Hơn 84 triệu đồng đến với bé Lý Đức Siêu bị tim bẩm sinh

Dân trí 20 ngày tuổi, cậu bé Lý Đức Siêu phải nhập viện để chuẩn bị tiến hành ca mổ tim phức tạp nhưng gia đình nghèo khó không có nổi cả tiền ăn. Được sự hỗ trợ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, gia đình em nhận 84.050.000 đồng để đóng chi phí cho cuộc phẫu thuật.
 >> Thương bé 20 ngày tuổi thân hình tím tái vì bệnh tim bẩm sinh

Lần thứ 2 gặp lại gia đình bé Siêu, nhân vật trong bài viết: “Thương bé 20 ngày tuổi thân hình tím tái vì bệnh tim bẩm sinh” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 9/6, chúng tôi nhận được tin cậu bé vừa tiến hành ca mổ và hiện tại đang ở phòng hồi sức. Mẹ của bé Siêu, em Trần Thị Phương cả ngày ngồi ở ngoài trực để đợi gọi tên vào thăm con với gương mặt đầy lo lắng. Em cho biết: “Con đang trong phòng hồi sức chị ạ, em cũng lo lắm nhưng cũng có cái mừng đó là con được phẫu thuật”.

Bé Siêu 20 ngày tuổi đã phải nhập viện để phẫu thuật tim bẩm sinh.
Bé Siêu 20 ngày tuổi đã phải nhập viện để phẫu thuật tim bẩm sinh.

Sống ở vùng cao của huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, hai vợ chồng Phương vốn làm nương, rẫy trồng ngô, khoai nên chỉ đủ cái ăn. Bé Siêu vừa chào đời đã được chẩn đoán bị thông liên thất và teo phổi tuyp 2. Cụ thể: Lỗ thông liên thất lớn quanh màng lan dưới van động mạch chủ. Tình trạng teo tịt hoàn toàn động mạch phổi, còn hợp lưu và 2 nhánh phổi. Phương pháp điều trị cho em sẽ là thông tim chuẩn đoán, phẫu thuật bắc cầu B-T shunt.

Đứng trước ca mổ của con, vợ chồng Phương bất lực vì không vay được ai tiền.
Đứng trước ca mổ của con, vợ chồng Phương bất lực vì không vay được ai tiền.

Với tình trạng phức tạp và nặng như vậy, điều bắt buộc đó là phải tiến hành phẫu thuật cho em nhưng ngặt nỗi gia đình không có nổi lấy 1 đồng. Bế tắc và cùng đường, vợ chồng Phương đã sống những ngày dật dờ trên bệnh viện mà không có nổi 1 tia hi vọng dù là nhỏ nhất. Như người “chết đuối vớ được cọc”, em được bạn đọc báo điện tử Dân trí hỗ trợ tại bệnh viện tổng 18 triệu đồng. Có số tiền này, em đóng toàn bộ vào bệnh viện để chuẩn bị cho ca mổ của con.

Lần này tại phòng Công tác xã hội, trung tâm tim mạch, bệnh viện E, Phương trực tiếp nhận 84.050.000 đồng của bạn đọc báo điện tử Dân trí hỗ trợ tuần 2/6. Quá bất ngờ trước số tiền lớn, em xúc động gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm. Có số tiền này, em tiếp tục đóng vào viện bởi chi phí cho ca mổ của con còn chưa đủ.

Em Phương nhận số tiền bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ tuần 2/6.
Em Phương nhận số tiền bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ tuần 2/6.

Thay mặt cho bệnh nhân, Thạc sĩ Lưu Hoàng Linh – Phó trưởng phòng CTXH, Trung tâm tim mạch, bệnh viện E, gửi lời cám ơn đến bạn đọc báo điện tử Dân trí đã và đang giúp được những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của bệnh viện trong suốt nhiều năm qua. Đồng thời chị cho biết, với số tiền bạn đọc giúp đỡ, khoa, phòng cũng sẽ hướng dẫn cho bố mẹ đóng viện phí tiếp tục điều trị cho con để bạn đọc yên tâm.

Phạm Oanh

Không tiền chữa trị, bé 8 tháng tuổi bụng to như cái trống chờ chết từng ngày

Không tiền chữa trị, bé 8 tháng tuổi bụng to như cái trống chờ chết từng ngày

(Dân trí) - Đã hơn một tháng nay, từ hôm hai vợ chồng chị Huyền phải bồng con về nhà vì không còn tiền để chữa trị. Bệnh tình của cháu ngày càng nặng hơn, sự sống của cháu đang phụ thuộc vào những thang thuốc nam nếu không có tiền chữa trị thì tính mạng của cháu cũng khó giữ nỗi.