Mã số 291:

Nghị lực của thí sinh cao 70cm

Dân trí Tin bé Thương được đặc cách tuyển thẳng vào ĐH Sư phạm Đà Nẵng làm rộn ràng cả thôn Đông Phước, Đại Hồng, Đại Lộc (Quảng Nam) mấy hôm nay. Ai cũng mừng cho "cô bé da cam" ham học có tiếng. Phía sau bao năm đèn sách của em là nghị lực phi thường.


Níu áo mẹ đòi đi học

Mẹ sinh ra Thương khi đang cho bò ăn. Chị Lương Thị Huệ, mẹ Thương vẫn còn sợ khi nhắc lại cái ngày cách đây đã hơn 20 năm. Bầu bì sắp ngày sinh, chị vẫn tất bật việc nhà nông như bao nhà khác ở xã Đại Hồng, cái xã nghèo có tiếng vì “có làm ra mà lũ lụt hầu như năm nào cũng đổ về, dọn không kịp là tiêu tan hết”.
 
Bữa đó, đang cho bò ăn sau vườn nhà, chị nghe dưới bụng đau nhói. Nhìn xuống thì …trời ơi, một cái chân bé xíu xiu đã nhoài ra. Chị hoảng hồn gọi người nhà đi kêu bà đỡ. Cô bé con đỏ hỏn, đôi chân nhỏ xíu như hai cái nắm tay dính chặt vào thân người cũng còng queo. Chị nhìn con chết lặng. Ra viện khám bệnh cho con, kết quả Thương có hình hài dị dạng như vậy là do bị phơi nhiễm chất độc da cam.
 

Thí sinh đặc biệt vừa được đặc cách xét tuyển vào ĐH Sư phạm Đà Nẵng - Trương Thị Thương
 
Mãi 6 tuổi, Thương mới biết nói. Vậy mà vừa bập bẹ được mấy tiếng, em đã níu áo mẹ chỉ vào chị gái đang soạn sách vở ra bàn học, đòi tới trường. Chỉ ở nhà nghe chị học bài thôi mà Thương nhớ rồi đọc lại y chang. Vợ chồng chị Huệ, ba mẹ Thương quyết “liều”, bồng con ra lớp mẫu giáo.
 
“May mà cô giáo hồi đó, tôi nhớ là cô Liên, cũng thật tội. Cô Liên hồi đó đang có bầu, nghe người ta dọa dạy con bé Thương, nhìn hắn rồi sinh con ra y chang như thế mà cô cũng gạt ngang. Mỗi ngày mẹ bồng Thương tới lớp, cô cho Thương ngồi ngay ngắn một chỗ dạy hát, dạy đọc thơ cùng các bạn", chị Huệ cảm kích nhớ lại:

Thương vào lớp 1, rồi lên lớp 2. Năm nào cũng được nhà trường phát thưởng, phát giấy khen học sinh giỏi xuất sắc. Cả xóm phục con bé có tật nhưng cũng rất có tài. Anh Bảy, chị Huệ, ba mẹ Thương cũng mừng trong bụng.

Vậy mà, “ông trời cứ trớ trêu”, chị Huệ, mẹ Thương không kềm được tiếng than. Thương học hết lớp 2 thì ba em ngã bệnh nhũn não. Ba năm ròng, chồng nằm liệt giường, con thì ba đứa, con bé Thương không tự đi lại, đi đâu, làm chi phải nhờ người khác ẵm bồng. Má Thương đành cho con nghỉ học. Thấy con dòm qua cửa sổ nhìn bạn đi học thòm thèm, chị nhắm mắt làm ngơ vì còn đường đâu mà tính.

Trời giận rồi trời thương, ba năm thì ba Thương đỡ bệnh. Chị Huệ cũng chưa dám nghĩ tới việc cho con đi học lại. Vậy mà chính bé Thương, một lần nữa, níu tay mẹ đòi đi học: “Má ơi, giờ ba đỡ bệnh rồi, má dẫn con tới trường đi, để con xin thầy Hiệu trưởng cho con đi học lại”.
 
Bức tường nhà ngả màu vì thấm nước lụt năm này qua năm khác, nhưng được dán lên thêm nhiều bằng khen “học sinh Trương Thị Thương- đạt danh hiệu học sinh xuất sắc”, “học sinh Trương Thị Thương- tấm gương vượt khó, vươn lên trong học tập”…

Những thành tích đáng cảm phục của "cô bé da cam"

 
Hỏi Thương đi học khó lắm không? có bị bạn bè chòng ghẹo chi không? Thương cười trả lời rất chững chạc, khác hẳn với ngoại hình nhỏ xíu như học sinh tiểu học:
 
 “Ở nhà mới buồn. Giờ mà không học thì em không biết làm chi. Mấy năm trước cũng có nhà báo viết về hoàn cảnh của em, rồi có người họ âm thầm, chẳng ghi tên chi hết, gửi cho em nguyên một bộ máy vi tính. Chính vì ghiền cái máy tính đó mà em mê tin học. Nhưng chỉ mày mò tự học được những thao tác căn bản. Ở quê mà, đâu có nhiều sách dạy. Hồi xưa có được một quyển thì năm 2009 lụt ngập nóc nhà, sách cũng trôi mất tiêu. Nên giờ em muốn học ngành công nghệ thông tin, mở mang kiến thức lĩnh vực mà em yêu thích. Ngành này cũng hợp với người điều kiện khiếm khuyết như em”.

Bồng con tới lớp

Bao nhiêu năm Thương đi học là bao nhiêu năm ba mẹ thay nhau ẵm rồi chở Thương đến trường. Cả nhà Thương có 7 người. Hai chị lớn của Thương, một chị đã có chồng, một chị vì nhà nghèo khó quá, đã xin mẹ cho nghỉ học ngang lớp 10, vào Sài Gòn học nghề kiếm sống. Còn lại 5 người: bà nội, ba mẹ Thương, Thương và em trai út chuẩn bị lên lớp 9. Chừng đó người trông vào quán nước thu nhập mỗi tháng hơn 2 triệu đồng. Cộng với mấy công ruộng và tiền lương trưởng thôn 400 ngàn đồng/tháng của anh Bảy, ba Thương.

Chị Huệ thật thà: “Hồi trước nhà còn nghèo hơn giờ nhưng vẫn sống được qua ngày. Ở quê mình mà, có chi ăn nấy. Rồi có đợt báo viết về bé Thương mấy năm trước, cũng có người thương tình giúp tiền. Tôi lấy đó làm vốn mở cái quán bán chè, sữa đậu nành, nước giải khát… Bán cũng được, ngày lời lãi 50- 70 nghìn, có khi trăm nghìn, nên xoay sở chi phí sinh hoạt trong nhà cũng đỡ”.

Đang là “trụ cột kinh tế gia đình”, vậy mà nghe tin bé Thương được đặc cách xét tuyển thẳng vào đại học, chị không hề đắn đo: “Thì giờ tôi theo con bé ra Đà Nẵng luôn chớ sao. Đi theo để còn bồng con tới lớp. Nghỉ bán quán ở nhà, tôi tính ra Đà Nẵng rồi làm thuê, làm mướn chi kiếm tiền cho con ăn học. Tôi khổ quen rồi , có ngại chi mô”.


Chị Huệ tính sẽ theo ra Đà Nẵng để hàng ngày bồng con đến giảng đường đại học

Chị nhớ lại: “Hồi bồng bé Thương đi học tiểu học, đi bộ ngày 4 bận, mỗi bận hơn một giờ đồng hồ. Có bữa giữa trưa nắng quá, con bé mệt ngất xỉu, tôi lấy nước kênh vỗ vào mặt con cho tỉnh rồi hai mẹ con đi tiếp. Nhiều phen gặp nạn giữa đường cũng hoảng hồn. Như đợt hồi năm 2007, đang chở con bé đi học về thì trúng gió lốc bất ngờ. Cây gãy đổ đè hai mẹ con ngã nhào. Bé Thương đợt đó bị gãy cả hai tay. Thiệt khổ!”

