Hơn 75 triệu đồng đến với em bé sinh non trên đường về quê tránh dịch

Trọng Trinh

(Dân trí) - Với món quà nhận được từ bạn đọc Báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm, gia đình cháu bé rất hạnh phúc sau khi trải qua chuỗi ngày sợ hãi, chật vật đối phó với dịch bệnh Covid-19.

Ngày 30/11, phóng viên Báo điện tử Dân trí thay mặt bạn đọc trao số tiền 75.116.956 đồng tới anh Giàng A Dênh người dân tộc Mông, sinh năm 2004 quê ở (xã Kim Bon, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La). Đây là số tiền bạn đọc và các nhà hảo tâm giúp đỡ anh Dênh thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, anh Giàng A Dênh cho biết, sau khi hoàn cảnh gia đình mình nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Báo điện tử Dân trí, gia đình anh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc cũng như các nhà hảo tâm.

Hơn 75 triệu đồng đến với em bé sinh non trên đường về quê tránh dịch - 1

Vợ chồng Giàng A Dênh vui mừng đón nhận món quà quý giá từ bạn đọc Báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình trong lúc hoạn nạn.

Đặc biệt, trong thời gian con trai anh là Giàng A Anh phải nằm điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn thì gia đình cũng đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo, cán bộ y tế, phòng Công tác xã hội của bệnh viện.  Sau một thời gian dài nằm điều trị tại bệnh viện Xanh Pôn, con trai anh Dênh có những tiến triển về sức khỏe và được bệnh viện cho về quê chăm sóc như những đứa trẻ bình thường.

"Nghĩ lại những tháng ngày vất vả mà gia đình đã trải qua, tôi thấy thật sự hạnh phúc khi bây giờ được về nhà cùng vợ và con trai. Gia đình tôi may mắn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của bạn đọc Báo Dân trí, các nhà hảo tâm. Với món quà nhận được, tôi và vợ sẽ chăm sóc, nuôi dưỡng đứa con nhỏ của mình thật tốt. Chúng tôi sẽ tiếp tục sống trên mảnh đất này, bằng đồng vốn có được, chúng tôi sẽ tìm cách phát triển kinh tế để không phải tha phương như trước", Giàng A Dênh chia sẻ.

Hơn 75 triệu đồng đến với em bé sinh non trên đường về quê tránh dịch - 2

Vợ chồng Giàng A Dênh bên con nhỏ Giàng A Anh.

Trước đó, trong lúc dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh ở các tỉnh miền Nam, gia đình Giàng A Dênh đang làm công nhân tại tỉnh Bình Dương. Không thể cầm cự được trước sự hoành hành của dịch bệnh, hai vợ chồng Dênh đã quyết định nhập đoàn rồi đi xe máy từ Bình Dương về quê nhà Sơn La.

Quãng đường quá xa, trong khi đó vợ Giàng A Dênh lại đang mang bầu gần đến ngày sinh nở. Khi cả đoàn về đến địa phận thị xã Sơn Tây (Hà Nội) thì vợ Dênh đau bụng chuyển dạ. Được sự giúp đỡ của lực lượng dẫn đường, vợ Dênh sinh con trên xe ô tô khi đang vào Viện Quân y 105 cấp cứu.  Sau đó cháu bé được đưa xuống Bệnh viện Xanh Pôn tiếp tục điều trị.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM