Hà Nội:

Hơn 86 triệu đồng đến với hoàn cảnh suy tủy xương

(Dân trí) - Tuần qua, PV Dân trí đã đến thăm và trao số tiền 86.470.000đ đến em Nguyễn Thị Phương Linh, thôn Trần Đăng, xã Hoa Sơn, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội, nhân vật trong bài viết: “Đừng để con phải chết, mẹ ơi…”

Trong căn nhà nhỏ tại Ứng Hoà, cháu Linh hiện đang chuẩn bị quay trở lại Bệnh viện Huyết học truyền máu TW để tiếp tục điều trị. Mặc dù mang trong mình trọng bệnh nhưng Linh vẫn rất lạc quan để chiến đấu với bệnh tật.

Sau chuỗi ngày dài nằm trong bệnh viện một thân một mình tự chăm sóc bản thân, được về với mẹ, với em, được đi học ít ngày cũng giúp Linh thêm nghị lực cho chuỗi ngày sắp tới tiếp tục nằm viện điều trị chiến đấu chống chọi với căn bệnh quái ác.

PV Dân trí trao tiền bạn đọc ủng hộ đến chị Nguyễn Thị Xuyên, mẹ cháu Linh.
PV Dân trí trao tiền bạn đọc ủng hộ đến chị Nguyễn Thị Xuyên, mẹ cháu Linh.

Gặp chúng tôi, chị Nguyễn Thị Xuyên, mẹ cháu Linh xúc động không nói nên lời. Nhà nghèo, chồng mất sớm, con lại đột nhiên phát căn bệnh quái ác, cơ hội chữa bệnh rất mong manh, chị tưởng cuộc đời chị không biết sẽ trôi về đâu. Nhưng với những chia sẻ của bạn đọc báo Dân trí, chị và hai con những ngày qua đã có thêm nghị lực để sống, để tiếp tục cùng con gái chiến đấu với bệnh tật.

Nhận trên tay số tiền 86.470.000đ bạn đọc Dân trí ủng hộ, chị Xuyên rưng rưng nước mắt: “Cả cuộc đời tôi đến nay không bao giờ nghĩ mình được cầm trên tay số tiền lớn đến như vậy. Đặc biệt trong lúc khó khăn nhất như thời điểm hiện tại. Tôi xin cám ơn tất cả những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc báo điện tử Dân trí đã tiếp thêm động lực sống cho con tôi, gia đình tôi”.

Hiện tại, cháu Linh sẽ tiếp tục quay trở lại Bệnh viện Huyết học Truyền máu TW để điều trị và tiếp tục chờ cơ hội đi tìm người có tuỷ phù hợp với cháu. Mặc dù, hi vọng rất mong manh và chi phí rất lớn nhưng cả gia đình vẫn mong chờ một điều kì diệu sẽ xảy ra…

Xuân Ngọc