Quảng Bình:

Khánh thành công trình phòng học Dân trí thứ 10 tại điểm trường bản Sy

Dân trí Sau hơn 2 tháng thi công khẩn trương trong điều kiện thời tiết khó khăn, giao thông bất lợi, công trình phòng học mầm non mang tên Dân trí tại điểm trường bản Sy, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa đã chính thức hoàn thành. Ngày khánh thành phòng học mới, cô và trò đều hân hoan, rạng rỡ bởi từ đây được dạy và học trong căn phòng khang trang, sạch đẹp.
>>Niềm vui ngày khởi công xây dựng phòng học Dân trí tại Quảng Bình

Lễ Khánh thành và bàn giao công trình phòng học mầm non tại bản Sy, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình

Ngày 14/2, Báo Dân trí đã phối hợp với Tập đoàn Đỉnh Vàng và Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình long trọng tổ chức Lễ khánh thành “Phòng học Dân trí” cho các cháu mầm non tại điểm trường bản Sy, thuộc trường mầm non Trọng Hóa, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Công trình có tổng kinh phí đầu tư 300 triệu đồng do Tập đoàn Đỉnh Vàng tài trợ thông qua báo Dân trí.


Các đại biểu về dự Lễ Khánh thành phòng học mang tên Dân trí tại điểm trường bản Sy

Các đại biểu về dự Lễ Khánh thành phòng học mang tên Dân trí tại điểm trường bản Sy

Tham dự lễ khánh thành phòng học mới tại Quảng Bình có nhà báo Phạm Tuấn Anh, Phó Tổng biên tập Báo Dân trí; nhà báo Phan Duy Thảo, Trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí khu vực Bắc miền Trung; bà Nguyễn Kim Thúy, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Đỉnh Vàng.

Điểm trường tạm bợ tại bản Sy cách đây hơn 2 tháng
Điểm trường tạm bợ tại bản Sy cách đây hơn 2 tháng

Về phía Sở GD&ĐT Quảng Bình (đơn vị chủ đầu tư) có bà Trần Thị Hương, Phó Giám đốc Sở; ông Nguyễn Xuân Ngọc, Phó Giám đốc Sở TT&TT Quảng Bình; đại diện lãnh đạo UBND huyện Minh Hóa, Phòng GD&ĐT huyện, Đồn Biên phòng Ra Mai, xã Trọng Hóa, Trường Mầm non xã Trọng Hóa, đơn vị Nhà thầu xây dựng công trình; tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, các em học sinh Trường Mầm non xã Trọng Hóa và đông đảo bà con nhân dân bản Sy.

Vào cuối năm 2016, đồng bào ở các tỉnh miền Trung đã phải gánh chịu trận lũ lịch sử chưa từng có, hàng ngàn người mất nhà cửa, hàng vạn người lâm cảnh khó khăn khi lũ lụt tàn phá hoa màu, làm chết gia súc gia cầm. Nhiều trường học cũng bị thiệt hại không nhỏ về cơ sở vật chất.

Trận lũ cuối năm 2016 đã khiến nhiều đoạn đường dẫn vào bản Sy bị xé toang
Trận lũ cuối năm 2016 đã khiến nhiều đoạn đường dẫn vào bản Sy bị xé toang

Sau khi cơn lũ vừa đi qua, Báo điện tử Dân trí đã nhanh chóng phát động chương trình “Cùng Dân trí tiếp sức đồng bào miền Trung bị lũ lụt” với con số hơn 1 tỷ đồng do bạn đọc trong và ngoài nước chung tay ủng hộ, với nhiều hoạt động cứu trợ có ý nghĩa như hỗ trợ lương thực, thực phẩm, hỗ trợ áo quần sách vở, trao học bổng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trao các phần quà cứu trợ đến các gia đình có thân nhân bị nạn do mưa lũ, và đặc biệt là dành nhiều kinh phí hỗ trợ các trường học bị thiệt hại do thiên tai gây ra.

