"Một triệu cuốn vở…" đến với học sinh nghèo Tiền Giang

(Dân trí)- 2.000 cuốn vở trong chương trình “Một triệu cuốn vở…” vừa được Báo Dân Trí và Chi nhánh MobiFone Tiền Giang mang đến trao cho các em học sinh nghèo một số trường tiểu học trên địa bàn của tỉnh này.

 
Tại thị xã Gò Công, đoàn đến thăm và trao hỗ trợ cho Trường Tiểu học Bình Đông 2 (xã Bình Đông) và Trường Tiểu học Bình Xuân 2 (xã Bình Xuân).

Thầy Phạm Văn Thừa- Hiệu trưởng Trường TH Bình Đông 2, cho biết toàn trường có 639 học sinh, trong đó có 89 em thuộc diện nghèo và 37 em cận nghèo. Việc học tập của các em này gặp nhiều khó khăn do còn thiếu thốn nhiều đồ dùng học tập.

"Một triệu cuốn vở…" đến với học sinh nghèo Tiền Giang - 1

  Đại diện MobiFone Tiền Giang trao vở cho học sinh Trường TH Bình Đông 2
 
Tại đây, đại diện Chi nhánh MobiFone Tiền Giang đã trao hỗ trợ cho nhà trường 250 cuốn vở để tặng các em học sinh khó khăn, góp phần thêm cho các em phục vụ việc học tập của mình.

Còn tại Trường Tiểu học Bình Xuân 2, cô Nguyễn Kim Loan- Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường có 793 học sinh, trong đó thuộc diện nghèo và cận nghèo là 313 em. Các em này đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần hỗ trợ.

Đại diện Chi nhánh MobiFone Tiền Giang cũng đã chia sẻ khó khăn với nhà trường bằng việc trao tặng cho các em học sinh 250 cuốn vở phục vụ học tập.
 
"Một triệu cuốn vở…" đến với học sinh nghèo Tiền Giang - 2
 Học sinh nghèo Trường TH Bình Xuân 2 nhận vở từ nhà tài trợ MobiFone

Tại huyện Gò Công Tây, đoàn tài trợ đã đến thăm và trao hỗ trợ cho 2 trường: Trường Tiểu học Bình Tân 2 (xã Bình Tân) và Trường Tiểu học Thành Công (xã Thành Công).

"Một triệu cuốn vở…" đến với học sinh nghèo Tiền Giang - 3
Nhà tài trợ MobiFone trao vở cho học sinh Trường TH Bình Tân 2
 
Trong đó, điểm Trường Tiểu học Bình Tân 2 có 316 em học sinh, có 42 em nghèo và 9 em cận nghèo. Còn Trường Tiểu học Thành Công có 507 học sinh, có 74 em nghèo và 30 em cận nghèo.

Tại 2 điểm trường này, đại diện nhà tài trợ đã gửi lời thăm hỏi, chia sẻ khó khăn và động viên tinh thần đến các em học sinh. Đoàn cũng trao tặng cho mỗi trường 250 cuốn vở để hỗ trợ cho các em học sinh nghèo của trường.

"Một triệu cuốn vở…" đến với học sinh nghèo Tiền Giang - 4
  Đại diện Chi nhánh MobiFone Tiền Giang trao vở cho học sinh nghèo Trường TH Thành Công
 
Trong khi đó, tại huyện Gò Công Đông, đoàn tài trợ đến trao vở cho 2 điểm trường: Trường Tiểu học Kiễng Phước 1 (xã Kiễng Phước) và Trường Tiểu học Tân Đông 1 (xã Tân Đông).

BGH các trường cho biết, trường vẫn còn nhiều em có hoàn cảnh khó khăn. Các em còn thiếu thốn nhiều dụng cụ học tập như sách vở, quần áo nên các em rất cần sự quan tâm giúp đỡ thêm từ các tấm lòng hảo tâm.

"Một triệu cuốn vở…" đến với học sinh nghèo Tiền Giang - 5
 Học sinh nghèo Trường TH Kiễng Phước 1 nhận vở mới phục vụ học tập
 
Thầy Nguyễn Văn Bình- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kiễng Phước 1, cho biết sự quan tâm hỗ trợ của Báo Dân Trí và MobiFone sẽ là nguồn động viên tinh thần lớn cho nhà trường và các em học sinh trong việc dạy và học.

Tại đây, đại diện Chi nhánh MobiFone Tiền Giang đã trao cho mỗi trường 250 cuốn vở để tặng các em học sinh có hoàn cảnh nghèo và cận nghèo, giúp các em an tâm học tốt.

"Một triệu cuốn vở…" đến với học sinh nghèo Tiền Giang - 6
Học sinh nghèo Trường TH Tân Đông 1 nhận vở từ nhà tài trợ MobiFone  
 
Còn tại huyện Tân Phú Đông, đoàn tài trợ đến Trường Tiểu học Phú Thạnh (xã Phú Thạnh) và Trường Tiểu học Phú Đông (xã Phú Đông) để thăm và trao hỗ trợ cho các trường.

Cô Phan Thị Trúc Mai- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Thạnh, cho biết trường có 769 học sinh nhưng có đến 445 em thuộc diện nghèo và cận nghèo. Trường ở địa bàn khó khăn nên không hỗ trợ được nhiều cho các em chính vì thế có sự quan tâm, hỗ trợ thêm từ các nguồn bên ngoài là rất cần thiết. “Nhà trường rất vui khi có sự ủng hộ của Báo Dân Trí và MobiFone, cũng như sẽ ghi nhận tấm lòng hảo tâm của các đơn vị tài trợ mãi mãi”.

Trong khi đó, Trường Tiểu học Phú Đông có 482 học sinh nhưng cũng có đến 390 em thuộc diện nghèo và cận nghèo.

"Một triệu cuốn vở…" đến với học sinh nghèo Tiền Giang - 7
Đại diện MobiFone Tiền Giang trao vở cho học sinh nghèo Trường TH Phú Đông 
 
Trao hỗ trợ tại 2 điểm trường này, đại diện Chi nhánh MobiFone Tiền Giang nhấn mạnh, các em học sinh nghèo thiếu thốn vật chất luôn chịu thiệt thòi trong học tập. Chính vì thế, Báo Dân Trí và MobiFone hỗ trợ một phần nào đó cũng nhằm mong muốn động viên các em cố gắng vượt qua khó khăn vươn lên học tốt hơn.

Tại đây, nhà tài trợ MobiFone đã trao ủng hộ cho mỗi trường 250 cuốn vở để tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

BGH các trường đã gửi lời cám ơn chân thành đến Báo Dân Trí và MobiFone đã quan tâm chia sẻ khó khăn với nhà trường. Qua đó, các trường cũng mong muốn trong thời gian tới, các đơn vị tài trợ sẽ có thêm nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa để giúp đỡ thêm cho các em học sinh còn nhiều khó khăn khác.             

                                                                                                                                                                                    Huỳnh Hải