Mang "Xuân yêu thương" đến gia đình khó khăn, chính sách ở Bạc Liêu

Huỳnh Hải

(Dân trí) - "Những suất quà được trao vào cuối năm và đón năm mới của bạn đọc Dân trí làm cho bà con khó khăn, gia đình chính sách cảm thấy ấm lòng lắm", lãnh đạo xã Vĩnh Hưng A (Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) chia sẻ.

Trao quà "Xuân yêu thương" do bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ các gia đình chính sách ở Bạc Liêu

Tiếp tục chương trình "Xuân yêu thương", được sự đồng ý của Tổng biên tập báo điện tử Dân trí, ngày 30/12, Văn phòng báo Điện tử Dân trí tại Cần Thơ phối hợp cùng Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bạc Liêu, Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi, đã thay mặt bạn đọc, các nhà hảo tâm tổ chức trao quà đến hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi.

Cùng dự chương trình có bà Nguyễn Thùy Như, Phó Giám đốc phụ trách Sở LĐ-TB&XH Bạc Liêu; ông Tào Thanh Điền, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi; nhà báo Ngô Công Quang, Phó trưởng Văn phòng báo đại diện báo Điện tử Dân trí tại TP.HCM; đại diện Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Hưng và Vĩnh Hưng A.

Mang Xuân yêu thương đến gia đình khó khăn, chính sách ở Bạc Liêu - 1
Mang Xuân yêu thương đến gia đình khó khăn, chính sách ở Bạc Liêu - 2

Bà Nguyễn Thùy Như, Phó Giám đốc phụ trách Sở LĐ-TB&XH Bạc Liêu và nhà báo Ngô Công Quang, cùng đại diện lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ huyện, Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Hưng A và đông đảo người dân đến dự buổi trao quà "Xuân yêu thương".

Những ngày cuối năm 2020, thời tiết trở nên se lạnh nhưng bà con ở 2 xã Vĩnh Hưng và Vĩnh Hưng A rất nôn nao đến nhận quà Tết của chương trình "Xuân yêu thương". Bà con đến hội trường UBND xã Vĩnh Hưng A khá sớm, dự rất đông đủ trong không khí vui tươi khi một xuân mới đang rất cận kề.

Chị Trần Thúy Hằng (hộ nghèo xã Vĩnh Hưng A) chia sẻ, khi được chọn nhận quà Tết chị rất xúc động vì được sự quan tâm của chính quyền địa phương. Biết được suất quà do bạn đọc Dân trí trao tặng chị vui lắm. Chị nói, gia đình còn khó khăn, chị đang một mình nuôi con đi học nên có được quà suất Tết năm nay 2 mẹ con sẽ ấm lòng hơn.

Mang Xuân yêu thương đến gia đình khó khăn, chính sách ở Bạc Liêu - 3
Mang Xuân yêu thương đến gia đình khó khăn, chính sách ở Bạc Liêu - 4

Bà Nguyễn Thùy Như, Phó Giám đốc phụ trách Sở LĐ-TB&XH Bạc Liêu và nhà báo Ngô Công Quang, phụ trách Văn phòng Cần Thơ, cùng trao quà đến hộ dân.

Còn ông Dương Văn Sơn (là thương binh) cũng bày tỏ niềm vui khi được nhận quà "Xuân yêu thương" vào những ngày cuối năm. Ông chia sẻ, gia đình ông và nhiều gia đình khác ở địa phương đã cống hiến cho quê hương đất nước, cuộc sống dù còn khó khăn nhưng nay được sự chăm lo của địa phương, của các tấm lòng hảo tâm, ông thấy trân quý lắm.

Mang Xuân yêu thương đến gia đình khó khăn, chính sách ở Bạc Liêu - 5

Nhà báo Ngô Công Quang nhấn mạnh: Chương trình "Xuân yêu thương" mong muốn mang đến một mùa xuân ấm áp đến với bà con còn khó khăn.

Tại buổi trao quà, nhà báo Ngô Công Quang, Phó trưởng Văn phòng báo Điện tử Dân trí tại TP HCM, chia sẻ, thời gian qua báo Dân trí đã có nhiều hoạt động nhân ái, thiết thực đền ơn đáp nghĩa, quan tâm đến gia đình chính sách, hộ khó khăn ở các địa phương trong cả nước, trong đó có khu vực ĐBSCL.

"Nhân dịp năm cũ sắp qua, chào đón năm mới sắp đến, báo Dân trí thực hiện chương trình "Xuân yêu thương" trên tinh thần lan tỏa tình yêu thương, với mong muốn mang xuân ấm áp đến với bà con ở Bạc Liêu", nhà báo Ngô Công Quang bày tỏ.

Mang Xuân yêu thương đến gia đình khó khăn, chính sách ở Bạc Liêu - 6

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi...

Mang Xuân yêu thương đến gia đình khó khăn, chính sách ở Bạc Liêu - 7

... và lãnh đạo xã Vĩnh Hưng A trao quà đến hộ dân khó khăn.

Tại tỉnh Bạc Liêu, báo Dân trí đã trao 80 suất quà đến 80 hộ gia đình, trong đó xã Vĩnh Hưng 30 hộ gia đình, xã Vĩnh Hưng A 50 hộ gia đình. Đây là những hộ thuộc đối tượng chính sách (thương binh, cha, mẹ của liệt sĩ, vợ của liệt sĩ…), hộ nghèo, cận nghèo.

Mỗi suất quà gồm 500.000 đồng tiền mặt do Công ty Conteccons tài trợ, nhu yếu phẩm gồm sữa do Công ty NutiFood và mì tôm, nước mắm do Tập đoàn Masan tài trợ. Tổng trị giá mỗi suất quà khoảng 1,1 triệu đồng.

Mang Xuân yêu thương đến gia đình khó khăn, chính sách ở Bạc Liêu - 8
Mang Xuân yêu thương đến gia đình khó khăn, chính sách ở Bạc Liêu - 9
Mang Xuân yêu thương đến gia đình khó khăn, chính sách ở Bạc Liêu - 10

"Bà con chúng tôi vui lắm khi có quà ăn Tết rồi"

Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hưng A, thay mặt chính quyền địa phương 2 xã đã gửi lời tri ân đến báo Dân trí và nhà tài trợ đã dành những phần quà Tết chia sẻ đến gia đình khó khăn, chính sách ở địa phương.

"Chúng tôi xin được ghi nhận những phần quà nghĩa tình này và cảm ơn sự quan tâm của báo Dân trí, nhà tài trợ đã cùng địa phương chăm lo các hộ dân chính sách, khó khăn có một năm mới vui tươi, ấm áp", ông Giang bày tỏ.

Mang Xuân yêu thương đến gia đình khó khăn, chính sách ở Bạc Liêu - 11

Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hưng A, thay mặt chính quyền địa phương và hộ dân bày tỏ lời tri ân chân thành đến sự quan tâm của báo Dân trí, nhà tài trợ đã có những phần quà ý nghĩa.

Trước đó, ngày 25/12, trong chương trình "Xuân yêu thương", Văn phòng báo Dân trí tại Cần Thơ cũng đã trao tặng nhiều suất quà gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm đến các gia đình chính sách tại huyện Thới Lai (TP Cần Thơ) để đón năm mới thêm ấm lòng.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM