1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Người đàn ông chết mòn trên xe lăn: Bạn đọc giúp đỡ mua chân giả để đi lại

Nguyễn Tú

(Dân trí) - Tại buổi trao quà, anh Nam xúc động chia sẻ: "Với số tiền bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, tôi sẽ dành dụm để lo cho 2 đứa con ăn học và có thể mua được đôi chân giả để đi lại".

Ngày 24/7, phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao số tiền 102.832.900 đồng tới gia đình anh Vương Văn Nam (SN 1984, ở thôn Hoa Thành, xã Diễn Hồng, Diễn Châu, Nghệ An).

Người đàn ông chết mòn trên xe lăn: Bạn đọc giúp đỡ mua chân giả để đi lại - 1

Phóng viên Dân trí (áo kẻ), thay mặt bạn đọc trao số tiền 102.832.900 đồng tới gia đình anh Vương Văn Nam.

Đón nhận số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, anh Nam nghẹn ngào gửi lời cảm ơn bạn đọc, các nhà hảo tâm đã thông qua báo Dân trí giúp đỡ anh và gia đình vượt qua những khó khăn trước mắt.   

"Với số tiền bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, tôi sẽ dành dụm để lo cho 2 đứa con ăn học và có thể mua được đôi chân giả để đi lại", anh Nam xúc động.                   

Chị Nguyễn Thị Hiền - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, Nghệ An, gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới độc giả báo Dân trí đã giúp đỡ, sẻ chia những vất vả với gia đình anh Nam trong thời gian qua.

Theo chị Hiền, số tiền bạn đọc báo Dân trí ủng hộ đến gia đình thực sự ý nghĩa. Với số tiền này anh Nam sẽ có thêm kinh phí để chữa bệnh được tốt hơn. 

Người đàn ông chết mòn trên xe lăn: Bạn đọc giúp đỡ mua chân giả để đi lại - 2

Vụ hỏa hoạn khiến anh Nam tàn tật suốt đời.

Như Dân trí đưa tin, anh Nam là hoàn cảnh kém may mắn trong bài viết: "Người đàn ông bất hạnh "chết mòn" trên xe lăn, thương 2 đứa con tội nghiệp!".

Năm 2014, anh Nam thấy sức khỏe không được tốt nên đã ra bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội), để thăm khám. Tại đây bác sĩ kết luận anh bị lao viêm khớp háng, sau đó phải nhập viện điều trị.

Năm đó, vợ chồng anh phải gửi con rồi khăn gói ra Hà Nội để chữa trị. Điều bất hạnh với anh Nam, vào đúng thời điểm khó khăn nhất của cuộc đời thì vợ anh dứt áo ra đi bỏ lại ba cha con với muôn vàn nỗi khó khăn.

Từ ngày người vợ vô tâm bỏ đi, anh Nam phải một mình vật lộn với bản thân tại bệnh viện còn hai đứa con nhỏ phải nhờ vào ông bà nội nuôi dưỡng. Suốt 4 năm nằm viện, bệnh tình của anh Nam có tiến triển, anh tự dậy đi được rồi xuất viện về nhà.

Cuộc sống của anh Nam bình yên chưa được bao lâu thì vào cuối năm 2020, trong khi đang ngủ thì chiếc chăn bông bị rơi vào bếp than gây nên vụ hỏa hoạn, khiến anh Nam bị bỏng toàn thân.

Để cứu lấy mạng sống cho anh Nam không còn cách nào khác, các chuyên gia, bác sỹ đã phải phẫu thuật cắt bỏ phần hoại tử, tháo khớp hai chân và cắt bỏ bộ phận sinh dục.

Số tiền 102.832.900 đồng của bạn đọc báo Dân trí ủng hộ trong tuần 1 tháng 7 thông qua Chương trình Nhân ái báo Điện tử Dân trí. Bên cạnh đó, thông qua tài khoản của Quỹ Khuyến học Việt Nam (từ ngày 28/6/2021 đến ngày 4/7/2021), gia đình anh Nam còn được bạn đọc ủng hộ số tiền 3.650.000 đồng. Toàn bộ số tiền trên đã được chuyển đến tận tay anh Nam và gia đình.