Khánh thành cây cầu mơ ước thứ 17, nâng bước chân bà con dân bản Na Kho

Dân trí Sáng ngày 9/12, cây cầu mơ ước thứ 17 mang tên "Cầu Dân trí" đã được khánh thành ở bản Na Kho. Đây là cây cầu dân sinh thứ 17 trên cả nước được báo Dân trí cùng nhà tài trợ xây dựng để dành tặng người dân địa phương ở những nơi còn gặp nhiều khó khăn về giao thông.
>>Na Kho khao khát một cây cầu giữa đại ngàn heo hút
>>Cầu Na Kho bất ngờ đổ sập, dân bản lội bộ qua suối đưa con đến trường
>>Có "Cầu Dân trí", dân bản Na Kho không còn "run sợ" khi vượt suối

Gian nan đường vào Na Kho

Niềm vui ở Na Kho

Ngược theo quốc lộ 7A từ TP Vinh với hành trình dài gần 300km chúng tôi mới đến được bản Na Kho, xã Bắc Lý huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Từ sáng sớm, đoàn chúng tôi vượt qua cung đường đất đá vô cùng gian nan, nhiều đoạn đường đi xe máy phải một người đẩy một người cầm lái mới có thể qua được. Tưởng có đoạn cả xe chúng tôi như muốn rơi xuống thung lũng sâu hun hút, chỉ cần đứng nhìn cũng cảm thấy lạnh sống lưng. 

Khánh thành cây cầu mơ ước thứ 17, nâng bước chân bà con dân bản Na Kho - 1

Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu Dân trí tại bản Na Kho.

“Hôm nay rất may mắn, thời tiết ủng hộ chúng ta, trời nắng nên việc đi lại rất thuận tiện, chứ gặp phải trời mưa thì chỉ có cách đi bộ là nhanh nhất, xe máy không thể đi vì dốc trơn trượt lắm. Na Kho là bản khó khăn dường như bậc nhất của xã Bắc Lý này rồi nhà báo à.

Bà con dân bản, các em học sinh và đặc biệt là điều kiện phát triển kinh tế còn quá nhiều vất vả. Vinh dự là hôm nay đây, chiếc cầu Dân trí mơ ước nay đã thành hiện thực”, ông Nguyễn Việt Dũng - Phó Bí thư xã Bắc Lý chia sẻ với PV.

Nhà báo Duy Thảo, Trưởng Văn phòng đại diện Khu vực Bắc miền Trung chia sẻ.

Chiếc cầu mơ ước được xây dựng tại bản Na Kho, xã Bắc Lý chính thức được khởi công vào ngày 9/10/2019 do Tổng Công ty May 10 tài trợ thông qua Quỹ khuyến học Việt Nam - Báo Dân trí, phối hợp cùng UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An).

Thừa ủy quyền của Tổng biên tập báo Dân trí, Nhà báo Duy Thảo, Trưởng Văn phòng đại diện Khu vực Bắc miền Trung chia sẻ:

Khánh thành cây cầu mơ ước thứ 17, nâng bước chân bà con dân bản Na Kho - 2

Tại buổi lễ khánh thành, nhà báo Phan Duy Thảo - Trưởng VP đại diện báo Dân trí Bắc miền Trung phát biểu.

Công trình cầu Dân trí tại địa bàn bản Na Kho, xã Bắc Lý có tổng mức đầu tư hơn 400 triệu đồng do Tổng Công ty May 10 tài trợ phối hợp Quỹ Khuyến học Việt Nam cùng Báo Dân trí thực hiện. Đây là chiếc cầu thứ 17 trên cả nước được báo Dân trí thực hiện xây dựng và khánh thành tặng người dân ở những địa bàn khó khăn.

Cầu Na Kho được khởi công, sau tròn 2 tháng thi công, đến nay đã chính thức hoàn thành để đưa vào sử dụng. Chiếc cầu có chiều dài 15m, rộng 1,5m làm bằng ống thép pha kẽm, do Công ty TNHH cơ khí 268 thi công.

Phat biểu của nhà tài trợ và Chủ tịch UBND xã Bắc Lý.

