Nghẹn ngào cảnh chàng tân sinh viên mắc ung thư khép ước mơ vào đại học

(Dân trí) - Sau hơn 1 tháng chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác, chàng tân sinh Đức Anh đã mãi mãi ra đi. Trước giấy phút li biệt, em cố níu lại kỉ niệm với cô giáo và bạn bè qua lần nói chuyện cuối cùng.

Trưa 15/10, anh Nguyễn Hùng Vũ, giọng như nghẹn lại qua điện thoại, "Đức Anh đã không còn nữa, cháu qua đời vào lúc 6h sáng ngày 15/10 tại gia đình". Anh Vũ là cha em Nguyễn Đức Anh nhân vật trong bài viết: “Ngày nhận giấy báo nhập học, đôi mắt tân sinh viên đã không nhìn thấy gì nữa”. 

Theo anh Vũ, ngày 12/10, vợ chồng anh đưa Đức Anh đến Bệnh viện Ung Bướu TP Cần Thơ để các bác sĩ thăm khám, điều trị. Mặc dù, sức khỏe khi đó của Đức Anh rất kém nhưng gia đình đưa em đến Bệnh viện với suy nghĩ “còn nước còn tát” và hy vọng phép màu xảy ra với cậu con trai trong ngày cận kề nhập học.

Nghẹn ngào cảnh chàng tân sinh viên mắc ung thư khép ước mơ vào đại học - 1

Sau hơn một tháng chống chọi với bệnh tật, chàng trai Đức Anh đã trút hơi thở cuối cùng vào 6 giờ sáng ngày 15/10

Sau 2 ngày theo dõi và điều trị, mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng do bệnh tình Đức Anh quá nặng nên đến ngày 14/10, các bác sĩ Bệnh viện Ung Bướu TP Cần Thơ đồng ý để gia đình đưa em về nhà.

Sức khỏe em yếu dần, những lúc tỉnh táo, Đức Anh muốn nói chuyện với mẹ, với bạn bè và cô giáo. Chàng trai như cố níu lại những kỉ niệm cuối cùng. Đến 6h sáng 15/10, Đức Anh đã khép lại ước mơ cháy bỏng vào giảng đường đại học. Em đã mãi mãi ra đi.

Anh Vũ chia sẻ: “Sau khi báo Dân trí có bài phản ánh về bệnh tình của Đức Anh, có nhiều bạn đọc đến tận nhà thăm hỏi, động viện gia đình. Nhiều mạnh thường quân gửi tiền hỗ trợ. Qua báo Dân trí tôi xin cảm ơn đến tất cả bạn đọc, các nhà hảo tâm đã động viên và gửi tiền hỗ trợ gia đình trong mấy ngày qua”.

Nghẹn ngào cảnh chàng tân sinh viên mắc ung thư khép ước mơ vào đại học - 2

Gia đình người thân và bẹn bè vô cùng thương tiếc Đức Anh khi em qua đời ở cái tuổi còn quá trẻ

Như Dân trí đã thông tin, em Nguyễn Đức Anh, học sinh lớp 12A9, trường THPT Lưu Hữu Phước (quận Ô môn, TP Cần Thơ) là một học sinh ngoan hiền, học khá, giỏi trong suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường, dù gia đình em thuộc diện khó khăn.

Trong kỳ thi THPT 2020, em Đức Anh đỗ vào ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học, trường ĐH Cần Thơ. Ngày Đức Anh nhận giấy báo nhập học, căn bệnh khối u ác tính ở thận trái mà em mới phát hiện chưa tròn tháng đã làm hai mắt em bị mờ, cơ thể suy yếu đến nỗi không tự ngồi được.

Mặc dù vậy, Đức Anh nhờ cha mẹ đến Đại học Cần Thơ làm hồ sơ bảo lưu kết quả thi. Đức Anh còn bảo cha mẹ mua xe lăn để vài hôm nữa em khỏe lại sẽ tự lăn xe đi học.

Ngày cô giáo chủ nhiệm và bạn bè lớp 12A9 vào thăm, Đức Anh hứa với cô giáo chủ nhiệm sẽ cố gắng chiến đấu với bệnh tật đến cùng. Đức Anh luôn nghĩ mình sẽ khỏe lại để đi học với các bạn. Nhưng rồi ước mơ ấy đã khép lại vào sáng 15/10.