Có người thấy chị cho con đi học cực quá, khuyên: “Con bé bị như vậy rồi học cho nhiều không biết có làm được chi không? Hay cho cháu nghỉ đi rồi còn lo làm ăn”. Nhưng thấy con ham học quá, chị không đành.
 
“Giờ cháu đã như vậy thì càng phải học cho có cái chữ, sau này còn tự thân lập nghiệp. Càng nhiều chữ nghĩa càng vững. Chớ lỡ mai kia mốt nọ tôi chết đi, tới cái chữ cũng không có thì con tôi biết sống bằng chi”, chị tâm sự.

Thật là “đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con”. Đang nghe chúng tôi trò chuyện cùng mẹ em, Thương chợt quay mặt đi giấu khóe mắt hoe hoe đỏ. Không biết trên con đường đến trường của Thương, đã bao lần em giấu nước mắt như vậy trước những nhọc nhằn, hy sinh của mẹ, của ba.


Không biết bao nhiêu làn Thương đã quay đi giấu ánh mắt đỏ hoe như khoảnh khắc này
 
Cánh cổng đại học mở ra, con đường tương lai của Thương thênh thang hơn. Nhưng phía trước, cũng sẽ thêm nhiều khó khăn, vất vả với Thương và với gia đình em khi Thương quyết theo đuổi ước mơ tri thức đến cùng. Càng cảm phục ý chí của em, chúng tôi càng mong trên con đường đến giảng đường đại học của Thương sẽ có thêm nhiều tấm lòng quan tâm, nhiều bàn tay giúp đỡ nâng cánh ước mơ cho em - "cô bé da cam" giàu nghị lực.
 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

 

1. Chị Lương Thị Huệ (mẹ em Trương Thị Thương): thôn Đông Phước, Đại Hồng, Đại Lộc (Quảng Nam)

 

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học và Dân trí - Báo điện tử Dân trí (Hà Nội)

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã)

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

 

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0451 001 944 487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công

 

* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

 

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

 

3. Văn phòng đại diện của báo:

 

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP HCM: 40/17/16 Nguyễn Văn Đậu, phường 6 quận Bình Thạnh. Tel: 08. 35107. 331
VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Khánh Hiền

Tag :

MỚI NHẤT
Nụ cười trong trẻo của “cô bé 3 chân”
Nụ cười trong trẻo của “cô bé 3 chân”

(Dân trí) - “Cô bé 3 chân” mà tôi gọi, thực chất là đi bằng hai tay, một chân, chân còn lại bị khiếm khuyết. Dù vậy, cô bé vẫn di chuyển thoăn thoắt như một chú khỉ con đáng yêu. Mang trên người đủ thứ “dị tật”, nhưng trên môi em luôn nở nụ cười.

Thứ tư, 13/07/2011 - 12:28

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 05 tháng 06/2011
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 05 tháng 06/2011

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 237,654,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ ba, 12/07/2011 - 09:02

Sẻ chia với hoàn cảnh “ước có bì gạo thật to để mẹ không lo đói”
Sẻ chia với hoàn cảnh “ước có bì gạo thật to để mẹ không lo đói”

(Dân trí) - Sáng 11/7, PV Dân trí có dịp trở lại thôn Thuận Hòa, xã Hà Giang, huyện Hà Trung thăm và trao số tiền 9.838.000đ đến chị Đinh Thị Duyên, nhân vật trong bài viết: “Cháu ước nhà có bì gạo thật to, để mẹ không lo đói”.

Thứ ba, 12/07/2011 - 12:30

Ranh giới mỏng manh giữa sống và chết của bé 4 tuổi
Ranh giới mỏng manh giữa sống và chết của bé 4 tuổi

(Dân trí) - Nhìn cơ thể bé bỏng của em run rẩy, đôi mắt nhắm nghiền khi cơn sốt đang hành hạ, tim tôi cũng nhói đau. Thi thoảng em lại mở mắt như để cầu cứu bố mẹ, nhưng rồi lại lịm đi trong giấc ngủ chập chờn, mê sảng...

Thứ ba, 12/07/2011 - 12:06

Danh sách bạn đọc ủng hộ Quỹ Nhân ái tuần 05 tháng 06/2011
Danh sách bạn đọc ủng hộ Quỹ Nhân ái tuần 05 tháng 06/2011

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 260,850,276 đồng.

Thứ hai, 11/07/2011 - 12:59

Hơn 34 triệu đồng đến với hai cháu bé xương thủy tinh
Hơn 34 triệu đồng đến với hai cháu bé xương thủy tinh

(Dân trí) - Số tiền 34.589.000 đồng do bạn đọc báo điện tử Dân trí ủng hộ tới hai bé Kiên và Cường bị xương thủy tinh - nhân vật trong bài viết “Nghẹn ngào trước cảnh cặp sinh đôi bị bệnh xương thủy tinh” tại TP. Vinh, Nghệ An.

Thứ hai, 11/07/2011 - 08:17

Nụ cười sắp tắt trên môi bé 5 tuổi bị u não
Nụ cười sắp tắt trên môi bé 5 tuổi bị u não

(Dân trí) - Nhìn nụ cười tươi rói của em, tôi thật sự không nghĩ có một ngày em ra đi vĩnh viễn. 5 tuổi, em còn quá ngây thơ để biết bệnh của mình. Chỉ có cha me vì thương con mà héo mòn vì xót xa, đau đớn...

Thứ hai, 11/07/2011 - 12:05

Xin đừng để cha con tôi chia lìa nhau
Xin đừng để cha con tôi chia lìa nhau

(Dân trí) - Từ một vụ tai nạn, người con trai duy nhất của ông bị chấn thương sọ não. Dù biết con có sống lại cũng không khỏe mạnh như bao người khác, ông vẫn quyết định bán tất cả 12 công đất và hỏi nợ thêm 300 triệu đồng để dành lấy sự sống cho con.

Chủ nhật, 10/07/2011 - 12:05

Hà Tĩnh: Xem xét cấp đất, xây nhà cho “5 anh em mồ côi”
Hà Tĩnh: Xem xét cấp đất, xây nhà cho “5 anh em mồ côi”

(Dân trí) – “Tốt nghiệp đại học, sau mấy tháng trời ròng rã đi xin việc không được, em đành phải đi làm công nhân trong Sài Gòn. Nay được UBND tỉnh Hà Tĩnh kí quyết định tìm cho em một công việc tại Sở VHTT&DL, em mừng lắm…”.

Thứ bảy, 09/07/2011 - 05:05

Gần 3 triệu đồng đến với cô bé nhà nghèo đang tắt dần ước mơ giảng đường
Gần 3 triệu đồng đến với cô bé nhà nghèo đang tắt dần ước mơ giảng đường

(Dân trí) - Chiều 8/7, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao 2.950.000 cho em Nguyễn Thị Thu Hương, trú khối 2, P.Trường Thi, TP.Vinh, Nghệ An.

Thứ bảy, 09/07/2011 - 12:25

Hơn 25 triệu đồng đến với 2 em bé bị bò húc trọng thương
Hơn 25 triệu đồng đến với 2 em bé bị bò húc trọng thương

(Dân trí) - Khi tôi đến, trước sân người cha hao gầy đang hì hục gom lạc vào nhà để tránh mưa. Phía trong căn nhà chật chội, đứa con nhỏ của anh mới ra viện đang dỗ dành em bị bệnh viêm não Nhật Bản nằm la khóc trên võng….

Thứ bảy, 09/07/2011 - 08:50

Trái tim của bé Hoàng Lâm đã không còn lỗi nhịp
Trái tim của bé Hoàng Lâm đã không còn lỗi nhịp

(Dân trí) – Chiều 7/7, PV Dân trí tại Hà Tĩnh tiếp tục đến thăm và trao 1.800.000 đồng Quỹ Nhân ái tuần 4, tháng 6 tới gia đình: “Xót xa phận bé sống trong cảnh thập tử nhất sinh”, xóm 9, xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Thứ bảy, 09/07/2011 - 12:26

ĐÁNG QUAN TÂM
Bạn đọc chia sẻ với cặp song sinh bị xương thủy tinh
Bạn đọc chia sẻ với cặp song sinh bị xương thủy tinh

(Dân trí) - Sau khi báo điện tử Dân trí đăng tải bài viết “Nghẹn ngào trước cảnh cặp sinh đôi bị xương thủy tinh” ngày 24/6/2011. Mấy ngày sau có rất nhiều độc giả đã gọi điện, gửi thư động viên gia đình cũng như chia sẻ nỗi đau với hai bé.

Thứ sáu, 08/07/2011 - 11:01

Bé gái bỏng nặng và căn nhà sắp sập...
Bé gái bỏng nặng và căn nhà sắp sập...

(Dân trí) - “Ở Lâm Đồng quê em đang mùa mưa, chỉ cần cơn gió lớn là vợ chồng em không còn nhà để ở. Nhưng lo nhất bây giờ là tính mạng bé Nhung, bỏng nặng như thế không biết ngày nào mới được về nhà” - thai phụ Nguyễn Thị Tho nghẹn ngào.

Thứ sáu, 08/07/2011 - 12:02

Hơn 150 triệu đồng đến với cháu bé bị ung thư máu
Hơn 150 triệu đồng đến với cháu bé bị ung thư máu

(Dân trí) – “Ngay cả trong mơ tôi cũng không dám nghĩ đến việc hai bố con sẽ có được khoản tiền lớn này. Vậy là tôi đã có kinh phí để chạy chữa cho con rồi. Ơn nghĩa của bạn đọc báo Dân trí, bố con tôi chẳng biết lấy gì báo đáp.”

Thứ năm, 07/07/2011 - 11:44

Quà nhân ái đến với bé Trần Thị Doan và chị Nguyễn Thị Thơ
Quà nhân ái đến với bé Trần Thị Doan và chị Nguyễn Thị Thơ

(Dân trí) - Trong 2 ngày 6 và 7/7, PV Dân trí đã cùng đại diện chính quyền địa phương trao 12.750.000 đồng tiền của bạn đọc tới hoàn cảnh "bé 27 tháng tuổi mang nhiều bệnh tật" và "nước mắt người vợ trẻ chăm chồng liệt giường" tại Hà Tĩnh.

Thứ năm, 07/07/2011 - 11:30

Xót thương một sĩ tử bị bỏng nặng trong ngày thi đại học
Xót thương một sĩ tử bị bỏng nặng trong ngày thi đại học

(Dân trí) - Nhìn em nằm bất động, toàn thân quấn chằng chịt băng trắng, lòng tôi không khỏi xót xa. 12 năm đèn sách nuôi ước mơ được trở thành tân sinh viên của trường ĐH Giao thông, giờ đây đành dang dở...

Thứ năm, 07/07/2011 - 12:05

Ngày dài trên giường bệnh của bé Mỹ Trang
Ngày dài trên giường bệnh của bé Mỹ Trang

(Dân trí) - Tiếng khóc giận dỗi của cô bé Mỹ Trang làm tôi vừa thương em vừa thấy cô bé thật ngộ nghĩnh, đáng yêu. Trang vẫn chưa hiểu ung thư là gì, chỉ biết việc điều trị thật là “đáng ghét” khi em không được chạy nhảy như các bạn.

Thứ tư, 06/07/2011 - 11:16

Bé Phạm Đăng Khoa được bạn đọc giúp đỡ hơn 100 triệu đồng
Bé Phạm Đăng Khoa được bạn đọc giúp đỡ hơn 100 triệu đồng

(Dân trí) - Nhắc lại cái chết thương tâm của đứa con trai trong hai anh em sinh đôi Phạm Đăng Khôi, nước mắt chị Rỡ lại chảy dài. Ai mà không đau đớn khi đứa con bé bỏng mình rứt ruột đẻ ra mất đi, đứa còn lại tính mạng cũng đang cực kỳ nguy hiểm

Thứ tư, 06/07/2011 - 10:27

VTV4 hợp tác với Dân trí đẩy mạnh chương trình “Cuộc sống vẫn tươi đẹp”
VTV4 hợp tác với Dân trí đẩy mạnh chương trình “Cuộc sống vẫn tươi đẹp”

(Dân trí) - Ngày 6-7, tại Đài Truyền hình Việt Nam, Chương trình VTV 4, Đài THVN đã cùng với báo điện tử Dân trí, Nhân dân điện tử, Hà Nội mới và Tiền Phong ký kết hợp tác truyền thông chương trình "Cuộc sống vẫn tươi đẹp".

Thứ tư, 06/07/2011 - 09:48

Cùng hội tụ sẻ chia yêu thương
Cùng hội tụ sẻ chia yêu thương

Tình nguyện viên Việt – Hàn tham gia chương trình “Hội tụ yêu thương” tại bệnh Viện Nhi Đồng 1 – TP. Hồ Chí Minh.

Thứ tư, 06/07/2011 - 05:41

Bé Nhân Hòa sắp được xuất viện
Bé Nhân Hòa sắp được xuất viện

(Dân trí) – Bệnh tật hiểm nghèo không thể quật ngã được bản năng sinh tồn mãnh liệt của con người. Sự đùm bọc của cộng đồng xã hội cũng tạo thêm tiền đề và động lực giúp bé Nhân Hòa vượt qua “cửa tử” trở về với cuộc sống, với mái ấm gia đình.

Thứ tư, 06/07/2011 - 05:09

Thăm lại bé gái Hoàng Ngọc Anh
Thăm lại bé gái Hoàng Ngọc Anh

(Dân trí) - “Cháu Ngọc Anh càng lớn càng ngoan lắm, cháu chơi cả ngày, cũng không quấy khóc nên gia đình đỡ vất vả. Cháu ăn uống rất tốt, ngủ cũng nhiều. Mỗi lần có việc đi xa, chỉ trông nhanh được về để nhìn thấy cháu thôi”, ông ngoại cháu chia sẻ.

Thứ tư, 06/07/2011 - 11:44

Ánh mắt buồn của cậu bé 8 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo
Ánh mắt buồn của cậu bé 8 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo

(Dân trí) - Cậu bé nằm co quắp ở một góc giường, đôi mắt trong veo mở to nhìn ra xung quanh như muốn nói điều gì đó nhưng lại không thể mở lời. Đã 8 tuổi nhưng em chỉ nặng vẻn vẹn 12kg, hỏi gì cũng chỉ biết gật và lắc.

Thứ tư, 06/07/2011 - 12:04

Người đàn ông bị cổng làng sập đè "suýt chết", vợ đột quỵ khi chăm chồng

(Dân trí) - Đang đi chở keo thuê anh Hòa bị cổng làng sập xuống đè "suýt chết", nhưng từ đó anh bị liệt tứ chi phải nằm viện điều trị. Khi đang chăm chồng trong viện, chị Loan vợ anh cũng chút nữa mất mạng vì bệnh tim...cả gia đình anh như rơi xuống vực thẳm của sự khốn cùng.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 291: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc