Thứ ba, 28/02/2012 - 15:05

Thanh Hóa:

Khánh thành cây cầu thứ 5 mang tên Khuyến học và Dân trí

Dân trí

Sáng 28/2, tại Thanh Hóa, TW Hội khuyến học Việt Nam, báo Điện tử Dân trí phối với Hội Khuyến học Thanh Hóa long trọng tổ chức lễ khánh thành cây cầu thứ 5 mang tên Dân trí.

Khánh thành cây cầu thứ 5 mang tên Khuyến học và Dân trí - 1
 
Ngay từ sáng sớm ngày 28/2, mặc dù thời tiết mưa và rét buốt, nhưng hàng trăm người dân và học sinh đã có mặt tại thôn Thế Vinh, xã Tùng Lâm để tham gia buổi lễ khánh thành cây cầu thứ 5 mang tên Khuyến học và Dân trí.

Đến tham dự buổi khánh thành cầu Khuyến học và Dân trí với sự có mặt của đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; ông Tào Khắc Thắng, PBan tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, ông Nguyễn Đình Bưu, Chủ tịch Hội khuyến học Thanh Hóa; Nhà báo Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập báo Đầu Tư, nhà báo Phạm Tuấn Anh, Phó Tổng Biên Tập báo điện tử Dân trí, UBMTTQ, Sở GTVT, Sở GD&ĐT Thanh Hóa, UBND huyện Tĩnh Gia và đông đảo người dân thôn Thế Vinh và các em học sinh xã Tùng Lâm.

Kể từ nay, cây cầu Ráo Bò chênh vênh sẽ được thay thế bằng cây cầu kiên cố mang tên Khuyến học và Dân trí. Đây là niềm mơ ước hàng chục năm nay của nhân dân xã Tùng Lâm nói chung và bà con nhân dân thôn Thế Vinh nói riêng. Sau khi bài viết: “Chênh vênh qua cầu tìm chữ” được đăng tải trên báo điện tử Dân trí, bạn đọc báo Dân trí từ khắp nơi trong và ngoài nước đã chung tay ủng hộ tiền để xây dựng cây cầu giúp bà con nhân dân và học sinh nơi đây đi lại được thuận lợi hơn.

Ngày 3/11/2011, cây cầu thứ 5 mang tên Khuyến học & Dân trí chính thức được khởi công tại xã Tùng lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. Sau hai tháng khẩn trương thi công, cây cầu nối đôi bờ vui đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Với bà con nhân dân xã Tùng Lâm nói chung và bà con nhân dân thôn Thế Vinh nói riêng, đây là một niềm vui, niềm hạnh phúc khó diễn tả bằng lời.

Cầu có chiều dài 17m, rộng 2,8m, có lan can thành cầu bằng bê tông cốt thép; kết cấu các trụ bê tông bằng cốt thép và mặt cầu gồm 3 nhịp bằng bê tông cốt thép mác 200. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 312.590.000đ, trong đó có bà Vương Kim Ngọc, Việt kiều ở Bang California, Mỹ ủng hộ 100 triệu đồng, Quỹ Khuyến học Việt Nam nguồn từ “Giải Golf vì trẻ em” do báo Đầu Tư tổ chức hàng năm trao tặng 100 triệu đồng, Hội khuyến học Thanh Hóa ủng hộ 20 triệu đồng và hàng trăm tấm lòng hảo tâm của bạn đọc báo điện tử Dân trí chung tay ủng hộ.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành cầu Khuyến học và Dân trí, nhà báo Phạm Tuấn Anh, Phó Tổng biên tập báo điện tử Dân trí chia sẻ: “Cầu Khuyến học Dân trí hoàn thành đưa vào sử dụng là cây cầu được xây dựng từ những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc báo điện tử Dân trí. Kể từ nay, nhân dân và học sinh thôn Thế Vinh sẽ không còn phải chênh vênh trên cây cầu tạm bợ. Đây là cây cầu Khuyến học và Dân trí thứ 5 do báo Điện tử Dân trí đứng ra vận động và xây dựng trên cả nước.

Với mong muốn cùng với chính quyền địa phương chung tay góp sức, đem lại niềm vui cho những hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, thời gian qua, báo điện tử Dân trí đã nhận được sự hưởng ứng của bạn đọc trong và ngoài nước, đã giúp đỡ cho hàng ngàn trường hợp khó khăn trên khắp mọi miền tổ quốc và cùng với đó là những cây cầu mang tên Khuyến học và Dân trí nối đôi bờ vui.

Trong thời gian tới, báo điện tử Dân trí mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của bạn đọc để chúng ta có thêm được những cây cầu giúp bà con nhân dân ở những vùng còn nhiều khó khăn.

Nhân dịp này, báo điện tử Dân trí cũng đã trao tặng 1.000 cuốn vở tới các em học sinh xã Tùng Lâm. Số vở này do bạn đọc báo ủng hộ trong “Chương trình 1 triệu cuốn vở” cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa trong cả nước.

Một lần nữa, thay mặt những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc báo Điện tử Dân trí, xin chân thành cảm ơn và chúc quý vị đại biểu sức khỏe và hạnh phúc! Chúc các em học sinh học giỏi và vui khỏe!”, Nhà báo Phạm Tuấn Anh nhấn mạnh.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khánh thành Cầu Khuyến học và Dân trí tại thôn Thế Vinh, xã Tùng Lâm, huyện Tĩnh Gia:

Khánh thành cây cầu thứ 5 mang tên Khuyến học và Dân trí - 2

Khánh thành cây cầu thứ 5 mang tên Khuyến học và Dân trí - 3
Niềm vui của bà con nhân dân xã Tùng Lâm nói chung và bà con nhân dân thôn Thế Vinh trong ngày khánh thành cầu Khuyến học và Dân trí.

Khánh thành cây cầu thứ 5 mang tên Khuyến học và Dân trí - 4
Ông Phạm Đăng Quyền - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại buổi lễ.

Khánh thành cây cầu thứ 5 mang tên Khuyến học và Dân trí - 5
Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn - Tổng biên tập báo Đầu Tư chia sẻ niềm vui cùng bà con nhân dân thôn Thế Vinh.

Khánh thành cây cầu thứ 5 mang tên Khuyến học và Dân trí - 6
Lễ cắt băng khánh thành cầu Khuyến học và Dân trí tại Thanh Hóa.

Khánh thành cây cầu thứ 5 mang tên Khuyến học và Dân trí - 7
Nhà báo Phạm Tuấn Anh - Phó tổng biên tập báo điện tử Dân trí trao quà bạn đọc tới các em học sinh xã Tùng Lâm.

Khánh thành cây cầu thứ 5 mang tên Khuyến học và Dân trí - 8
Hàng bao đời nay, nhân dân xã Tùng Lâm mong mỏi có một cây cầu kiên cố, nay niềm mong mỏi đó đã thành hiện thực.

Khánh thành cây cầu thứ 5 mang tên Khuyến học và Dân trí - 9
Từ nay các em học sinh xã Tùng Lâm không còn phải chênh vênh qua cầu tìm chữ.

Khánh thành cây cầu thứ 5 mang tên Khuyến học và Dân trí - 10
Không chỉ các em học sinh mà niềm vui còn rạng ngời trên khuôn mặt của bà con nơi đây.

Khánh thành cây cầu thứ 5 mang tên Khuyến học và Dân trí - 11
Các cô giáo trường THCS xã Tùng Lâm vui mừng vì từ nay học sinh của mình sẽ không còn phải vất vả trên con đường tới trường.

Nhóm PV