Giáo viên và học sinh điểm trường mầm non bản Sy gặp rất nhiều khó khăn, nơi vốn có cơ sở vật chất hết sức tạm bợ, lại càng gặp nhiều vấn đề do đợt mưa lũ gây ra. Sau khi xác minh tìm hiểu, Báo Dân trí cùng với Tập đoàn Đỉnh Vàng đã dành ra 300 triệu đồng từ chương trình để giúp đỡ các em học sinh ở bản Sy, thuộc Trường Mầm non xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình để giúp xây dựng 1 phòng học cùng 2 nhà vệ sinh.

Niềm vui của các em học sinh ở bản Sy trong ngày khánh thành điểm trường mới
Niềm vui của các em học sinh ở bản Sy trong ngày khánh thành điểm trường mới

Trong những ngày đầu năm mới Đinh Dậu, công trình “Phòng học Dân trí” tại điểm trường bản Sy đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đáp ứng được niềm mong mỏi bấy lâu nay của học sinh địa phương. Công trình hoàn thành sẽ đáp ứng một phần trong việc nâng cao chất lượng dạy và học tại vùng miền núi thuộc diện khó khăn nhất của tỉnh Quảng Bình. Đồng thời, tạo cơ hội cho các cháu mầm non nơi đây được học tập trong môi trường khang trang, chất lượng và sạch đẹp hơn thay vì phải học tập trong căn phòng xuống cấp, cũ nát như trước đây.

Lần đầu đến với bản Sy, chúng tôi vẫn khắc sâu trong tâm trí về sự hoang tàn cũng như điều kiện học tập vô cùng thiếu thốn của các cháu học sinh nơi đây. Trường Mầm non xã Trọng Hóa, huyện miền núi Minh Hoá có một điểm trường lẻ đóng ở bản Sy, với thực trạng thiếu phòng học kiên cố cũng như trang thiết bị học tập để phục vụ giảng dạy. Hơn nữa, các cô giáo và các em đang phải học trong một căn nhà tạm bợ, được thưng bằng những tấm ván đã cũ và lợp bằng ngói bờ rô xi măng, xuống cấp nghiêm trọng. Các em học sinh ở đây đều là con em dân tộc, cuộc sống vô cùng khó khăn. Bản Sy là một địa phương chưa có điện, con đường vào bản lầy lội, chông chênh nên việc đi lại cũng đầy vất vả.

Nhà báo Phạm Tuấn Anh, Phó Tổng biên tập Báo Dân trí phát biểu tại buổi Lễ khánh thành phòng học Dân trí tại bản Sy
Nhà báo Phạm Tuấn Anh, Phó Tổng biên tập Báo Dân trí phát biểu tại buổi Lễ khánh thành "phòng học Dân trí" tại bản Sy

Phát biểu tại lễ khánh thành, nhà báo Phạm Tuấn Anh, Phó Tổng biên tập Báo Dân trí bày tỏ: “Hôm nay chúng ta vui mừng được có mặt tại đây và chứng kiến phòng học tuy nhỏ nhưng rất khang trang và đẹp đẽ, kiên cố hơn rất nhiều so với phòng học cách đây 2 tháng chúng ta có mặt tại đây tham gia lễ khởi công. Trước đây phòng học cũ của các cháu đã xuống cấp, ọp ẹp chưa đáp ứng được nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh”.

“Sau một thời gian ngắn thi công trong điều kiện thời tiết khó khăn, cũng như sau thời điểm của trận lũ lớn, dịp Tết Nguyên đán, với điều kiện giao thông đường sá đi lại khó khăn, nhưng với sự đồng hành, giúp đỡ của các cơ quan đơn vị, các cá nhân đã chung tay góp sức, cùng thực hiện nhanh chóng và hiệu quả, công trình phòng học được hoàn thành với chi phí tiết kiệm nhất. Ngay đầu năm mới các cháu học sinh địa phương có phòng học mới khang trang, các cô giáo có địa điểm mới để phục vụ công tác”.

