1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Mẹ ngã giàn giáo đã hồi phục, nữ sinh báo chí xin ngừng nhận trợ giúp

Hương Hồng

(Dân trí) - Sau 1 tháng điều trị tích cực, người mẹ bị ngã giàn giáo đã tỉnh táo, nói chuyện, ngồi dậy được và chuyển tuyến dưới điều trị, một điều mà gia đình cũng như đông đảo bạn đọc mong mỏi bao ngày qua.

Theo thông tin từ chị Nguyễn Thị Trang, cán bộ phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Việt Đức cho biết: "Bệnh nhân Lê Thị Tuyết, (54 tuổi, trú ở thôn Lương Ngọc, xã Thúc Kháng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) đã tính táo, bệnh nhân có thể ngồi dậy, nói chuyện, ăn uống như người bình thường, và được chuyển về tuyến dưới tiếp tục phục hồi chức năng. Đây là tin rất vui mừng với gia đình và đông đảo các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình em trong suốt thời gian qua".

Mẹ ngã giàn giáo đã hồi phục, nữ sinh báo chí xin ngừng nhận trợ giúp - 1

Hiện mẹ của Thanh Hằng đã tính táo, có thể ngồi dậy, nói chuyện, ăn uống như người bình thường và được chuyển về tuyến dưới tiếp tục phục hồi chức năng (Ảnh: Gia đình cung cấp).

Chia sẻ với chúng tôi, nữ sinh viên năm 2 Học viện Báo chí và Tuyên truyền - Phạm Thanh Hằng nghẹn ngào nói: Gia đình em mừng lắm, lúc nghe mẹ gọi tên em, em không giữ được cảm xúc bật khóc ôm lấy mẹ, rồi mẹ phải lau nước mắt, vỗ về an ủi em.

Thanh Hằng cho biết thêm, sau khi bài báo: "Mẹ ngã giàn giáo nguy kịch tính mạng, nữ sinh nghèo khẩn thiết cầu cứu", được lên trang, nhiều bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã gọi điện và chia sẻ cùng gia đình em.

"Có bạn là sinh viên đang đi làm thêm cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn gửi biếu mẹ em 1 ngày lương của bạn ấy. Có cô đi lao động xuất khẩu ở nước ngoài, cô nói dù đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng vẫn gửi quà động viên mẹ con em. Ân tình của mọi người với gia đình em lớn quá, em xin trân trọng", Hằng nói.

Theo Thanh Hằng, hiện tại số tiền Thanh Hằng nhận trực tiếp tại bệnh viện và qua tài khoản cá nhân là 2.290.000.000đ. Số tiền trên đủ để điều trị cho mẹ Hằng đến khi hồi phục hoàn toàn, và giúp gia đình Hằng có cuộc sống ổn định lâu dài. Nên gia đình em quyết định xin ngừng nhận hỗ trợ. Mong bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm dành sự quan tâm tới các hoàn cảnh khó khăn khác.

"Gia đình em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương, bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, thày cô giáo và các bạn ở Học viện Báo chí Tuyên truyền thời gian qua đã hết lòng yêu thương, giúp đỡ gia đình em. Số tiền hiện tại em nhận được đã quá nhiều, em xin ngừng nhận hỗ trợ", Thanh Hằng nói.

Mẹ ngã giàn giáo đã hồi phục, nữ sinh báo chí xin ngừng nhận trợ giúp - 2

Với số tiền gần 2,3 tỉ đồng đã nhận được, gia đình Thanh Hằng xin ngừng tiếp nhận trợ giúp và mong muốn bạn đọc Dân trí dành sự quan tâm tới các hoàn cảnh khó khăn khác (Ảnh: Hương Hồng).

Nói về dự định tương lai, Thanh Hằng cho biết, em sẽ cố gắng chăm sóc để mẹ mau khỏe lại, và hoàn thành tốt việc học ở trường. Số tiền được mọi người giúp đỡ quá lớn, nên em có dự định  sẽ chia sẻ lại một phần với các hoàn cảnh khó khăn khác.

Như đã đưa tin trước đó, mẹ của Thanh Hằng xin đi làm phụ hồ cho một nhóm thợ xây trong làng. Công việc nặng nhọc này vốn chỉ dành riêng cho đàn ông khỏe mạnh. Nhưng, khi nghĩ đến tương lai của đứa con gái đang học đại học trên Hà Nội, người phụ nữ nghèo khó 54 tuổi này lại gắng gượng vượt lên. Nhiều hôm cuối buổi trở về nhà, chị Tuyết dường như kiệt sức. 

 Bất ngờ gặp tai nạn ngã giàn giáo, khiến tính mạng người mẹ nghèo khó gặp nguy kịch. Trong lúc nguy nan, Thanh Hằng cầu cứu bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ.