1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái
  3. Tặng thẻ BHYT, nâng bước học sinh tới trường

Bạc Liêu:

Hơn 98 triệu đồng đến với gia đình anh Nguyễn Văn Thắng

(Dân trí) - PV Dân trí vừa cùng với chính quyền địa phương đến thăm và trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho gia đình anh Nguyễn Văn Thắng ở ấp 3, xã Phong Thạnh A, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Cùng đi với PV Dân trí có ông Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã Giá Rai, ông Lý Văn Đề- Bí thư Đảng ủy xã Phong Thạnh A, ông Lâm Ngọc Giàu- Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh A, cùng đại diện Ban nhân dân, Chi bộ ấp 3 và bà con lối xóm địa phương.

Gia đình anh Nguyễn Văn Thắng là hoàn cảnh trong bài viết “Chồng thiếu 50 triệu thay xương, vợ mang thai lo không tiền đi viện” được đăng tải trên chuyên mục nhân ái của báo Dân trí vào cuối tháng 12/2016.

Tại buổi thăm, PV Dân trí đã tóm tắt sơ lược quá trình ghi nhận hoàn cảnh của gia đình anh Nguyễn Văn Thắng. Qua đó, sau khi bài viết được đăng tải, nhiều bạn đọc trong và ngoài nước đã liên hệ chia sẻ với hoàn cảnh của anh Thắng. Ngoài lời động viên, bạn đọc còn gửi hỗ trợ cho anh Thắng tiền, quà nhằm giúp anh phần nào vượt qua khó khăn.

Anh Nguyễn Văn Thắng cho biết, sau khi hoàn cảnh của anh được đăng trên báo Dân trí, anh đã nhận được trực tiếp hơn 20 triệu đồng tiền bạn đọc báo gửi ủng hộ. Từ số tiền này, anh đã có điều kiện để đi khám bệnh tại TPHCM.

PV Dân trí cùng lãnh đạo xã Phong Thạnh A trao tiền bạn đọc cho anh Nguyễn Văn Thắng.
PV Dân trí cùng lãnh đạo xã Phong Thạnh A trao tiền bạn đọc cho anh Nguyễn Văn Thắng.

Sau khi thăm hỏi, trước sự chứng kiến của lãnh đạo chính quyền địa phương, PV Dân trí đã trao 98.240.000 đồng tiền bạn đọc hỗ trợ cho anh Thắng. Số tiền này được bạn đọc gửi thông qua Quỹ Nhân ái của báo Dân trí trong tuần 3 và 4/12/2016.

Tính đến cho đến thời điểm này, gia đình anh Nguyễn Văn Thắng đã nhận được trên 120 triệu đồng. Số tiền được gia đình gửi vào ngân hàng để lo điều trị bệnh cho anh cũng như dùng vào những việc cần thiết nhất. “Gia đình tôi xúc động lắm, đây là số tiền rất lớn đối với gia đình tôi, chúng tôi sẽ sử dụng đúng mục đích để không phụ lòng bà con gần xa đã giúp đỡ. Tôi xin được cảm ơn báo Dân trí, cảm ơn bạn đọc báo đã quan tâm chia sẻ với gia đình”, anh Thắng bày tỏ.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Lâm Ngọc Giàu- Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh A, đã gửi lời cảm ơn đến bạn đọc báo Dân trí đã ủng hộ, chia sẻ khó khăn với địa phương trong việc giúp đỡ gia đình anh Nguyễn Văn Thắng.

Huỳnh Hải