới anh Khiêm số tiền 124.140.000đ của bạn đọc giúp đỡ gia đình anh thông qua hoạt động nhân ái báo của Dân trí. Tổng cộng gia đình anh Khiêm được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 300 triệu đồng.

Người đàn ông goá vợ san sẻ nỗi đau với người cha có con bị lao màng não - 1

Anh Khiêm nhận số tiền của bạn đọc và các nhà hảo tâm giúp đỡ qua hoạt động nhân ái của Dân trí.

Xúc động trước tấm lòng các nhà hảo tâm dành cho mình, anh Khiêm xin gửi lời cám ơn tới các nhà hảo tâm và bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ gia đình anh trong suốt thời gian qua.

Nhân đây, anh Khiêm cũng quyết định chia sẻ tới em Vũ Đức Thái, là nhân vật trong bài viết: "Xót xa cảnh người cha y sĩ quân đội kêu cứu cho con trai bị bệnh lao màng não", số tiền 24.140.000 đồng. 

Bất ngờ trước nghĩa cử cao đẹp của anh Khiêm, anh Vũ Đức Thuận (cha cháu Thái) cho biết, đã được anh Khiêm gọi điện nói là biết rõ hoàn cảnh khó khăn của gia đình và có hẹn đến báo Dân trí để chia sẻ lại một phần quà mà bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ. 

Tại báo Dân trí, anh Khiêm giới thiệu với anh Thuận về tuổi của mình và gọi anh Thuận là anh. Anh Khiêm nói: “Khi đọc bài viết về gia đình anh trên báo Dân trí, thực sự em rất thương cháu, mong cháu sớm được trở lại bệnh viện chữa trị. Gia đình em may mắn nhận được sự yêu thương của các nhà hảo tâm, em xin được san sẻ lại 1 chút tấm lòng của mọi người gia đình anh vơi đi bớt khó khăn. Mong rằng cháu Thái sẽ vượt qua được bệnh tật, và sớm đi lại được”.

Người đàn ông goá vợ san sẻ nỗi đau với người cha có con bị lao màng não - 2

Anh Khiêm chia sẻ khó khăn với gia đình anh Thuận. 

Nhận sự sẻ chia của người đàn ông hoàn toàn xa lạ, anh Thuận đã vô cùng cảm kích trước tấm lòng cao đẹp của anh Khiêm và gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ họ vượt qua những khó khăn trước mắt.

Hương Hồng

Tin liên quan
Đang được quan tâm