Na Kho là một bản nằm ở vùng sâu, vùng xa của xã Bắc Lý; đường đi lại khá gian nan vất vả lại là vùng chưa có điện... Đời sống của bà con ở đây còn gặp quá nhiều khó khăn, có khi cái ăn còn chưa đủ. Bởi vậy các em học sinh phải học tập trong điều kiện thiếu thốn nhiều bề. Còn các thầy cô giáo cắm bản cũng chịu cảnh gian nan vất vả kèm theo. 

Hôm nay, cầu Dân trí chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng. Chúng ta thật sự vinh dự và tự hào khi được góp thêm niềm vui với bà con ở vùng biên giới xa xôi, cách trở. Có thể nói, đây là một món quà nhỏ nhưng lại có ý nghĩa rất to lớn mà nhà tài trợ đã phối hợp với báo Dân trí để tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho bà con nơi đây nhất là dịp mưa to gió lớn xảy ra. Đặc biệt, để các em không còn phải qua suối tới trường như trước đây nữa.

Khánh thành cây cầu mơ ước thứ 17, nâng bước chân bà con dân bản Na Kho - 3
Khánh thành cây cầu mơ ước thứ 17, nâng bước chân bà con dân bản Na Kho - 4

Nay chiếc cầu đã hoàn thành.

Cũng xin vui mừng báo tin để quý vị được biết, cho đến nay báo Dân trí đã xây dựng được trên cả nước 17 cây cầu mang tên Dân trí. Riêng tại Nghệ An, đây là chiếc cầu cầu thứ 2. Cây cầu trước đó được xây dựng tại xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương, khánh thành vào ngày 1/9/2017.

Nghi lễ cắt băng khánh thành và trao học bổng.

Có thể nói, trong nhiều năm qua, Báo Dân trí đã đồng hành với các nhà hảo tâm, bạn đọc trong và ngoài nước xây dựng nhiều điểm trường, nhiều cây cầu mang tên Dân trí ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, góp phần thiết thực cải thiện môi trường sống, giúp các em học sinh thuận lợi hơn trong quá trình học tập. Chúng tôi mong rằng các cháu học sinh ở đây sẽ có thêm điều kiện để phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi.

Khánh thành cây cầu mơ ước thứ 17, nâng bước chân bà con dân bản Na Kho - 5

Đường nối dẫn vào chiếc cầu được đổ bê tông.

Khánh thành cây cầu mơ ước thứ 17, nâng bước chân bà con dân bản Na Kho - 6

Chiếc cầu bắc qua suối Na Kho đã trở thành hiện thực.

Như vậy, từ năm 2016 đến 2019, địa bàn Nghệ An đã có 4 công trình gồm 2 công trình trường học và 2 chiếc cầu do báo Dân trí kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức tài trợ xây dựng. Trong đó, riêng địa bàn huyện Kỳ Sơn có 2 công trình như đã nói ở trên.

“Một lần nữa, thay mặt báo Dân trí, các nhà tài trợ, tôi xin chân thành cảm ơn đến quý vị, chúc quý vị luôn dồi dào sức khỏe, đạt nhiều thành công hơn nữa trong cuộc sống, tiếp tục đồng hành với báo Dân trí không chỉ riêng tại địa bàn Nghệ An mà còn nhiều địa phương khác cũng đang gặp khó khăn trong việc học tập của con em và đi lại của bà con trong cuộc sống”, Nhà báo Phan Duy Thảo chia sẻ.

Khánh thành cây cầu mơ ước thứ 17, nâng bước chân bà con dân bản Na Kho - 7

Ông Cụt Văn Long - Chủ tịch xã Bắc Lý phát biểu cảm ơn.

Ông Cụt Văn Long - Chủ tịch UBND xã Bắc Lý chia sẻ: "Thay mặt lãnh đạo xã tôi xin cảm ơn Tổng công ty May 10, Báo Dân trí, Quỹ Khuyến học Việt Nam đã tin tưởng và chia sẻ với bà con bản Na Kho chúng tôi một chiếc cầu thật đặc biệt này. Cây cầu này hôm nay vừa tròn 2 tháng nhưng cũng khá vất vả, đặc biệt là công tác vận chuyển vật liệu rất gian nan. Hôm nay cầu chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng, bà con nhân dân chúng tôi vô cùng phấn khởi, tin tưởng vào sự quan tâm của doanh nghiệp, báo Dân trí ... ".

