Thứ hai, 17/12/2018 - 16:44

Khánh thành công trình phòng học Dân trí tại điểm trường bản Buốt, Sơn La

Dân trí

Ngày 16/12, báo Dân trí phối hợp với Quỹ For Children Foundation, Công ty TNHH Đầu tư phát triển sản xuất Hạ Long và Hội cha mẹ Nhân ái đã tổ chức lễ khánh thành công trình phòng học Dân trí tại điểm trường bản Buốt, thuộc Trường TH và THCS Chiềng Kheo, xã Chiềng Kheo, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Công trình có tổng mức đầu tư 220 triệu đồng để xây dựng mới 2 phòng học, sửa chữa lại 3 phòng học cũ ở điểm trường.

Tham dự lễ khánh thành có nhà báo Nguyễn Thế Nam, Phó ban Truyền thông và Công tác xã hội báo Dân trí; bà Lưu Thị Dung, phụ trách Quỹ For Children Foundation (FCF); ông Lưu Văn Phát, Phó Trưởng phòng Giáo dục huyện Mai Sơn; các thành viên thuộc Hội Cha mẹ Nhân; đại diện lãnh đạo xã Chiềng Kheo, các thầy cô giáo và phụ huynh học sinh điểm trường bản Buốt, Trường TH và THCS Chiềng Kheo cùng tham dự.

Cách đây 6 tháng, PV Dân trí cùng Quỹ FCF đã có chuyến khảo sát điểm trường bản Buốt, Trường TH và THCS Chiềng Kheo, khi mà điểm trường đã bị xuống cấp trầm trọng, đặc biệt vẫn còn 2 phòng học tạm bợ bằng tranh tre nứa lá không đảm bảo cho việc dạy và học của thầy cô và học sinh nơi đây.

Khánh thành công trình phòng học Dân trí tại điểm trường bản Buốt, Sơn La - 1

Điểm trường bản Buốt gồm 2 phòng học tạm bợ tranh tre nứa lá

Khánh thành công trình phòng học Dân trí tại điểm trường bản Buốt, Sơn La - 2

Cô và trò hết sức vất vả trong điều kiện dạy học tạm bợ

Khánh thành công trình phòng học Dân trí tại điểm trường bản Buốt, Sơn La - 3

3 phòng học xuống cấp nghiêm trọng trước khi được báo Dân trí hỗ trợ sửa chữa

Căn cứ vào nguồn ủng hộ của bạn đọc, đặc biệt là từ sự ủng hộ của Quỹ FCF, Công ty TNHH Đầu tư phát triển sản xuất Hạ Long và Hội cha mẹ Nhân ái, báo Dân trí đã đầu tư xây dựng cho điểm trường bản Buốt 2 phòng học mới thay cho 2 phòng học tạm bợ tranh tre nứa lá, đồng thời sửa chữa lại 3 phòng học đã bị xuống cấp bên cạnh với tổng mức đầu tư 220 triệu đồng.

Khánh thành công trình phòng học Dân trí tại điểm trường bản Buốt, Sơn La - 4

Và đây là 2 phòng học do báo Dân trí phối hợp với Quỹ FCF và Hội Cha mẹ Nhân ái đầu tư xây dựng mới

Khánh thành công trình phòng học Dân trí tại điểm trường bản Buốt, Sơn La - 5

3 phòng học xuống cấp cũng đã được sơn quét, sửa chữa lại cửa

Phát biểu tại lễ khánh thành, bà Lưu Thị Dung, đại diện Quỹ FCF bày tỏ sự vui mừng trước công trình 2 phòng học mới khang trang cũng như 3 phòng học cũ đã được sửa chữa, sơn sửa lại sạch đẹp. "Quỹ FCF đã từng đồng hành cùng báo Dân trí để xây dựng 2 phòng học tại điểm trường Nậm Đang, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa và công trình 2 phòng học tại điểm trưởng Huổi Điết, Trường tiểu học Nậm He thuộc huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên. Hôm nay FCF tiếp tục phối hợp với báo Dân trí đầu tư xây dựng 2 phòng học mới tại điểm trường Bản Buốt, Trường tiểu học Chiềng Kheo (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La). Quỹ FCF luôn sẵn sàng chung tay đóng góp trong các hoạt động xã hội để giúp đỡ thầy cô giáo và học sinh ở nhưngt nơi còn nhiều khó khăn, vất vả để có thể dạy tốt hơn, học tốt hơn", bà Lưu Thị Dung nói.

Khánh thành công trình phòng học Dân trí tại điểm trường bản Buốt, Sơn La - 6

Bà Lưu Thị Dung, đại diện Quỹ FCF phát biểu chúc mừng thầy và trò điểm trường bản Buốt tại lễ khánh thành

Nhà báo Nguyễn Thế Nam, Phó Ban Truyền thông và Công tác xã hội báo Dân trí cũng chia sẻ: "Hôm nay có mặt tại lễ khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng công trình phòng học Dân trí tại điểm trường bản Buốt, báo Dân trí cũng như các nhà hảo tâm mà cụ thể là Quỹ FCF và Hội cha mẹ Nhân ái đã cảm nhận điểm trường bản Buốt không còn buốt giá nữa. Với 3 phòng học đã được sửa chữa, 2 phòng học được xây mới, từ nay thầy cô và học sinh nơi đây không còn lo cái rét buốt của mùa đông, cái nóng nực của mùa hè, yên tâm để thi đua dạy tốt học tốt. Bản Buốt đã ấm áp hơn chính nhờ tấm lòng ấm áp của các nhà hảo tâm trên mọi miền đất nước dành cho".