Từ nay, các em học sinh mầm non ở bản Sy sẽ được học trong một căn phòng khang trang và đầy đủ tiện nghi hơn rất nhiều
Từ nay, các em học sinh mầm non ở bản Sy sẽ được học trong một căn phòng khang trang và đầy đủ tiện nghi hơn rất nhiều

Phó Tổng biên tập Phạm Tuấn Anh cũng bày tỏ lời cảm ơn đến Tập đoàn Đỉnh Vàng, ngoài việc tài trợ chi phí xây dựng phòng học, đại diện đơn vị còn có những món quà ý nghĩa mang đến ngày hôm nay để gửi tới các cháu. Những phương tiện như đồ dùng học tập, các món quà khác để giúp các cháu có phương tiện học tập, sinh hoạt tốt hơn.

“Thay mặt Báo Dân trí, đơn vị đứng ra tổ chức những chương trình từ thiện, trong đó có nhiều công trình phục vụ giáo dục, đặc biệt là các trường học trên cả nước. Anh em đội ngũ phóng viên đã đi khắp cả nước, tìm kiếm phát hiện nhiều điểm trường giống bản Sy, nơi còn nhiều khó khăn trong hoạt động giáo dục, công tác dạy học để từ đó nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn và quý báu của các đơn vị, cá nhân, nhà hảo tâm trên khắp đất nước cũng như nước ngoài đã giúp đỡ xây dựng nhiều phòng học ý nghĩa như: Sơn La, Lai Châu, Yên Bái và hôm nay rất vui mừng hoàn thành thêm phòng học mới tại Quảng Bình”, nhà báo Phạm Tuấn Anh nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Kim Thúy, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Đỉnh Vàng xúc động nói, đây là lần thứ hai tôi đến với Quảng Bình và thấy rất vui, tôi hy vọng rằng sẽ có dịp tiếp tục đồng hành với Báo Dân trí để giúp đỡ một phần nhỏ bé đến với những vùng khó khăn, với đồng bào dân tộc. Phòng học ngày hôm nay chính là tấm lòng, là trái tim của hơn 28 ngàn công nhân của Tập đoàn Đỉnh Vàng dành đến các em học sinh khó khăn tại xã Trọng Hóa.


Bà Nguyễn Kim Thúy, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Đỉnh Vàng rất xúc động vì Tập đoàn đã giúp đỡ được một phần nhỏ bé để các cháu học sinh ở bản nghèo có được một căn phòng học mới khang trang

Bà Nguyễn Kim Thúy, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Đỉnh Vàng rất xúc động vì Tập đoàn đã giúp đỡ được một phần nhỏ bé để các cháu học sinh ở bản nghèo có được một căn phòng học mới khang trang

“Tôi xin cảm ơn Báo Dân trí đã làm cầu nối cho chúng tôi biết được một địa điểm khó khăn như bản Sy để làm một phòng học đầy ý nghĩa. Hôm nay thực sự là một ngày rất đáng nhớ, là ngày lễ tình yêu và tôi nghĩ rằng tình yêu không chỉ là nam nữ, vợ chồng mà là tình yêu bằng cả trái tim bao la, dành đến cho tất cả mọi người. Cũng xin gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo địa phương và đơn vị nhà thầu đã hết sức giúp đỡ để công trình được hoàn thành sớm và tổ chức khánh thành vào ngày hôm nay”, bà Thúy bày tỏ.

