Bạc Liêu:

Khánh thành nhà Nhân ái cho “3 mẹ con ăn chung gói mì tôm”

(Dân trí)- Ngày 14/11, báo Dân trí cùng chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao nhà Nhân ái cho “3 mẹ con ăn chung gói mì tôm” tại ấp Xẻo Chích, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Cùng dự lễ bàn giao với báo Dân trí còn có ông Tào Thanh Điền và bà Dương Thị Gấm- Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Vĩnh Lợi; ông Hồ Thanh Nghĩ- Phó phòng LĐ-TB&XH huyện Vĩnh Lợi; ông Thái Văn Triệu- Phó Chủ tịch UBND thị trấn Châu Hưng cùng bà con nhân dân địa phương.

Khánh thành nhà Nhân ái cho “3 mẹ con ăn chung gói mì tôm”
Toàn cảnh căn nhà mới của 3 mẹ con chị Trần Mỹ Ngọc ở thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Mở đầu lễ bàn giao, PV Dân trí đã nêu tóm tắt hoàn cảnh của chị Trần Mỹ Ngọc và 2 con là cháu Trần Thị Mỹ Linh, Trần Thị Mỹ Dung. PV Dân trí nêu rõ, sau khi hoàn cảnh của 3 mẹ con chị Ngọc được đăng tải trên chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí, đây là một trong những hoàn cảnh nhận được nhiều sự chia sẻ, hỗ trợ của đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước.

Được biết, trong hơn 1 tháng qua, 3 mẹ con chị Ngọc được bạn đọc giúp đỡ về tiền mặt, quà gồm gạo và một số nhu yếu phẩm khác. Từ nguồn giúp đỡ này, 3 mẹ con chị phần nào đã vượt qua cảnh bữa đói bữa no. Đặc biệt, chị Ngọc còn có điều kiện xây mới căn nhà để 3 mẹ con chị ổn định cuộc sống. Ngoài phần tiền trích ra xây nhà, chị Ngọc vẫn còn dành dụm được một số tiền để gửi tiết kiệm nhằm lo cho 2 con của chị ăn học được tốt hơn. Chính vì thế, trong buổi bàn giao nhà, 3 mẹ con chị Ngọc trông rất hạnh phúc.

Ông Hồ Thanh Nghĩ- Phó phòng LĐ-TB&XH huyện Vĩnh Lợi trao quyết định bàn giao nhà cho chị Ngọc.
Ông Hồ Thanh Nghĩ- Phó phòng LĐ-TB&XH huyện Vĩnh Lợi trao quyết định bàn giao nhà cho chị Ngọc.

Tại lễ bàn giao, đại diện đơn vị thi công cho biết, căn nhà của chị Trần Mỹ Ngọc có tổng diện tích là trên 40m2, gồm hàng ba, 1 phòng khách, 1 phòng ngủ và 1 bếp, nền lót gạch…và một số chi phí khác với kinh phí xây dựng gần 70 triệu đồng. Sau gần 20 ngày thi công, căn nhà cho đến ngày 14/11 cơ bản đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình.

Thay mặt UBND huyện Vĩnh Lợi, ông Hồ Thanh Nghĩ- Phó phòng LĐ-TB&XH huyện- đã đọc quyết định bàn giao căn nhà Nhân ái cho gia đình chị Trần Mỹ Ngọc. Ông Nghĩ cũng nhấn mạnh trong quyết định: “Đề nghị gia đình chị Ngọc bảo quản, không sang nhượng, mua bán với bất kỳ hình thức nào để căn nhà được sử dụng lâu dài”.

Đại diện chính quyền địa phương thị trấn Châu Hưng tặng quà cho 3 mẹ con chị Ngọc.
Đại diện chính quyền địa phương thị trấn Châu Hưng tặng quà cho 3 mẹ con chị Ngọc.

Nhận quyết định bàn giao nhà Nhân ái, 3 mẹ con chị Ngọc vừa vui vừa xen lẫn với nỗi xúc động khi thấy căn nhà mơ ước bấy lâu nay đã có thật. Chị Ngọc chia sẻ rằng, đến giờ phút này, chị vẫn không thể tin là chỉ mới hơn 1 tháng mà 3 mẹ con chị đã có một căn nhà mới chắc chắn, đẹp mắt như vậy. 

“Nay có căn nhà mới để ở, 3 mẹ con tui cứ tưởng như đang nằm mơ. Mới ngày nào ở nhà cũ còn sợ trời mưa gió thì giờ tui thấy an tâm hơn rồi. Tui không biết nói gì hơn vì mừng quá. Tui xin được cảm ơn bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ cho gia đình tui có tiền xây nhà mới, cảm ơn địa phương đã tạo điều kiện cho căn nhà được xây dựng lên và bàn giao cho gia đình tui. Ơn nghĩa của tất cả mọi người, 3 mẹ con tui xin được ghi nhớ suốt đời”, chị Ngọc xúc động.

Ngồi bên mẹ, hai cháu Mỹ Linh và Mỹ Dung cũng vừa vui vừa bùi ngùi trước ngày được xem là hạnh phúc nhất của gia đình hai cháu. Từ nay hai cháu đã có chỗ ngủ, có chỗ học bài không còn lo bị dột. Gia đình các cháu sẽ đón một cái Tết sắp tới vui hơn, ấm cúng hơn.

Gỡ vải che bảng tên, chính thức bàn giao nhà Nhân ái cho 3 mẹ con chị Ngọc. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Gỡ vải che bảng tên, chính thức bàn giao nhà Nhân ái cho 3 mẹ con chị Ngọc. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Ông Thái Văn Triệu- Phó Chủ tịch UBND thị trấn Châu Hưng- thay mặt chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn đến bạn đọc báo Dân trí, đến các tấm lòng hảo tâm đã quan tâm, hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với địa phương trong việc chăm lo cho gia đình chị Ngọc. Ông Triệu cũng tri ân báo Dân trí là cầu nối nhân ái thiết thực, hiệu quả để các mạnh thường quân biết và giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Sau lời phát biểu cảm ơn của đại diện UBND thị trấn Châu Hưng, lãnh đạo địa phương và gia đình đã gỡ tấm vải che bảng Nhà Nhân ái chính thức bàn giao căn nhà cho gia đình sử dụng. 


(Thực hiện: Huỳnh Hải)

                                                                                                Huỳnh Hải  

      

 

Đang được quan tâm