1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Người đàn ông bại liệt bán vé số nuôi cả nhà được bạn đọc giúp đỡ hơn 46 triệu đồng

(Dân trí) - Bị bại liệt nhưng anh Tam vẫn vươn lên bán vé số nuôi gia đình. Nghiệt ngã thay, mới đây anh lại phát hiện mình mang bệnh suy thận mãn, đẩy cả gia đình đã khó khăn nay chồng chất khó khăn. Trước những khó khăn đó, bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp đỡ gia đình anh hơn 46 triệu đồng.

Thay mặt bạn đọc Dân trí, phóng viên cùng đại diện chính quyền, đoàn thể (xã An Cư, huyện Tuy An, Phú Yên) đã trực tiếp trao số tiền 46.450.000 đồng đến gia đình anh Trần Văn Tam - nhân vật trong hoàn cảnh “Số phận nghiệt ngã của người đàn ông đẩy xe lăn bán vé số nuôi cả nhà” được báo Dân trí đăng ngày 28/8/2019.

Người đàn ông bại liệt bán vé số nuôi cả nhà được bạn đọc giúp đỡ hơn 46 triệu đồng - 1

Ông Cao Thái Nhân, chủ tịch UBND xã An Cư (mang kính) cùng các hội đoàn thể trao 46.450.000 đồng cho gia đình anh Tam

Anh Tam vốn là người bị bại liệt, đôi chân teo tóp từ nhỏ, nhưng phải gánh trên vai trách nhiệm nuôi vợ mắt bị “kéo màng mây” và 3 con (trong đó có cháu lớn bị tâm thần). Để làm được điều này, hằng ngày anh phải tự đẩy xe lăn đến cả chục cây số đi bán vé số ở TP. Tuy Hòa (Phú Yên), gửi tiền về nuôi hai con ăn học.

Người đàn ông bại liệt bán vé số nuôi cả nhà được bạn đọc giúp đỡ hơn 46 triệu đồng - 2

Khi bị suy thận mãn, sức khỏe anh Tam dần yếu đi nên không thể bán vé số nuôi gia đình

Hai con của anh học rất giỏi, cụ thể như Trần Thị Mỹ Xinh (SN 2003, học lớp 11) từ lớp 1 đến lớp 9 đều đạt học sinh giỏi, đạt giải ba thi học sinh giỏi cấp huyện, đến năm lớp 10 là thí sinh nằm trong đội tuyển thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Còn cháu Trần Thị Viên (SN 2006, học lớp 8) có thành tích học sinh giỏi từ lớp 1 đến lớp 7.

Ngoài học giỏi các cháu cũng rất siêng năng, như 3 tháng hè vừa qua cháu Xinh đã vào TP. Tuy Hòa làm nhân viên phục vụ nhà hàng kiếm tiền về trang trải cuộc sống gia đình, cũng như có tiền đóng học phí đầu năm học.

Người đàn ông bại liệt bán vé số nuôi cả nhà được bạn đọc giúp đỡ hơn 46 triệu đồng - 3

Các con anh Tam đều rất siêng năng và học giỏi

Chính vì sự chăm ngoan của các con, mà anh Tam luôn nỗ lực cố gắng không ngừng. Nhưng nghiệt ngã, vào tháng 6/2019 vừa qua anh bất ngờ đổ bệnh suy thận mãn giai đoạn cuối. Những hi vọng và tương lai của cả gia đình rơi vào mờ mịt, các con anh đang đứng trước nguy cơ nghỉ học giữa chừng…

Khó khăn của gia đình anh chưa dừng lại ở đó, mới đây anh Tam bị đứa con gái tâm thần mình vô tình xô ngã làm gãy tay trái.

Người đàn ông bại liệt bán vé số nuôi cả nhà được bạn đọc giúp đỡ hơn 46 triệu đồng - 4

Vừa qua anh Tam lại bị gãy tay trái, khiến việc đi lại, sinh hoạt gặp nhiều khó khăn

Trước những khó khăn mà gia đình anh Tam gặp phải, qua tìm hiểu xác minh tại địa phương, báo Dân trí đã đăng bài phản ánh về hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh. Sau đó, hàng nghìn tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí, đã tạo điều kiện giúp đỡ anh số tiền 46.450.000 đồng để anh có tiền lo chi phí vào ra bệnh viện chạy thận, cũng như tạo điều kiện cho các con anh được tiếp tục đến trường.

Nhận được số tiền lớn từ bạn đọc Dân trí mà anh Tam xúc động, rơm rớm nước mắt: “Đây là số tiền lớn nhất mà tôi được cầm, nó vô cùng lớn đối với cả gia đình tôi. Với số tiền này, sẽ giúp các con tôi tiếp tục được đến trường, theo đuổi ước mơ mà các cháu hằng mong ước.

Còn đối với tôi vừa qua bị gãy tay trái do cháu lớn vô tình xô ngã, nay phải tốn chi phí đi lại rất lớn, nhưng bản thân sẽ cố gắng tập tự đi bằng xe máy ba bánh để bớt một phần kinh phí đi lại điều trị. Tôi sẽ cố gắng chi tiêu chắc chiu số tiền này để không phụ tấm lòng của các nhà hảo tâm.

Nhân dịp này tôi không có gì hơn xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả mọi người, đã cưu mang giúp đỡ tôi thời gian qua. Mong mọi người có thật nhiều sức khỏe, thành công trong cuộc sống để tiếp tục giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh như gia đình tôi” anh Tam gửi lời cảm ơn đến bạn đọc.

Tại buổi trao tiền, đại diện chính quyền địa phương ông Cao Thái Nhân, chủ tịch UBND xã An Cư đã động viên tinh thần của anh Tam và cho biết chính quyền địa phương sẽ tạo mọi điều kiện trong phạm vi cho phép để gia đình anh bớt khó khăn hơn. Đồng thời ông Nhân cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến báo Dân trí cùng tất cả bạn đọc đã cưu mang giúp đỡ anh Tam nói riêng và những hoàn cảnh khó khăn khác nói chung.

Trung Thi