Khánh thành 3 phòng bán trú tặng các em học sinh vùng cao Quảng Ngãi

(Dân trí) - Ngoài 3 phòng bán trú trị giá 400 triệu đồng, bạn đọc Dân trí còn xây dựng bếp ăn trị giá 50 triệu đồng, dành tặng các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Trung THCS và Tiểu học Trà Bùi.

Ngày 26/3, tại trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Trà Bùi (huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi), Báo điện tử Dân trí đã tổ chức cắt băng khánh thành 3 phòng bán trú dành tặng các em học sinh và thầy cô giáo. Đây là ngôi trường từng bị cơn bão số 9 năm 2020, thổi tốc mái nhà, khiến hàng chục em học sinh phải ngủ dưới mái hiên.

Khánh thành 3 phòng bán trú tặng các em học sinh vùng cao Quảng Ngãi - 1

Nhà báo Nguyễn Xuân Toàn (giữa) cùng lãnh đạo địa phương cắt băng khánh thành công trình.

Sau hơn 2 tháng thi công, 3 phòng bán trú đã hoàn thành, đưa vào sử dụng. Mỗi phòng có diện tích 70 m2, có đầy đủ nhà tắm, nhà vệ sinh. Mỗi phòng có thể đáp ứng được chỗ ở cho khoảng 15 - 20 học sinh, trị giá 400 triệu đồng.

Đây là công trình xây dựng do bạn đọc báo Dân trí chung tay xây dựng, giúp người dân miền Trung và các địa phương vượt qua khó khăn, tái thiết cuộc sống sau những "trận bão chồng bão, lũ chồng lũ" vào cuối năm 2020.

Khánh thành 3 phòng bán trú tặng các em học sinh vùng cao Quảng Ngãi

Khánh thành 3 phòng bán trú tặng các em học sinh vùng cao Quảng Ngãi - 2

Các em học sinh phấn khởi trong buổi lễ khánh thành đón nhận 3 phòng bán trú mới do bạn đọc Dân trí ủng hộ.

Theo thầy Trương Quang Kỳ, Hiệu trưởng trường PTDTBT TH&THCS Trà Bùi, 3 phòng bán trú hoàn thành đã giải quyết được nỗi lo về nơi ở, học tập cho các em học sinh. Đây là niềm vui chung của học sinh cũng như giáo viên nhà trường.

"Công trình được xây dựng kiên cố, rộng, đầy đủ công trình phụ. Hệ thống điện, quạt cũng khá đầy đủ. Đây thực sự là món quà ý nghĩa mà các cá nhân hảo tâm, lãnh đạo, phóng viên báo Dân trí gửi tặng học sinh nhà trường", thầy Trương Quang Kỳ chia sẻ.

Khánh thành 3 phòng bán trú tặng các em học sinh vùng cao Quảng Ngãi - 3

Các phòng bán trú của học sinh trường PTDTBT TH&THCS Trà Bùi bị bão số 9 làm hư hỏng hoàn toàn vào cuối năm 2020.

Khánh thành 3 phòng bán trú tặng các em học sinh vùng cao Quảng Ngãi - 4

Mỗi phòng bán trú rộng 70 m2 với đầy đủ công trình phụ, đáp ứng chỗ ở cho 15 - 20 học sinh.

Về phía chính quyền địa phương, ông Hồ Văn Ba, Chủ tịch UBND xã Trà Bùi nhấn mạnh, xã Trà Bùi là một xã đặc biệt khó khăn. Địa bàn rộng, cách trở nên học sinh phải ở lại trường sinh hoạt, học tập. Sau bão, cơ sở vật chất nhà trường thiệt hại nặng, rất may bạn đọc Dân trí đã đồng cảm, sẻ chia và ủng hộ kinh phí xây dựng nhà bán trú.

"Sự hỗ trợ kịp thời của bạn đọc, sự quan tâm của lãnh đạo báo Dân trí đã giúp nhà trường khắc phục được khó khăn. Niềm vui của các em học sinh khi được ở trong những căn phòng mới đã cho thấy ý nghĩa của công trình. Thay mặt chính quyền địa phương, tôi gửi lời cảm ơn đến các cá nhân hảo tâm đã quan tâm hỗ trợ các em học sinh", ông Ba nói.

Khánh thành 3 phòng bán trú tặng các em học sinh vùng cao Quảng Ngãi - 5

Nhà báo Nguyễn Xuân Toàn - Phó Tổng Biên tập báo Dân trí phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, Nhà báo Nguyễn Xuân Toàn, Phó Tổng biên tập báo Dân trí chia sẻ, rất nhiều cá nhân, tổ chức hảo tâm đã chung tay hỗ trợ để các em học có nơi ở mới khang trang. Vì vậy, các em học sinh phải nỗ lực học tập, rèn luyện tốt hơn nữa, bởi đó là lời cảm ơn ý nghĩa nhất dành cho các tổ chức, cá nhân chung tay xây dựng công trình.

Tại buổi lễ, nhà báo Nguyễn Xuân Toàn thay mặt bạn đọc báo Dân trí trao tặng một bếp ăn trị giá 50 triệu đồng, do bạn đọc Dân trí ủng hộ xây dựng thông qua bài viết: "Bão tốc mái lớp học, nhiều học sinh bị ốm do phải ngủ dưới mái hiên

Khánh thành 3 phòng bán trú tặng các em học sinh vùng cao Quảng Ngãi - 6

Bạn đọc báo Dân trí ủng hộ 50 triệu đồng xây bếp ăn tặng các em học sinh.

Được ở trong những căn phòng bán trú khang trang là niềm vui của nhiều học sinh trường PTDTBT TH&THCS Trà Bùi. Trong căn phòng còn thơm mùi sơn mới, em Hồ Thị Thủy cùng các bạn đang dọn dẹp lại đồ đạc cá nhân. Hồ Thị Thủy là một trong những học sinh được dọn sang nhà mới sớm nhất.

"Cháu thấy phòng mới rất đẹp, rộng rãi, ở rất thỏa mái. Các bạn ai cũng vui khi được chuyển sang ở đây", Thủy nói và cười tươi.

Khánh thành 3 phòng bán trú tặng các em học sinh vùng cao Quảng Ngãi - 7

Niềm vui của học sinh xã Trà Bùi khi được ở trong những căn phòng bán trú mới.

Trường PTDTBT TH & THCS Trà Bùi có 375 học sinh. Đa phần học sinh đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh rất khó khăn. Nhiều em nhà xa trường khoảng 60 km đường đèo núi. Đường xá cách trở nên 84 học sinh được vận động ở lại khu nhà bán trú. Mỗi tháng các em chỉ về nhà một lần, có em vài tháng mới về thăm nhà. Nhà bán trú đã trở thành mái ấm thứ hai của học sinh nghèo ở xã Trà Bùi.

Dự lễ có đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, Ban Giám hiệu trường PTDTBT TH&THCS Trà Bùi. Nhà báo Nguyễn Xuân Toàn - Phó Tổng biên tập báo Dân trí, dự và cắt băng khánh thành công trình.

Tháng 10/2020, bão số 9 làm hư hỏng hoàn toàn 3 phòng bán trú của trường PTDTBT TH&THCS Trà Bùi. Thiếu phòng bán trú gây khó khăn cho việc học tập, sinh hoạt của 60 học sinh.

Bài liên quan
Đang được quan tâm