Nối nhịp bờ vui cùng Tổng công ty May 10

Thay mặt cho nhà tài trợ - Tổng công ty May 10, ông Nguyễn Xuân Hoàn - đại diện lãnh đạo, trưởng phòng truyền thông chia sẻ: “Trước hết, chúng tôi xin chân thành cảm ơn Báo Dân trí, Quỹ khuyến học Việt Nam đã làm cầu nối để Tổng công ty May 10 chúng tôi tiếp cận với những vùng quê nghèo còn nhiều khó khăn vất vả.

Khánh thành cây cầu mơ ước thứ 17, nâng bước chân bà con dân bản Na Kho - 8

Chiếc cầu sắt ở bản Na Kho nay đã trở thành hiện thực.

Tổng công ty May 10 chúng tôi với 73 năm hình thành và phát triển, các thế hệ May 10 không chỉ quan tâm đến sản xuất kinh doanh mà còn đặc biệt quan tâm đến công tác an sinh xã hội. Mặc dù thu nhập chưa cao, nhưng hàng tháng mỗi cán bộ công nhân viên đều tự giác trích một phần thu nhập của mình để làm công tác từ thiện.

Đến nay, Tổng công ty May 10 đã tặng trên 30 căn nhà tình nghĩa, nhận phụng dưỡng suốt đời cho nhiều bà mẹ Việt Nam anh hùng, nuôi dưỡng hàng chục cháu bị ảnh hưởng chất độc da cam, ủng hộ đồng bào bị bão lũ…

Cây cầu Dân trí hôm nay là cây cầu thứ 5 do Tổng công ty May 10 là nhà tài trợ chính thực hiện. Chúng tôi hy vọng cây cầu này sẽ giảm được phần nào khó khăn vất vả của bà con dân bản, giúp các cháu học sinh đến trường đều đặn hơn…”.

Đại diện Quỹ khuyến học Việt Nam, bà Hoàng Bài chia sẻ: “Hôm nay, một sự kiện rất có ý nghĩa đối với xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An nói chung, tại bản Na Kho, cây cầu mang tên “Cầu Dân trí” đã hoàn thành.

Nhìn lại nhiều năm tháng qua, tại nơi đây, không ai không khỏi chạnh lòng, mỗi lần qua nơi đây vào mùa mưa lũ nước lên, người dân qua đây, nhất là các em học sinh ở đây hết sức lo lắng.

Nhưng bằng sự hỗ trợ từ nguồn kinh phí của Tổng Công ty May 10 (khoản tiền 400 triệu đồng), thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam (KHVN) - Báo Dân trí, với sự nỗ lực của công nhân, nhân dân địa phương và chính quyền các cấp, chỉ 2 tháng, cây cầu giao thông nông thôn ở bản Na Kho đã hoàn thành.

Đây là "Cầu Dân trí" thứ 17, mà Quỹ KHVN - Báo Dân trí cùng với sự tài trợ đã chung tay cùng nhân dân địa phương góp sức xây dựng.

Điểm qua 17 cây cầu được xây dựng, có thể nói đã có nhiều nguồn kinh phí từ nhiều tổ chức, từ nhiều cá nhân trong nước và nước ngoài thông qua Quỹ KHVN- Báo Dân trí để xây dựng những cây cầu bê tông cốt thép vĩnh cửu, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, nhất là các em học sinh cắp sách đến trường.

Khánh thành cây cầu mơ ước thứ 17, nâng bước chân bà con dân bản Na Kho - 9

Ông Nguyễn Xuân Hoàn, Trưởng phòng truyền thông Tổng Cty May 10 phát biểu.

Cầu Dân trí thứ 17 hoàn thành bằng vốn đầu tư không nhiều, nhưng nếu mô hình này được nhân rộng ra, với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, của các doanh nghiệp, của các tổ chức từ thiện thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam - Báo Dân trí cùng với sự chung tay của nhân dân địa phương thì chắc chắn sẽ có sự ra đời của nhiều "Cầu Dân trí" khác... giúp cho hệ thống giao thông nông thôn hoàn thiện hơn.

