1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Người bà ở cận kề cái chết nuôi cháu mồ côi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ

(Dân trí) - Đang ở lằn ranh của sự sống và cái chết, sức khoẻ bà Lán giờ đã khá hơn nhiều. Đón nhận số tiền 159 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, bà bảo dành số tiền để chữa bệnh và cho cháu học hành.

Trở về thăm bà Lán, nhân vật trong bài viết: “Xót thương bà cận kề cái chết, cầu xin miếng ăn cho cháu 8 tuổi”, điều khiến chúng tôi vui mừng hơn khi thấy sức khoẻ bà khá hơn nhiều. Bà đã cố gắng ngồi dậy được và có thể di chuyển khi có người đỡ.

Bà Lán cho biết, thời gian qua có nhiều nhà hảo tâm đến tận nơi thăm hỏi, động viên và giúp đỡ. Tại gia đình bà nhận được gạo, mì tôm, cả quần áo và sách vở cho cháu trai cùng số tiền mặt khoảng hơn chục triệu đồng.

Người bà ở cận kề cái chết nuôi cháu mồ côi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ - 1
Bà Lán sống cảnh không có chồng, con trai và con dâu mỗi người một nơi, để lại đứa cháu đáng thương cho bà chăm sóc

Như đã đưa tin trước đó, bà Lán sống cảnh không có chồng, con trai và con dâu thì mỗi người một nơi bặt vô âm tín, chỉ có cậu bé đáng thương Nhữ Minh Đức ở với bà.

Vì bệnh tật yếu đau, phải đi viện cấp cứu liên tục nên ngôi nhà nhỏ mà 2 bà con dựa vào nhau sống những ngày qua cũng đã phải bán đi từ năm trước, thành ra phải đi tá túc nhờ nhà thờ họ. Gần đây nhất, bà được phát hiện bị thủng dạ dày, sốc nhiễm khuẩn, viêm phổi, suy kiệt tưởng không qua được.

Bà bảo: “May mắn là ông trời còn cho tôi được sống để về với cháu tôi. Và càng may hơn nữa vì tôi được mọi người giúp đỡ, nên sức khoẻ có phần khá hơn”.

Người bà ở cận kề cái chết nuôi cháu mồ côi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ - 2
Được mọi người động viên giúp đỡ thời gian qua, bà đã tự ngồi dậy được

Trong lần này về thăm bà, PV Dân trí trao tận tay bà số tiền 159.000.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ thông qua báo Dân trí theo danh sách kết chuyển tuần 2/5.

Đón nhận tình cảm, vật chất của các nhà hảo tâm ủng hộ, bà Lán run run xúc động. Bà cho biết, có số tiền này bà sẽ để dành chữa bệnh và chăm lo cho cháu Đức bởi cậu bé còn cả tương lai dài phía trước.

Người bà ở cận kề cái chết nuôi cháu mồ côi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ - 3
Bà Lán nhận số tiền bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ

“Một lần nữa tôi xin gửi lời cám ơn đến báo Dân trí đã là nhịp cầu nối để tôi nhận được sự hỗ trợ của mọi người. Nếu như không được mọi người giúp đỡ, tôi không biết mình sẽ vượt qua hoàn cảnh hiện tại như thế nào nữa…” – Bà Lán xúc động nói.

Phạm Oanh