Bến Tre:

Khánh thành nhà nhân ái cho gia đình bé lớp 7 gồng gánh chăm ông bà nội già yếu

(Dân trí) - Ngày 10/12, báo Dân trí cùng chính quyền địa phương, các cấp, các ngành tổ chức khánh thành nhà nhân ái cho gia đình ông Phan Văn Thưởng (ngụ Phước Long, Giồng Trôm, Bến Tre).

Tham gia buổi lễ khánh thành nhà nhân ái có đại diện báo Dân trí; ông Huỳnh Căn Công, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre; đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Giồng Trôm; UBND xã Phước Long và bà con xung quanh.

Bé Sang cùng bà nội vất vả kiếm sống
Bé Sang cùng bà nội vất vả kiếm sống

Tại buổi lễ, đại diện báo Dân Trí đã thăm hỏi sức khoẻ gia đình, tóm tắt lại hoàn cảnh, quá trình những nhà hảo tâm đóng góp và chúc mừng gia đình có được căn nhà kiên cố để ổn định cuộc sống.

Căn nhà lá của gia đình ông Thưởng trước khi xây dựng
Căn nhà lá của gia đình ông Thưởng trước khi xây dựng

Trước đó như Dân trí đã thông tin, trong bài Thương bé lớp 7 gồng gánh chăm ông bà nội già yếu” phản ánh việc bé Phan Hoàng Sang mới học lớp 7 đã có thâm niên 2 năm lượm ve chai phụ kiếm tiền nuôi ông nội 87 tuổi bệnh nằm liệt giường. Mỗi con chữ Sang học được đánh đổi bằng những giọt mồ hôi và nước mắt vì cảnh nghèo khó của gia đình. Căn nhà lá cũ nát ở ấp 8 (Phước Long, Giồng Trôm, Bến Tre) là nơi tá túc của Sang và ông bà nội suốt nhiều năm liền. Năm lên 4 tuổi cha mẹ Sang bỏ nhau mỗi người đi tìm hạnh phúc riêng, cha sang bôn ba lên tận tỉnh Bình Phước làm thuê rồi có vợ sinh con bỏ lại mình Sang sống với ông bà nội đã già yếu. Ông Phan Văn Thưởng, ông nội Sang năm nay 87 tuổi còn bà nội Phan Thị Nữ năm nay cũng đã 83 tuổi nay ốm mai đau nên gia cảnh nghèo lại càng khốn khổ hơn.

Đơn vị thi công tháo dỡ căn nhà cũ để xây nhà mới
Đơn vị thi công tháo dỡ căn nhà cũ để xây nhà mới

Sau khi báo Dân trí thông tin, các nhà hảo tâm gần xa đã giúp đỡ cho gia đình ông Thưởng hơn 100 triệu đồng. Do căn nhà lá rách nát nên chính quyền địa phương vận động gia đình trích ra 30 triệu đồng và 10 triệu đồng từ những đứa con để xây lại căn nhà mới.

Toàn cảnh căn nhà mới vừa hoàn thành
Toàn cảnh căn nhà mới vừa hoàn thành

Tại buổi lễ, đại diện UBND xã đọc quyết định trao nhà, quá trình xây dựng, vật tư, kinh phí và khen thưởng cá nhân liên quan. Theo đó, sau hơn 1 tháng thi công, căn nhà nhân ái có diện tích hơn 41 m2 gồm nền xi măng, vách tường, mái tôn được hoàn thành trong niềm vui của gia đình, bà con chòm xóm.


Ông Huỳnh Văn Công, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre tặng quà mừng gia đình có nhà mới
Ông Huỳnh Văn Công, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre tặng quà mừng gia đình có nhà mới

Ông Huỳnh Văn Cảnh, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã Phước Long cho biết: “Căn nhà nhân ái này hết sức ý nghĩa không những giúp an sinh xã hội mà còn góp phần giúp địa hoàn thành nghị quyết về giảm nghèo. Tôi xin gửi lời chúc mừng đến gia đình từ đây có được mái ấm từ những đóng góp của những nhà hảo tâm. Qua báo đây tôi xin gửi lời cám ơn đến Ban Biên tập báo Dân trí, tất cả những nhà hảo tâm gần xa đã ủng hộ, giúp đỡ để giúp gia đình vượt qua khó khăn”.

Chính quyền địa phương và gia đình vui mừng bên căn nhà mới
Chính quyền địa phương và gia đình vui mừng bên căn nhà mới

Ngoài ra, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh, chính quyền địa phương cùng bà con hàng xóm trao những phần quà để mừng gia đình có căn nhà mới. Chính quyền địa phương cũng tháo tấm vải che bảng nhà nhân ái để gia đình chính thức được sử dụng căn nhà. 

Chính quyền địa phương và gia đình vui mừng bên căn nhà mới
Đại diện Hội Chữ thập đỏ và chính quyền địa phương tháo vải che để gia đình chính thức sử dụng nhà nhân ái

Bà Phan Thị Nữ xúc động cho biết: “Tôi không biết nói gì hơn là cám ơn báo Dân trí, những nhà hảo tâm gần xa đã giúp đỡ cho gia đình có được căn nhà này và lo cho cháu nội được học hành”. Còn ông Thưởng năm nay đã 87 tuổi mang căn bệnh phổi trong người cũng ráng ngồi dậy thều thào nói lời cám ơn, cho rằng cả cuộc đời mơ ước tới giờ mới có được căn nhà tường che mưa, che nắng.

 

Hoàng Trung

Tin liên quan
Đang được quan tâm