Hà Nội:

Ngân hàng Bản Việt trao 10 suất học bổng đến các học sinh nghèo vượt khó

(Dân trí) - Ngày 20/1, Ngân hàng Bản Việt phối hợp với Quỹ Khuyến học Việt Nam đã trao 10 suất học bổng đến 10 em học sinh nghèo vượt khó thuộc Trường THCS Yên Hòa và Trường THCS Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) nhân dịp Tết Giáp Ngọ 2014.

Trị giá mỗi suất học bổng 1 triệu đồng (tổng các suất học bổng là 10 triệu đồng), nằm trong gói hỗ trợ 100 triệu đồng mà Ngân hàng Bản Việt thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam trao đến các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước được lựa chọn theo tiêu chí có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên hoàn cảnh học tập tốt.
 
Ngân hàng Bản Việt trao 10 suất học bổng đến các học sinh nghèo vượt khó

Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng do Ngân hàng Bản Việt tài trợ đến các em học sinh Trường THCS Yên Hòa
 
Đoàn trao quà gồm có ông Nguyễn Thế Quang, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học Việt Nam; bà Nguyễn Diệu Phương, Phó Giám đốc Ngân hàng Bản Việt. 10 em học sinh được lựa chọn để trao học bổng đều có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Như em Trịnh Hải Ngân, lớp 6A4, Trường THCS Trung Hòa hiện tại đang mồ côi cả bố lẫn mẹ, về ở với ông bà nội đã già yếu, nên cuộc sống rất khó khăn. “Nhận được học bổng này cháu thấy phấn khởi lắm ạ. Thế là tết này cháu có thể phụ giúp thêm ông bà một chút để sắm sửa không khí tết. Ngoài ra cháu sẽ dành dụm để mua thêm một ít sách vở, áo quần để học tập”, em Hải Ngân chia sẻ.
 
Ngân hàng Bản Việt trao 10 suất học bổng đến các học sinh nghèo vượt khó

Phó Giám đốc Ngân hàng Bản Việt Nguyễn Diệu Phương trao học bổng đến các em học sinh Trường THCS Trung Hòa

Hay em Trần Ngọc Sơn, lớp 9A2, Trường THCS Trung Hòa có hoàn cảnh bố mất sớm, mẹ đang làm công nhân công ty Môi trường đô thị với đồng thu nhập thấp mà môi trường độc hại. Vì vậy với học bổng được nhận đã đem lại cho em một sự động viên, khích lệ tinh thần rất lớn.

“Ngân hàng Bản Việt trong năm qua đã thực hiện nhiều hoạt động xã hội tích cực, đặc biệt ưu tiên giúp đỡ cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Số tiền học bổng tuy giá trị không lớn đối với mỗi em, nhưng chúng tôi hi vọng khích lệ các em vượt lên hoàn cảnh để có nhiều đóng góp có ích cho xã hội trong tương lai”, bà Nguyễn Diệu Phương, Phó Giám đốc Ngân hàng Bản Việt khẳng định.
 
Thế Nam
Đang được quan tâm