Hôm nay, chúng tôi rất vinh dự được về xã Bắc Lý dự Lễ khánh thành "Cầu Dân trí", xin thay mặt Quỹ Khuyến học Việt Nam - Báo Dân trí chân thành cảm ơn Tổng Công ty May 10 đã cùng Báo Dân trí để hỗ trợ kinh phí xây dựng cây cầu tại bản Na Kho, xã Bắc Lý.

Dịp này, bạn đọc Báo Dân trí đã chuyển đến học sinh Trường Tiểu học Bắc Lý 1: 44 suất học bổng, giá trị 24.200.000 đồng và 26 triệu đồng học bổng tới con cán bộ Bộ đội Biên phòng.

Bản Na Kho (xã Bắc Lý, huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An) có hơn 60 hộ dân với 320 nhân khẩu, hầu hết là đồng bào người dân tộc Khơ Mú, Thái, Mông...

Xã Bắc Lý có 13 bản khó khăn, trong đó có 11 bản người Khơ Mú, 1 bản người Mông, 1 bản người Thái với gần 5.000 nhân khẩu. Hiện tỷ lệ hộ nghèo của xã còn hơn 62%.

Khánh thành cây cầu mơ ước thứ 17, nâng bước chân bà con dân bản Na Kho - 10

Vào Na Kho chúng ta dễ bắt gặp những nếp nhà sàn đơn sơ nằm dọc theo con suối, thấy người lạ những đứa trẻ với tấm áo đã sờn màu lấm lem bùn đất chạy trên đôi chân trần ra nhìn chúng tôi với ánh mắt vô cùng lạ lẫm.

Với đặc thù riêng người dân nơi đây thường làm nhà dọc theo những con suối để tiện trong việc sinh hoạt và lấy nước.

Giữa bản có một chiếc cầu tạm được làm bằng những cây gỗ cũ để đi lại. Đó cũng là con đường duy nhất để người dân qua lại, các em học sinh mỗi ngày đến trường đều phải qua “chiếc cầu” tạm bợ này.

Hành trình “gánh” được con chữ đến với học sinh Na Kho gian khổ là vậy và không biết bao nhiêu lần con đường đến lớp của học sinh đã bị cắt đứt bởi dòng nước lũ đục ngầu cuộn xiết, đặc biệt còn tiềm ẩn nguy hiểm đến tính mạng của học sinh và người dân nơi đây. Và hôm nay đây, Na Kho ước mơ chiếc cầu đã trở thành hiện thực.

Một số hình ảnh Khánh thành cầu Dân trí tại bản Na Kho, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn:

Khánh thành cây cầu mơ ước thứ 17, nâng bước chân bà con dân bản Na Kho - 11
Khánh thành cây cầu mơ ước thứ 17, nâng bước chân bà con dân bản Na Kho - 12
Khánh thành cây cầu mơ ước thứ 17, nâng bước chân bà con dân bản Na Kho - 13

Cây cầu mơ ước thứ 17 của người dân đã được khánh thành.

Khánh thành cây cầu mơ ước thứ 17, nâng bước chân bà con dân bản Na Kho - 14
Khánh thành cây cầu mơ ước thứ 17, nâng bước chân bà con dân bản Na Kho - 15

Tại buổi lễ khánh thành, nhà báo Phan Duy Thảo - Trưởng VP đại diện báo Dân trí Bắc miền Trung trao học bổng cho các cháu học sinh.

Khánh thành cây cầu mơ ước thứ 17, nâng bước chân bà con dân bản Na Kho - 16

Chị Hoàng Bài - đại diện Quỹ khuyến học Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó. Đây là số tiền do bạn đọc báo Dân trí ủng hộ xây dựng cầu Na Kho.

Khánh thành cây cầu mơ ước thứ 17, nâng bước chân bà con dân bản Na Kho - 17

Tại buổi lễ khánh thành, nhà báo Phan Duy Thảo - Trưởng VP đại diện báo Dân trí Bắc miền Trung và chị Hoàng Bài - Quỹ khuyến học Việt Nam trao 26 triệu đồng học bổng tới con cán bộ Bộ đội BP Nghệ An.

