Thứ bảy, 08/10/2016 - 07:46

Hơn 82 triệu đồng đến với người mẹ khốn khổ có 2 con cùng bị tai nạn giao thông

Dân trí

Hai con lần lượt bị tai nạn giao thông khiến cô Vấn kiệt quệ không biết làm cách nào để có tiền cứu con. Hàng ngày chăm em Nhường trên viện, cô lại canh cánh nỗi lo cho em An đang ở nhà nhưng cũng đang chịu nhiều đau đớn. Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, cô có thêm điều kiện tiếp tục chạy chữa cho 2 con nhưng nỗi lo cũng không ít bởi thời gian điều trị cho con là rất nhiều.

Cô là người phụ nữ đáng thương trong bài viết: “Mẹ nghèo quặn lòng khi hai con trai đều gặp tai nạn giao thông kinh hoàng” mà báo điện tử Dân trí đã thông tin trước đó. Hai con trai của cô là em Trịnh Văn An và Trịnh Văn Nhường cùng bị tai nạn giao thông cách nhau vẻn vẹn có 17 ngày khiến cô choáng váng, bàng hoàng như có thể chết đi được.

Cô Vấn những ngày đi chăm em Nhường tại bệnh viện Việt Đức.
Cô Vấn những ngày đi chăm em Nhường tại bệnh viện Việt Đức.

Hiện em đã được chuyển về bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương nhưng vẫn trong tình trạng nguy kịch (Ảnh chụp Nhường hồi còn ở BV Việt Đức).

Hiện em đã được chuyển về bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương nhưng vẫn trong tình trạng nguy kịch (Ảnh chụp Nhường hồi còn ở BV Việt Đức).

An bị tai nạn được chuyển lên bệnh viện Việt Đức cấp cứu và vừa được chuyển về bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương thì lại đến lượt Nhường vào viện. Nỗi đau chồng chất nỗi đau khiến cô Vấn không dám tin sự thật kinh hoàng đã xảy đến với gia đình mình. Thân là người phụ nữ cả đời bám lấy đồng ruộng để có cái ăn, việc đi giật mấy trăm triệu chữa cho các con là điều cô không thể làm được. Bất lực đã có lúc cô nghĩ mình phải bỏ cuộc để cả mẹ, cả con cùng nhau chết đi.


Em An là em trai Nhường đã thoát chết nhưng sắp tới em phải mổ để cố định lại xương hàm.

Em An là em trai Nhường đã thoát chết nhưng sắp tới em phải mổ để cố định lại xương hàm.

Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, cô nhận được trực tiếp khoảng 20.000.000 đồng thêm vào chữa trị cho con. Hiện em Nhường đã được chuyển từ bệnh viện Việt Đức về bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương tuy nhiên vẫn trong tình trạng rất nặng. Gương mặt đầy vẻ lo lắng, cô Vấn cho hay

“Tiền nộp cho em đến giờ cô cũng không nhớ con số lên đến bao nhiêu nữa. Vì em không có bảo hiểm y tế nên chi phí nhiều lắm cháu ạ. Cô cũng không biết rồi cuộc đời nó sẽ đi đâu, về đâu nữa nhưng cô còn sống ngày nào cô sẽ cố gắng mọi cách để cứu con, còn nếu cô không làm gì được cũng phải chấp nhận thôi”.

Nghe tâm sự của cô, chúng tôi ai cũng lặng người đi. Một người mẹ nông dân gầy guộc, héo mòm vì các con nhưng vẫn giữ cho mình 1 tia hi vọng vào ngày không xa con sẽ tỉnh lại. Tuy nhiên nỗi lo cũng không kém bởi số tiền điều trị cho Nhường lên quá nhiều vượt qua sức có thể đi vay được của gia đình cô.

Cô Vấn nhận quà của bạn đọc Dân trí.
Cô Vấn nhận quà của bạn đọc Dân trí.

Hiểu được sự vất vả và khó khăn của gia đình cô, lần này trở về thăm, PV Dân trí đã trao tận tay cô số tiền 82.180.000 đồng (Theo danh sách kết chuyển tuần 2/9 và tuần 3/9). Mừng rơi nước mắt, cô òa khóc như thể nhìn thấy sự sống của con, cô bảo:

“Cô không nghĩ là gia đình mình lại nhận được sự giúp đỡ của mọi người nhiều như thế này cháu ạ. Cô mừng lắm, thế là cô có tiền đóng viện phí cho em rồi, hi vọng là em sẽ tỉnh lại để không làm mọi người thất vọng”.

Đồng thời cô gửi lời cám ơn đến cơ quan báo điện tử Dân trí và bạn đọc gần xa đã chung tay giúp đỡ cho cô. Hi vọng lần sau trở về thăm, chúng tôi có thể nhìn thấy Nhường khỏe mạnh, tỉnh táo để đáp lại những tình cảm mà mọi người đã dành cho em.

Thiên Ân