Hà Tĩnh:

Ngân hàng Bản Việt trao tặng 5 bộ máy tính đến trường tiểu học Liên Minh

(Dân trí) - Chiều 24/3, Ngân hàng Bản Việt phối hợp với Quỹ Khuyến học Việt Nam đã trao 5 bộ máy vi tính đến trường Tiểu học Liên Minh (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh), nơi bị ảnh hưởng do cơn bão số 10 năm 2013.

Tới dự buổi trao quà có nhà báo  Duy Thảo – trưởng đại diện báo Dân Trí tại khu vực Bắc miền Trung;  cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hải – hiệu trưởng trường tiểu học Liên Minh cùng các thầy cô trong ban giám hiệu nhà trường. Thừa ủy quyền của  Quỹ khuyến học Việt Nam và ngân hàng Bản Việt, trong chiều 24/3, nhà báo Duy Thảo đã trao 5 bộ máy tính (trị giá 7 triệu đồng/bộ) đến tay hiệu trưởng nhà trường tại cửa hàng máy tính. 

Đón nhận món quà, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hải – hiệu trưởng nhà trường xúc động cho biết: "Toàn trường có 259 học sinh nhưng chỉ có 12 máy tính. Trong đó, 10 máy tính đã bị hư hỏng do quá trình sử dụng và thiên tai. Hiện nay, nhu cầu học máy tính của các em rất cần thiết nhất là trong những hoạt động như giải Toán, giải tiếng Anh qua mạng… Trong khi đó kinh tế gia đình các em eo hẹp nên không có máy tính riêng, các em phụ thuộc hoàn toàn máy tính tại nhà trường. Món quà này là niềm mong mỏi của thầy cô giáo cũng như học sinh và phụ huynh trường tiểu học Liên Minh.Chúng tôi xin chân thành cám ơn Ngân hàng Bản Việt, Quỹ khuyến học Việt Nam và báo Dân Trí đã giúp đỡ chúng tôi tháo gỡ những khó khăn này. Chúng tôi cũng xin hứa sẽ sử dụng tốt nhất món quà này.”

Ngân hàng Bản Việt trao tặng 5 bộ máy tính đến trường tiểu học Liên Minh
Nhà báo Phan Duy Thảo - trưởng đại diện báo Dân Trí khu vực Bắc Trung Bộ trao máy tính đến tận tay BGH trường tiểu học Liên Minh

Được biết, trường tiểu học Liên Minh thuộc xã Liên Minh – một xã nghèo của huyện Đức Thọ. Do nằm ở khu vực ngoài đê La Giang, địa hình thập trũng nên hằng năm ở đây thường hứng chịu từ 1 đến 2 trận lũ lớn. Cuối năm 2013, do ảnh hưởng của 2 cơn bão lớn, nhiều phòng học của nhà trường bị tốc mái, nền nhà bị sụt lún nghiêm trọng. Nhiều trang thiết bị và đồ dùng học tập cũng bị hư hỏng nặng đặc biệt là toàn bộ máy tính của nhà trường gần như không sử dụng được. Ước tính thiệt hại do 2 trận bão gây ra gần 200 triệu đồng.

Phượng Vũ

 

Tin liên quan
Đang được quan tâm