Thay mặt các thầy cô giáo cũng như các em học sinh, ông Nguyễn Quý Đức, Hiệu trưởng Trường TH và THCS Trường tiểu học Chiềng Kheo đã bày tỏ sự biết ơn đến tấm lòng của các nhà hảo tâm để giúp cho Trường tiểu học Chiềng Kheo xóa bỏ những phòng học tạm bợ, xuống cấp. "Tháng 1/2018 báo Dân trí và các nhà hảo tâm giúp TrườngTH và THCS Chiềng Kheo xây dựng 3 phòng học mới tại điểm trường Pắng Sẳng B thì tháng 12/2018 tiếp tục hỗ trợ xây dựng 2 phòng học mới cũng như sửa chữa lại 3 phòng học đã cũ ở điểm trường bản Buốt. Trường TH và THCS Chiềng Kheo vinh dự là nơi có đến 2 công trình phòng học do báo Dân trí tài trợ, cho thấy sự quan tâm của báo cũng như các nhà hảo tâm đối với những điểm trường còn khó khăn như ở Chiềng Kheo, Sơn La. Đây cũng sẽ là động lực để tập thể giáo viên nhà trường cũng như các học sinh luôn cô gắng hơn nữa trong dạy và học để xứng đáng với tấm lòng mọi người đã sẻ chia", ông Nguyễn Quý Đức khẳng định.

Khánh thành công trình phòng học Dân trí tại điểm trường bản Buốt, Sơn La - 7

Các đại biểu cắt băng khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng công trình phòng học Dân trí tại điểm trường bản Buốt, Trường TH và THCS Chiềng Kheo, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La

Tiếp đó, các đại biểu đã cùng nhau cắt băng khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng công trình 2 phòng học mới tại điểm trường bản Buốt. Nhân dịp này, Quỹ FCF còn trao tặng học sinh điểm trường chính của Trường TH và THCS Chiềng Kheo ở bản Tình và điểm trường bản Buốt nhiều sách vở mới, trao tặng 2 tủ sách thư viện. Ngoài ra, Trường cao đẳng Nghề Long Biên (Hà Nội) thông qua báo Dân trí cũng đã trao tặng các phần quà gồm áo ấm, áo veston cho học sinh của 2 điểm trường bản Tình và bản Buốt, trao tặng áo sơ mi và quần âu cho toàn bộ thầy cô giáo Trường TH và THCS Chiềng Kheo.

Một số hình ảnh tại lễ khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng công trình phòng học Dân trí tại điểm trường bản Buốt, Sơn La:

Khánh thành công trình phòng học Dân trí tại điểm trường bản Buốt, Sơn La - 8
Khánh thành công trình phòng học Dân trí tại điểm trường bản Buốt, Sơn La - 9

Các em học sinh và người dân ở điểm trường bản Buốt với những tiết mục văn nghệ sinh động chào mừng công trình mới

Khánh thành công trình phòng học Dân trí tại điểm trường bản Buốt, Sơn La - 10

Nhiều cụ già tóc bạc trắng ở bản Buốt cũng nô nức tham dự lễ khánh thành phòng học dành cho con cháu mình

Khánh thành công trình phòng học Dân trí tại điểm trường bản Buốt, Sơn La - 11

Các em học sinh tươi vui với 2 phòng học mới khang trang sạch đẹp

Khánh thành công trình phòng học Dân trí tại điểm trường bản Buốt, Sơn La - 12
Khánh thành công trình phòng học Dân trí tại điểm trường bản Buốt, Sơn La - 13

Tủ sách thư viện với nhiều sách truyện hấp dẫn được các em học sinh điểm trường đón nhận trong háo hức, say mê

Khánh thành công trình phòng học Dân trí tại điểm trường bản Buốt, Sơn La - 14

Nhiều đại biểu khá ngạc nhiên khi với 220 triệu đồng có thể xây được 2 phòng học và sửa chữa 3 phòng học hết sức khang trang sạch đẹp

Khánh thành công trình phòng học Dân trí tại điểm trường bản Buốt, Sơn La - 15

Phòng học được lắp quạt trần

Khánh thành công trình phòng học Dân trí tại điểm trường bản Buốt, Sơn La - 16

Có bàn ghế mới sạch đẹp

Khánh thành công trình phòng học Dân trí tại điểm trường bản Buốt, Sơn La - 17

Trường cao đẳng Nghề Long Biên (Hà Nội) cũng đã dành tặng cho thầy cô và học sinh nhiều áo ấm, áo sơ mi, quần âu

Khánh thành công trình phòng học Dân trí tại điểm trường bản Buốt, Sơn La - 18

Nhà báo Nguyễn Thế Nam, Phó ban Truyền thông và Công tác xã hội trao tặng đến các em học sinh những chiếc áo ấm rất đẹp do Trường cao đẳng Nghề Long Biên (Hà Nội) tài trợ

Khánh thành công trình phòng học Dân trí tại điểm trường bản Buốt, Sơn La - 19

Với 2 phòng học mới này, từ nay điểm trường bản Buốt đã không còn buốt giá

Bài và ảnh: Sông Lam