Khánh thành cây cầu mơ ước thứ 17, nâng bước chân bà con dân bản Na Kho - 18
Khánh thành cây cầu mơ ước thứ 17, nâng bước chân bà con dân bản Na Kho - 19
Khánh thành cây cầu mơ ước thứ 17, nâng bước chân bà con dân bản Na Kho - 20

Các đại biểu tham dự lễ khánh thành "Cầu Dân trí".

Khánh thành cây cầu mơ ước thứ 17, nâng bước chân bà con dân bản Na Kho - 21
Khánh thành cây cầu mơ ước thứ 17, nâng bước chân bà con dân bản Na Kho - 22
Khánh thành cây cầu mơ ước thứ 17, nâng bước chân bà con dân bản Na Kho - 23
Khánh thành cây cầu mơ ước thứ 17, nâng bước chân bà con dân bản Na Kho - 24

Bà con dân bản, các em học sinh phấn khởi trong ngày lễ khánh thành.

Nguyễn Duy

MỚI NHẤT
Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ cô giáo bị teo não hơn 24 triệu đồng
Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ cô giáo bị teo não hơn 24 triệu đồng

(Dân trí) - Sau khi nhận được hơn 80 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, cô giáo Trang lại tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm với số tiền trên 24 triệu đồng để giúp cô và gia đình vượt qua khó khăn.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 06:12

Người cha "vô tình" bỏ mặc hài nhi đối mặt với tử thần
Người cha "vô tình" bỏ mặc hài nhi đối mặt với tử thần

(Dân trí) - Sau khi có kết quả xét nghiệm bé Băng Tâm bị ung thư, người chồng bảo vợ ở lại bệnh viện trông con để mình về quê kiếm tiền. Rồi từ đó, anh đi bặt tăm, nhẫn tâm bỏ lại hài nhi bé bỏng của mình cùng người vợ ngày đêm quay quắt kiếm tiến chữa bệnh cho con.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 06:07

Bạn đọc giúp đỡ hơn 56 triệu đồng cho hai cụ sống cơ cực trong đói nghèo
Bạn đọc giúp đỡ hơn 56 triệu đồng cho hai cụ sống cơ cực trong đói nghèo

(Dân trí) - Chiều ngày 12/12, phóng viên đã đến nhà cụ Huỳnh Lâu trao số tiền hơn 56 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình cụ vượt qua khó khăn. Cụ Huỳnh Lâu là nhân vật trong bài viết “Cụ ông 91 tuổi trở thành đôi chân cho cụ bà tuổi 82 sống cơ cực trong đói nghèo”.

Thứ sáu, 13/12/2019 - 07:40

"Không được bạn đọc giúp đỡ, có lẽ giờ em đã nằm xuống..."
"Không được bạn đọc giúp đỡ, có lẽ giờ em đã nằm xuống..."

(Dân trí) - Đó là tâm sự của chị Trương Thị Nhung, nhân vật trong bài viết: “Xót xa cảnh người mẹ ung thư vẫn phải "cày ải" kiếm tiền chữa bệnh cho con”, vừa được bạn đọc tiếp tục giúp đỡ để mẹ con chị vượt qua những giây phút cam go của bệnh tật.

Thứ sáu, 13/12/2019 - 05:01

Người mẹ nghèo tính mạng mong manh, ước mơ hộp sữa cho con
Người mẹ nghèo tính mạng mong manh, ước mơ hộp sữa cho con

(Dân trí) - Sinh con được 6 tháng, chị phát hiện mình bị suy thận mãn ở giai đoạn cuối nên phải khẩn cấp nhập viện để bắt đầu điều trị. Chồng bị bệnh tâm thần đang phải uống thuốc và theo dõi nên không làm chỗ dựa được vợ con. Xót thương con bé ở nhà khát sữa, chị Luân nhiều lần có ý định xin bác sĩ về nhà không điều trị nữa...

Thứ sáu, 13/12/2019 - 04:50

Bé gái 1 quả thận ước mơ thành họa sĩ được bạn đọc giúp đỡ hơn 125 triệu đồng
Bé gái 1 quả thận ước mơ thành họa sĩ được bạn đọc giúp đỡ hơn 125 triệu đồng

(Dân trí) - Để loại bỏ các khối u bên trong bụng, bé Tiểu Vi (10 tuổi) đã phải phẫu thuật cắt bỏ 1 quả thận và 1/3 lá phổi. Thế nhưng, căn bệnh quái ác vẫn đeo đẳng cô gái nhỏ như muốn dập tắt ước mơ trở thành họa sĩ của bé. Hoàn cảnh của Tiểu Vi được bạn đọc giúp đỡ hơn 125 triệu đồng để vượt qua khó khăn.

Thứ sáu, 13/12/2019 - 04:33

Xót xa cảnh chị em mồ côi giữa lòng Hà Nội
Xót xa cảnh chị em mồ côi giữa lòng Hà Nội

(Dân trí) - Mẹ mất vì ung thư chưa lâu thì người bố vốn mắc bệnh tâm thần đột ngột qua đời. Trong phút chốc chị em Linh "bỗng" trở thành mồ côi. Linh nhớ lại, đêm trước bố ngồi đầu giường nhìn 2 chị em rất lâu, rồi bố ôm hai chị em vào lòng, Linh không ngờ đó là hình ảnh cuối cùng trước lúc bố đi xa...

Thứ năm, 12/12/2019 - 06:49

Báo Dân trí khởi công xây dựng trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào
Báo Dân trí khởi công xây dựng trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào

(Dân trí) - Sáng 10/12, tại bản Hòa Xuân, xã Keng Đu, huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An, Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo Dân trí cùng nhà tài trợ và chính quyền địa phương đã long trọng làm Lễ khởi công xây dựng điểm trường mầm non dành tặng các em nhỏ sát biên giới Việt - Lào.

Thứ tư, 11/12/2019 - 06:57

Hai bé thơ ôm người cha liệt giường khóc cầu xin mẹ về với con!
Hai bé thơ ôm người cha liệt giường khóc cầu xin mẹ về với con!

(Dân trí) - Trên đường đi làm về, anh Dũng bị tai nạn đến vỡ đốt sống cổ, dò tủy. Hơn 2 năm trời chạy chữa khắp các bệnh viện, gia đình anh đã lâm vào cảnh kiệt quệ. Không những vậy, đang trong cơn bĩ cực thì người vợ lại dứt áo ra đi, bỏ mặc người chồng bất hạnh cùng 2 đứa con còn thơ dại.

Thứ tư, 11/12/2019 - 06:06

Cô gái lưng gù trót một lần làm mẹ ôm "trái tim tật nguyền" vì người yêu phụ tình
Cô gái lưng gù trót một lần làm mẹ ôm "trái tim tật nguyền" vì người yêu phụ tình

(Dân trí) - Bị gù lưng và vẹo cột sống bẩm sinh, hẹp, hở van tim hai lá, nhưng Láng quyết không đầu hàng số phận. Em ra Hà Nội học nghề và chính tại nơi học nghề "định mệnh" này, Láng đem lòng yêu chàng trai khiếm thị, đến khi lỡ có bầu thì anh ta bỏ đi để lại em với cái thai cùng nỗi đau trong tim.

Thứ ba, 10/12/2019 - 06:30

Cậu bé có tuổi thơ gắn liền với bệnh viện được bạn đọc giành lại mạng sống
Cậu bé có tuổi thơ gắn liền với bệnh viện được bạn đọc giành lại mạng sống

(Dân trí) - Mắc phải căn bệnh suy giảm miễn dịch bẩm sinh thể nặng, để cứu sống bé Khải bác sĩ đã chỉ định ghép tủy, nhưng cần tới khoản tiền lớn mà bố mẹ em dẫu bán hết ruộng ao vẫn không có đủ. Cảm thương cho hoàn cảnh của bé, nhiều bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ em số tiền hơn 300 triệu đồng để giành lại mạng sống cho em.

Thứ ba, 10/12/2019 - 06:29

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chỉ đạo giúp đỡ "người mẹ đau lòng phải nhốt con trong cũi sắt"
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chỉ đạo giúp đỡ "người mẹ đau lòng phải nhốt con trong cũi sắt"

(Dân trí) - Khi hay tin bà Dương Thị Thụ - một người mẹ nhiều năm qua đã phải đau lòng nhốt con trai tâm thần vào cũi sắt để tự tay mình chăm sóc, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã chỉ đạo địa phương giúp đỡ hoàn cảnh gia đình bà Thụ.

Thứ ba, 10/12/2019 - 06:18

ĐÁNG QUAN TÂM
“Cậu bé 8 tuổi tính mạng đang nguy kịch” được bạn đọc giúp đỡ hơn 400 triệu đồng
“Cậu bé 8 tuổi tính mạng đang nguy kịch” được bạn đọc giúp đỡ hơn 400 triệu đồng

(Dân trí) - Sau bài viết về hoàn cảnh cậu bé 8 tuổi đang nguy kịch tính mạng vì căn bệnh viêm cơ tim cấp, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cậu bé số tiền hơn 400 triệu đồng. Thông qua báo Dân trí người cha của cậu bé gửi lời cảm ơn các mạnh thường quân và xin được dừng việc tiếp nhận giúp đỡ vì số tiền đã đủ cho cậu bé chữa bệnh.

Thứ hai, 09/12/2019 - 04:06

Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 11 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 11 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về hoạt động nhân ái của báo Dân trí trong tuần là: 673,439,945 đồng.

Thứ hai, 09/12/2019 - 03:51

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 4 tháng 11/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 4 tháng 11/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 623,640,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ hai, 09/12/2019 - 03:46

Người mẹ khóc nghẹn mong con trai "tha tội" vì...mẹ không còn khả năng cứu con
Người mẹ khóc nghẹn mong con trai "tha tội" vì...mẹ không còn khả năng cứu con

(Dân trí) - Sau vụ tai nạn thập tử nhất sinh vào đúng ngày dẫn bạn gái đi đăng kí kết hôn, anh Biên trở thành chàng thanh niên tàn tật. Người mẹ nuốt nước mắt ra Toà xin được giải phóng cho cô con dâu "hụt". Và giờ bà lại khóc mong con "tha tội" vì nhà quá nghèo không thể cùng con ở lại nơi bệnh viện sau 2 năm ròng chữa trị.

Thứ hai, 09/12/2019 - 06:46

Xót cảnh cụ bà nằm liệt một chỗ… “chết mòn” vì không người thân chăm sóc
Xót cảnh cụ bà nằm liệt một chỗ… “chết mòn” vì không người thân chăm sóc

(Dân trí) - Chồng chết, bà Hoa sống thui thủi trong căn nhà trống hoác từ trước đến sau. Mới đây, bà bị tai biến rồi nằm liệt một chỗ, mọi sinh hoạt đều trông chờ vào những người hàng xóm tốt bụng. Mỗi khi có người đến thăm, bà khóc nghẹn, nắm chặt tay mọi người như lời cầu cứu...

Chủ nhật, 08/12/2019 - 07:23

Những người làm báo giúp đỡ cậu bé 8 tuổi tính mạng đang nguy kịch
Những người làm báo giúp đỡ cậu bé 8 tuổi tính mạng đang nguy kịch

(Dân trí) - Mắc bệnh viêm cơ tim cấp khiến tính mạng cậu bé Đinh Tiến Đạt nguy kịch. Trong khi hoàn cảnh gia đình cháu rất khó khăn thì được những người làm báo tại TP Đà Nẵng chung tay ủng hộ 5 triệu đồng.

Chủ nhật, 08/12/2019 - 07:00

Món quà của bạn đọc như là "phao cứu sinh" với người phụ nữ cô đơn chạy chữa bệnh ung thư
Món quà của bạn đọc như là "phao cứu sinh" với người phụ nữ cô đơn chạy chữa bệnh ung thư

(Dân trí) - Phát hiện căn bệnh ung thư ở giai đoạn muộn, tính mạng của chị Yến hết sức mong manh, đúng lúc khó khăn nhất cần một người thân bên cạnh thì người chồng lại lặng lẽ bỏ đi. Vì thế, tình cảm và những món quà của bạn đọc đến với chị đúng lúc như là phao cứu sinh níu chị ở lại với cuộc đời này.

