Mẹ nghèo hạnh phúc được bạn đọc Dân trí hỗ trợ xây nhà mới

(Dân trí) - Thông qua kết nối của báo Dân trí, bà Nguyễn Thị Hồng Thái (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) nhận được gần 100 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ.

Ngày 6/6, PV Dân trí cùng đại diện UBND xã Đắk Lao (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) đã trao tặng kinh phí xây dựng nhà đến bà Nguyễn Thị Hồng Thái (thôn Đắk Thọ), nhân vật trong bài viết  Di chứng chiến tranh đè nặng người mẹ bất hạnh và đứa con ngờ nghệch.

Mẹ nghèo hạnh phúc được bạn đọc Dân trí hỗ trợ xây nhà mới - 1

Đại diện UBND xã Đắk Lao trao quà bạn đọc Dân trí đến bà Thái và anh Trường.

Sau hơn một tháng vận động, kêu gọi, hoàn cảnh của bà Nguyễn Thị Hồng Thái đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của nhiều cá nhân, tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh với số tiền 90 triệu đồng, trong đó qua báo Dân trí là hơn 62 triệu đồng.

Số tiền này sẽ được sử dụng để xây dựng cho mẹ con bà Thái một căn nhà kiên cố và đưa vào sử dụng trong tháng 7 tới. Trong đó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đắk Mil và UBND xã Đắk Lao sẽ hỗ trợ một phần nhân công để hoàn thành công trình.

Bà Nguyễn Thị Hồng Thái cho biết hai mẹ con sống trong căn nhà đã xuống cấp nên ước mơ bao năm nay là có một mái ấm vững chắc. Tuy nhiên do bản thân bà tuổi cao, ảnh hưởng của chất độc màu da cam, con trai thì không được nhanh nhẹn như người khác nên ước mơ vẫn chưa trở thành hiện thực. Được báo Dân trí kết nối và các nhà hảo tâm giúp đỡ, bà cùng con trai rất hạnh phúc và mãn nguyện.

"Hai mẹ con chúng tôi thật sự biết ơn các cấp ủy chính quyền đã quan tâm, bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ để gia đình có một căn nhà, một mái ấm trọn vẹn. Trở về sau những năm tháng tham gia hỗ trợ giúp nước bạn Lào khắc phục hậu quả chiến tranh, có lẽ đây là món quà ý nghĩa và giá trị nhất đối với tôi trong hơn 60 năm qua", bà Thái xúc động nói.

Mẹ nghèo hạnh phúc được bạn đọc Dân trí hỗ trợ xây nhà mới - 2

Bà Thái cùng đại diện chính quyền địa phương làm lễ động thổ, xây dựng nhà mới.

Trước đó, Dân trí đã phản ánh về hoàn cảnh của bà Nguyễn Thị Hồng Thái (SN 1959) và con trai Võ Văn Trường (SN 1990) ở thôn Đắk Thọ, xã Đắk Lao (Đắk Mil).

Sau ngày đất nước thống nhất, bà Thái tham gia công tác giúp nước bạn Lào khắc phục hậu quả chiến tranh nên nhiễm chất độc hóa học khiến anh Trường sinh ra bị chậm phát triển trí tuệ. Sau ngày chồng mất, bà Thái cùng con trai tá túc trong căn nhà đã xuống cấp được xây dựng gần 20 năm trước.