Cũng trong dịp này, Tập đoàn Đỉnh Vàng đã hỗ trợ nhà trường 30 triệu đồng để mua các trang thiết bị dạy học như: bàn ghế học sinh và giáo viên, giá sách, các đồ dùng phục vụ học tập vui chơi cho các cháu…

Bà Nguyễn Kim Thúy, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Đỉnh Vàng hỗ trợ thêm 30 triệu đồng để nhà trường mua các trang thiết bị dạy học
Bà Nguyễn Kim Thúy, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Đỉnh Vàng hỗ trợ thêm 30 triệu đồng để nhà trường mua các trang thiết bị dạy học

Đáp lại những tình cảm mà các nhà tài trợ đã dành tặng, bà Trần Thị Hương, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình bày tỏ niềm xúc động khi được đón nhận món quà từ Báo Dân trí và Tập đoàn Đỉnh Vàng: "Món quà này lại càng có ý nghĩa hơn khi phòng học được xây dựng tại một bản hết sức xa xôi của một huyện miền núi đặc biệt khó khăn tại tỉnh Quảng Bình. Thay mặt cho ngành giáo dục Quảng Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Minh Hóa cùng cô và trò Trường Mầm non Trọng Hóa, tôi xin bày tỏ tình cảm, lời biết ơn sâu sắc đến tập thể Báo Dân trí, Tập đoàn Đình Vàng đã thể hiện tấm lòng, tình cảm, sự quan tâm đối với ngành giáo dục chúng tôi", bà Hương nói.

Bà Trần Thị Hương, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình bày tỏ niềm xúc động khi được đón nhận tình cảm từ Báo Dân trí và Tập đoàn Đỉnh Vàng đã dành tặng cho ngành giáo dục tỉnh nhà
Bà Trần Thị Hương, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình bày tỏ niềm xúc động khi được đón nhận tình cảm từ Báo Dân trí và Tập đoàn Đỉnh Vàng đã dành tặng cho ngành giáo dục tỉnh nhà

“Không chỉ lần này mà chúng tôi đã nhiều lần nhận được dự quan tâm, nhiều món quà ý nghĩa của Báo Dân trí đã dành cho ngành giáo dục, cho đồng bào vùng lũ, vùng đặc biệt khó khăn. Các nhà báo, phóng viên của Báo Dân trí đã không quản ngại khó khăn, mang tình cảm ấm áp đến với đồng bào dân tộc, với các em học sinh. Với tình cảm đó, ngành giáo dục chúng tôi cũng xin hứa sẽ nỗ lực hết sức, cố gắng dạy học, giáo dục trẻ thật tốt để xứng đáng với sự quan tâm của Báo Dân trí cũng như các nhà tại trợ đã giúp đỡ cho chúng tôi. Và với cơ sở vật chất tốt như thế này sẽ là điều kiện để cô trò Trường mầm non Trọng Hóa đạt được những kết quả tốt hơn”, bà Hương cảm kích.

Trong niềm vui ngày khánh thành trường học mới, chúng tôi nhìn thấy ánh mắt hân hoan của các cháu nhỏ nhưng ẩn chứa bao niềm cảm động. Hy vọng khi công trình đưa vào sử dụng sẽ mang đến sự thay đổi tích cực trong việc dạy và học tại địa phương còn nhiều khó khăn này.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Lễ khánh thành "phòng học Dân trí" tại Quảng Bình:

Khánh thành công trình phòng học Dân trí thứ 10 tại điểm trường bản Sy - 10
Lễ cắt băng khánh thành...
Lễ cắt băng khánh thành...
... và bàn giao phòng học Dân trí tại bản Sy, Quảng Bình
... và bàn giao "phòng học Dân trí" tại bản Sy, Quảng Bình

Trong niềm vui sướng vì con em mình đã có một phòng học khang trang, ngay từ sáng sớm đồng bào dân tộc ở bản Sy đã ngóng chờ buổi lễ khánh thành

Trong niềm vui sướng vì con em mình đã có một phòng học khang trang, ngay từ sáng sớm đồng bào dân tộc ở bản Sy đã ngóng chờ buổi lễ khánh thành