Chủ nhật, 08/12/2019 - 06:52

Người đàn ông mắc "bệnh lạ" bị ăn mòn xương não được bạn đọc giúp đỡ hơn 42 triệu đồng
Người đàn ông mắc "bệnh lạ" bị ăn mòn xương não được bạn đọc giúp đỡ hơn 42 triệu đồng

(Dân trí) - Sáng ngày 5/12, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền đã trở lại thăm và trao số tiền 42,190,000 đồng của bạn đọc giúp đỡ gia đình anh Nguyễn Trọng Trung, nhân vật trong bài viết “Vợ con mếu máo nhìn chồng bị "bệnh lạ" ăn mòn xương não mà bất lực”.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 09:36

Cụ bà hơn 70 tuổi vẫn phải gồng mình nuôi con tâm thần cùng đứa cháu tội nghiệp!
Cụ bà hơn 70 tuổi vẫn phải gồng mình nuôi con tâm thần cùng đứa cháu tội nghiệp!

(Dân trí) - Đã ngoài 70 tuổi lại mang trong mình căn bệnh ung thư trực tràng, nhưng nhiều năm nay chưa ngày nào bà Sửu được nghỉ ngơi. Bởi, nếu bà mà ngơi tay thì 2 người con trai tâm thần và đứa cháu nội 5 tuổi cũng phải nhịn đói theo.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 09:28

Cụ bà 85 tuổi, mùa đông năm nay không sợ rét nữa rồi!
Cụ bà 85 tuổi, mùa đông năm nay không sợ rét nữa rồi!

(Dân trí) - Cụ Lê Thị Hòa (85 tuổi) chưa bao giờ biết đến một mùa đông ấm áp. Cụ sinh được 3 người con thì đều bị tật nguyền do di truyền từ người cha nhiễm chất độc da cam. Chồng cùng 2 người con đã qua đời. Cụ một mình nuôi người con tật nguyền còn lại trong ngôi nhà rách nát, giờ được bạn đọc Dân trí xây tặng ngôi nhà, cụ mừng lắm!

Thứ bảy, 07/12/2019 - 04:55

Hai bé mồ côi được bạn đọc giúp đỡ, ngỏ ý nhận về nuôi dưỡng
Hai bé mồ côi được bạn đọc giúp đỡ, ngỏ ý nhận về nuôi dưỡng

(Dân trí) - Không chỉ giúp đỡ các em với số tiền lớn, nhiều bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm đã gọi điện và đến trực tiếp trao quà, đồng thời ngỏ ý với gia đình được nhận các cháu về nhà nuôi nấng. Hai bé Ngọc Ngân, Ngọc Nhi, có hoàn cảnh tội nghiệp trong bài viết “Đau đớn cảnh 2 con thơ cùng lúc mất cả bố lẫn mẹ trong vụ tai nạn thương tâm”.

Thứ sáu, 06/12/2019 - 05:08

Người mẹ đau lòng khi phải nhốt con trong cũi sắt
Người mẹ đau lòng khi phải nhốt con trong cũi sắt

(Dân trí) - Bữa nào cho con ăn bà cũng khóc xen trong cảm giác nơm nớp lo sợ con sẽ đánh mình. Qua song sắt của chiếc cũi, nhiều lần bà bị con kéo tay đến trày da bật cả máu. Đau đớn, bà chỉ biết ngồi khóc, trách sao ông trời bắt tội con trai của bà bị tâm thần nhiều năm qua.

Thứ sáu, 06/12/2019 - 08:49

Thương cô học trò nhỏ bị bố bỏ rơi, một mình cơ cực chăm mẹ ung thư

(Dân trí) - Bố bỏ đi từ ngày em mới lọt lòng, chỉ có mình mẹ tần tảo sớm hôm kiếm bữa rau, bữa cháo nuôi con. Nhưng nghiệt ngã thay, mẹ bị ung thư phổi đã ở giai đoạn muộn mà không có tiền đi chữa trị.