Khánh thành công trình phòng học Dân trí thứ 10 tại điểm trường bản Sy - 14
Khánh thành công trình phòng học Dân trí thứ 10 tại điểm trường bản Sy - 15
Nét mặt mừng vui của bà con đồng bào khi con em có nơi học mới khang trang và đầy đủ tiện nghi hơn
Nét mặt mừng vui của bà con đồng bào khi con em có nơi học mới khang trang và đầy đủ tiện nghi hơn
Khánh thành công trình phòng học Dân trí thứ 10 tại điểm trường bản Sy - 17
Khánh thành công trình phòng học Dân trí thứ 10 tại điểm trường bản Sy - 18
Nét mặt rạng ngời của các cháu học sinh mầm non nơi miền sơn cước, bản Sy
Nét mặt rạng ngời của các cháu học sinh mầm non nơi miền sơn cước, bản Sy
Khánh thành công trình phòng học Dân trí thứ 10 tại điểm trường bản Sy - 20
Niềm vui khôn tả của các cháu học sinh khi được nhận những chiếc bánh rất ngon dịp đầu năm mới
Niềm vui khôn tả của các cháu học sinh khi được nhận những chiếc bánh rất ngon dịp đầu năm mới
Khánh thành công trình phòng học Dân trí thứ 10 tại điểm trường bản Sy - 22

Tin, ảnh: Đặng Tài – Tiến Thành

MỚI NHẤT
Thương bé gái bị lở loét khắp người phải nghỉ học vì không tiền chữa bệnh
Thương bé gái bị lở loét khắp người phải nghỉ học vì không tiền chữa bệnh

(Dân trí) - Vốn là một cô bé xinh xắn, học giỏi, nhưng căn bệnh quái ác viêm da cơ không chỉ khiến cho thân thể của cháu bị lở loét và càng ngày tiều tụy mà nó còn dần lấy đi tất cả niềm hy vọng, tương lai tươi đẹp của cháu. Đó là nỗi khổ mà cháu Phạm Ngọc Tiên (12 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) đang hứng chịu.

Thứ bảy, 18/02/2017 - 08:04

5 chị em mồ côi được hỗ trợ xây dựng nhà mới
5 chị em mồ côi được hỗ trợ xây dựng nhà mới

(Dân trí) - Ngày 17/2, bà Nguyễn Thị Phương Thanh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Đại (tỉnh Bến Tre) cho biết, Hội từ thiện Thiền Nguyên Thiền Tự (quận 4, TP Hồ Chí Minh) vừa hỗ trợ 100 triệu đồng để xây dựng căn nhà mới cho 5 chị em mồ côi.

Thứ sáu, 17/02/2017 - 11:49

Hơn 20 triệu đồng đến với cô bé Ca Dong bị bỏng nước cơm
Hơn 20 triệu đồng đến với cô bé Ca Dong bị bỏng nước cơm

(Dân trí) - Ngày 15/2, PV Dân trí đã trao tới cháu Lê Thị Đêm (dân tộc Ca Dong, học sinh lớp 7, trú thôn 3, xã Trà Vinh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) – nhân vật trong bài “Bị bỏng nước cơm đang sôi, cô bé dân tộc Ca Dong đón Tết buồn trong bệnh viện” số tiền 20.140.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Thứ sáu, 17/02/2017 - 11:43

Trao gần 93 triệu đồng đến hai vợ chồng cùng mắc trọng bệnh
Trao gần 93 triệu đồng đến hai vợ chồng cùng mắc trọng bệnh

(Dân trí) - Cảm động trước hoàn cảnh quá bi đát của đôi vợ chồng trẻ người Vân Kiều khi cả hai đều mắc trọng bệnh và phải điều trị thường xuyên tại bệnh viện, nhiều bạn đọc báo Dân trí đã chung tay giúp đỡ để hai vợ chồng vượt qua phần nào khó khăn, có niềm tin để chống chọi với bệnh tật.

Thứ sáu, 17/02/2017 - 11:36

Gần 24 triệu đồng đến với vợ chồng thầy giáo có 2 con mắc bạo bệnh
Gần 24 triệu đồng đến với vợ chồng thầy giáo có 2 con mắc bạo bệnh

(Dân trí) - Sau nhiều ngày hai vợ chồng đưa con đi Hà Nội xét nghiệm, vừa về đến nhà, thầy giáo Trần Văn Tĩnh đã vội vã lên trường để làm một số công việc chuyên môn mà những ngày qua phải nghỉ để đưa con đi viện.

Thứ sáu, 17/02/2017 - 11:22

Bình Định: Gần 35 triệu đồng đến 4 hộ dân có nhà sập do lũ
Bình Định: Gần 35 triệu đồng đến 4 hộ dân có nhà sập do lũ

(Dân trí) - Chiều 14/2, tại trụ sở UBND xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước (Bình Định), PV Dân trí tại Bình Định, cùng đại diện lãnh đạo địa phương đã trao số tiền 34.770.000 đồng cho các hộ dân trong bài viết: “Tá túc chuồng gà, lều tạm chờ… Tết”.

Thứ sáu, 17/02/2017 - 07:39

Thương bé gái 2 tuổi bị chó cắn rách toàn bộ da đầu
Thương bé gái 2 tuổi bị chó cắn rách toàn bộ da đầu

(Dân trí) - Đang sang nhà hàng xóm chơi, bé Na bị chó cắn làm rách toàn bộ vùng da đầu khiến máu chảy dầm dề buộc em phải nhập viện trong tình trạng khẩn cấp. Việc điều trị của con kéo dài, lại tốn kém khiến bố mẹ đứng ngồi không yên khi mới chỉ đi vay được vỏn ven mấy triệu đồng.

Thứ sáu, 17/02/2017 - 07:25

25 suất học bổng đến với sinh viên nghèo vượt khó Học viện Nông nghiệp Việt Nam
25 suất học bổng đến với sinh viên nghèo vượt khó Học viện Nông nghiệp Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 16/2, nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo Dân trí, Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam đã trao tặng 25 suất học bổng tới 25 em sinh viên nghèo vượt khó học tập thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, trong đó, 10 suất học bổng do Quỹ VnHelp tài trợ và 15 suất do Tổ chức Phật giáo Shinnyo-en Nhật Bản tài trợ.

Thứ năm, 16/02/2017 - 04:43

"Con tôi không còn nữa nhưng ân nghĩa mà bạn đọc Dân trí dành cho, cả đời tôi không quên"
"Con tôi không còn nữa nhưng ân nghĩa mà bạn đọc Dân trí dành cho, cả đời tôi không quên"

(Dân trí) - Đi từ Ninh Thuận ra đến bệnh viện Bạch Mai để thanh toán nốt tiền viện phí còn nợ, bác Tống Miên không giấu được những giọt nước mắt khi được nhận sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí và phía bệnh viện Bạch Mai. Gạt nước mắt, bác ngậm ngùi: “Con bé Giang nó không còn nữa nhưng ở trên trời cao, chắc chắn cháu biết được tình cảm mà mọi người đã dành cho”.

Thứ năm, 16/02/2017 - 10:07

Người mẹ chạy ECMO đã nhận được gần 150 triệu đồng
Người mẹ chạy ECMO đã nhận được gần 150 triệu đồng

(Dân trí) - Không chỉ may mắn qua được nguy kịch, người mẹ trẻ còn được bệnh viện trao lại hơn 110 triệu đồng mạnh thường quân giúp đỡ, sau khi trừ viện phí. Chia sẻ với chúng tôi, chị nói: "Em xin cảm ơn báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã giúp em có điều kiện trị bệnh trong cảnh nghèo khốn".

Thứ năm, 16/02/2017 - 09:40

Khởi công xây dựng cầu Dân trí thứ 12 tại Đồng Tháp
Khởi công xây dựng cầu Dân trí thứ 12 tại Đồng Tháp

(Dân trí) - “Chưa bao giờ các em học sinh và người dân chúng tôi vui như thế này. Niềm mơ ước có một cây cầu mới kiên cố bắc qua sông cho tụi nhỏ đến trường an toàn nay đã thành hiện thực”, cụ Phan Thị Bảy (88 tuổi) phấn khởi nói.

Thứ năm, 16/02/2017 - 07:50

Hai con bơ vơ khi cha tai nạn liệt giường, mẹ bị bệnh máu trắng
Hai con bơ vơ khi cha tai nạn liệt giường, mẹ bị bệnh máu trắng

(Dân trí) - “Anh ơi, cố gắng sống và tỉnh lại để về với mẹ con em, đừng bỏ em một mình với hai con nhỏ, em biết phải làm sao đây?”

Thứ năm, 16/02/2017 - 07:39

ĐÁNG QUAN TÂM
Không có bố, mẹ lại qua đời, bé lớp 5 khốn đốn sống cùng ông bà ngoại già yếu
Không có bố, mẹ lại qua đời, bé lớp 5 khốn đốn sống cùng ông bà ngoại già yếu

(Dân trí) - Lớn lên Thụ không biết bố mình là ai, mẹ thì mang căn bệnh hiểm nghèo rồi cũng vừa từ bỏ em mà đi. Tuổi thơ của Thụ đã phải sống trong những chuỗi ngày bất hạnh, giờ đây tương lai của em phải dựa vào bàn tay ông bà ngoại ốm yếu đã “gần đất xa trời”.

Thứ tư, 15/02/2017 - 07:16

Hơn 58 triệu đồng đến với em Lữ Thị Xuân Yến
Hơn 58 triệu đồng đến với em Lữ Thị Xuân Yến

(Dân trí) - Chồng và con trai đều tử nạn trong vụ va chạm với xe tải, bản thân Yến và con gái hơn 2 tuổi được đưa đi cấp cứu kịp thời nên bảo toàn tính mạng. Được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, Yến có thêm điều kiện chữa trị để trở về nhà với con gái.

Thứ ba, 14/02/2017 - 02:34

Hơn 120 triệu đồng đến với người đàn ông có nguy tàn phế
Hơn 120 triệu đồng đến với người đàn ông có nguy tàn phế

(Dân trí) - Sáng 13/2, PV Dân trí đã đến tận nhà trao số tiền trên 120 triệu đồng đến anh Hà Thêm. Đây là hoàn cảnh trong bài viết “Thiếu 80 triệu đồng, người đàn ông trụ cột gia đình đứng trước nguy cơ tàn phế”.

Thứ ba, 14/02/2017 - 02:22

Gần 35 triệu đồng đến với người phụ nữ gồng mình cứu chồng ung thư
Gần 35 triệu đồng đến với người phụ nữ gồng mình cứu chồng ung thư

(Dân trí) - Ngày 13/2, PV Dân trí phối hợp cùng chính quyền địa phương đã về trao số tiền 34.900.000 đồng từ Quỹ Nhân ái tuần 3 + 4 cho chị Trần Thị Huế (Kim Sơn, Ninh Bình), nhân vật trong bài viết “Người phụ nữ gồng mình cứu chồng ung thư, nuôi con tâm thần”.

Thứ ba, 14/02/2017 - 02:11

Vợ lo chồng bị cắt mất chân vì... thiếu 30 triệu đồng
Vợ lo chồng bị cắt mất chân vì... thiếu 30 triệu đồng

(Dân trí) - Cả ngày ngồi bên cạnh chồng, Luyện chỉ biết khóc bởi đã đi hỏi cả bản rồi nhưng em vẫn không vay được đồng nào cả. Ca mổ của chồng buộc phải tiến hành thì mới có cơ may giữ được chân nhưng 30 triệu đồng là cả số tiền khổng lồ mà em không biết phải xoay sở ra sao trong lúc này để có được.

Thứ ba, 14/02/2017 - 07:28

Trao tiếp 10 triệu đồng đến bé Lanh bị ung thư võng mạc
Trao tiếp 10 triệu đồng đến bé Lanh bị ung thư võng mạc

(Dân trí) - Lần tiếp gặp em tại cơ quan báo điện tử Dân trí, chúng tôi cùng chung tâm trạng với anh Việt Anh khi vừa mừng, vừa lo. Mừng là vì cậu bé Lanh đáp ứng được đợt truyền hóa chất tốt nhưng nỗi lo cũng lớn khi tới đây 2 người anh của Lanh sẽ được đưa xuống BV Mắt TW kiểm tra với muôn vàn những khó khăn trước mắt.

Thứ ba, 14/02/2017 - 12:00

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 2/2017
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 2/2017

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 487,570,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ hai, 13/02/2017 - 04:45

Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 2 năm 2017
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 2 năm 2017

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 508,239,468 đồng.

Thứ hai, 13/02/2017 - 03:01

Gần 45 triệu đồng tiếp tục đến với hai đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi, bà nội qua đời
Gần 45 triệu đồng tiếp tục đến với hai đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi, bà nội qua đời

(Dân trí) - Lần tiếp trở về thăm hai anh em Nam và Lâm trong bài viết: “Tiếng khóc thảm thiết của hai đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi, bà nội sắp chết”, PV Dân trí đã tận tay trao đến gia đình số tiền 44.975.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 3+4/1. Có số tiền này, hai cậu bé cũng yên tâm thêm phần nào để học sinh và sinh hoạt bởi bà nội đã qua đời, ông nội lại gãy chân yếu ớt không lao động được.

Thứ hai, 13/02/2017 - 02:51

Chuẩn bị khởi công cầu Dân trí thứ 12 tại Đồng Tháp
Chuẩn bị khởi công cầu Dân trí thứ 12 tại Đồng Tháp

(Dân trí) - Đồng cảm trước những khó khăn của các em học sinh ở thị trấn Lai Vung, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp khi qua cầu Vành Đai già cỗi, căn cứ vào nguồn ủng hộ của bạn đọc qua Quỹ Nhân ái, Tổng biên tập báo Dân trí quyết định hỗ trợ địa phương bắc cầu mới mang tên Dân trí. Ngày 15/2 sẽ chính thức làm lễ khởi công cầu xây cầu Dân trí thứ 7 tại ĐBSCL và thứ 12 trên cả nước.

Thứ hai, 13/02/2017 - 02:08

Cha ung thư, bé trai 2 tuổi bại não đếm sự sống từng ngày
Cha ung thư, bé trai 2 tuổi bại não đếm sự sống từng ngày

(Dân trí) - Mới 4 tháng tuổi, Gia Bảo đã chịu hành hạ bởi đủ thứ căn bệnh như viêm phổi, trào ngược, nhiễm trùng máu... Đau đớn nhất là chứng bại não khiến bé chậm phát triển và dễ mắc các chứng bệnh khác. Trong khi tính mạng của bé đang nguy kịch thì cha bé cũng phát bệnh ung thư giai đoạn 3.

Thứ hai, 13/02/2017 - 06:00

123 triệu đồng đến với 2 đứa trẻ mồ côi sống cùng ông nội ung thư
123 triệu đồng đến với 2 đứa trẻ mồ côi sống cùng ông nội ung thư

(Dân trí) - Gần 1 tháng kể từ khi bài viết: “Ông nội ung thư sắp chết, hai đứa trẻ mồ côi sống trong khốn khó” được lên trang, tình hình sức khỏe của bác Giang có phần khá hơn nhiều vì nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của mọi người. Đó cũng là niềm vui chung của tất cả mọi người trong gia đình bác khi được đón 1 cái Tết trọn vẹn niềm vui.

Chủ nhật, 12/02/2017 - 11:30

Cụ bà hơn 70 tuổi vẫn phải gồng mình nuôi con tâm thần cùng đứa cháu tội nghiệp!

(Dân trí) - Đã ngoài 70 tuổi lại mang trong mình căn bệnh ung thư trực tràng, nhưng nhiều năm nay chưa ngày nào bà Sửu được nghỉ ngơi. Bởi, nếu bà mà ngơi tay thì 2 người con trai tâm thần và đứa cháu nội 5 tuổi cũng phải nhịn đói theo.