Hà Tĩnh:

Hơn 74 triệu đồng đến với nữ sinh vừa tốt nghiệp đại học bị xe cán cụt đôi chân

Dân trí Sáng ngày 3/10, PV Dân trí cùng đại diện Phòng LĐTB-XH huyện Thạch Hà, chính quyền xã Việt Xuyên đã trao số tiền 74,715,000 đồng cho em Nguyễn Thị Hoa, SN 1995, trú thôn Việt Yên, xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, là nhân vật gặp tai nạn thương tâm trong bài viết “Nghẹn ngào tình cảnh nữ sinh sắp trở thành cô giáo mầm non bị xe cán cụt đôi chân”.
 >> Nữ sinh bị xe cán cụt đôi chân: “Em như trút bỏ được phần nào nỗi đau về thể xác”
 >> Nghẹn ngào tình cảnh nữ sinh sắp trở thành cô giáo mầm non bị xe cán cụt đôi chân

Như Dân trí đã thông tin, tốt nghiệp đại học, chỉ còn không lâu nữa Hoa trở thành cô giáo mầm non, vậy mà trưa ngày 26/6/2017 khi trở về từ Trường đại học Hà Tĩnh, Hoa đã bị xe tải tông khi băng qua đường. Tai nạn đã đi vĩnh viễn cướp mất đôi chân lành lặn của em.

Hình ảnh em Hoa tươi vui cùng các em nhỏ trong những ngày thực tập ở một ngôi trường mầm non ở TP Hà Tĩnh.
Hình ảnh em Hoa tươi vui cùng các em nhỏ trong những ngày thực tập ở một ngôi trường mầm non ở TP Hà Tĩnh.

Tình cảnh của Hoa sau ngày bị tai nạn thực sự là nỗi đau đớn cùng cực của đời người. Hoa luôn sống trong nguy kịch, cái chết luôn đến với em bất cứ khi nào. Suốt 3 tháng ròng sau đó, Hoa đã trải qua 5 lần phẫu thuật cắt cụt đôi chân, tạm mở hậu môn bằng đường bụng.

Thời gian nằm điều trị tại bệnh viện, cứ mỗi lần tỉnh lại sau một giấc ngủ dài, khi biết rõ lí do vì sao cơ thể mình khác lạ, khi biết mình vĩnh viễn không còn đôi chân đi lại, Hoa gào thét, nhất quyết nhịn ăn. Đau đớn, càng cố quên đi thực tại nghiệt ngã, thì hồi hồi ức lại những kỷ niệm khi cùng bạn bè xông xáo tình nguyện khắp nơi, tham gia hiến máu năng nổ cứu người, hồi ức những ngày thực tập đứng lớp “gõ đầu” trẻ lại tràn về với Hoa. Mỗi lần như thế Hoa đau đớn tuyệt vọng, biết bao lần em muốn tìm đến cái chết để giải thoát cho mình và cả cho bố mẹ.

Hoa bị mất đi đôi chân sau tai nạn khủng khiếp. Sau tai nạn em gục ngã, tuyệt vọng vô cùng.
Hoa bị mất đi đôi chân sau tai nạn khủng khiếp. Sau tai nạn em gục ngã, tuyệt vọng vô cùng.

Thật may mắn, nhờ bố mẹ, bạn bè, thầy cô luôn ở bên em lúc bi kịch nhất của cuộc đời, Hoa đã dần chấp nhận thực tế và can đảm hơn nhiều. Bao khó khăn, sóng gió còn đợi chờ phía trước, nhưng Hoa vẫn nuôi ước mơ một ngày nào đó em vẫn có thể trở thành cô giáo mầm non để nuôi dạy, chăm sóc các em thơ.

Sau khi Dân trí đăng tải về tình cảnh nghiệt ngã của Hoa đã có rất nhiều bạn đọc giàu lòng nhân ái của báo Dân trí giành niềm yêu thương, sẻ chia tới em và gia đình. Hầu hết các cuộc điện thoại, tin nhắn đến với em đều nguyện cầu phép màu đến với Hoa, mong em có thêm nghị lực để vượt qua giây phút khó khăn nhất của cuộc đời.

“Từ hôm báo đăng đến nay có nhiều người gọi điện sẻ chia an ủi, động viên cháu. Thậm chí có người còn liên lạc giùm đơn vị có thể giúp cho cháu được lắp đôi chân giả. Cảm động lắm anh ạ. Không còn gì hạnh phúc hơn cho vợ chồng tôi khi nhìn thấy cháu phấn chấn hơn, tìm lại niềm lạc quan của cuộc sống”- anh Nguyễn Đình Văn (bố em Hoa) xúc động nói về niềm vui mà con gái đáng thương nhận được sau khi Dân trí chia sẻ về tình cảnh con và gia đình.

Tiếp lời người bố đã ốm yếu, khản giọng vì con, PV Dân trí thông tin, ngoài sự sẻ chia về tinh thần, thông qua Quỹ Nhân ái của báo, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã quyên góp hỗ trợ em Hoa số tiền 74,715,000 đồng để gia đình có thêm kinh phí chạy chữa vết thương và lắp đôi chân giả cho con.

PV Dân trí cùng đại diện Phòng LĐTB-XH huyện Thạch Hà, chính quyền xã Việt Xuyên trao 74,715,000 đồng của các nhà hảo tâm cho em Hoa.
PV Dân trí cùng đại diện Phòng LĐTB-XH huyện Thạch Hà, chính quyền xã Việt Xuyên trao 74,715,000 đồng của các nhà hảo tâm cho em Hoa.

Tiếp nhận số tiền trên, chị Mỹ, mẹ em Hoa hết sức xúc động. Người phụ nữ suốt hơn 4 tháng qua không đêm nào ngon giấc bày tỏ, tấm lòng của các nhà hảo tâm thực sự đã cứu vớt cuộc đời con gái gia đình chị. “Vợ chồng tôi xin ngàn lần đội ơn các nhà hảo tâm. Sự sẻ chia này đã giúp cháu có thêm nghị lực để vượt qua cú sốc quá lớn, giúp vợ chồng tôi có niềm tin để chạy chữa cho con”- chị Mỹ rưng rưng gửi lời cảm ơn tới mọi người.

Theo vợ chồng anh Văn chị Mỹ, tuần tới đây Hoa sẽ ra Hà Nội nhập viện trở lại để phẫu thuật đóng lại hậu môn mà các bác sĩ đã mở bằng đường bụng, cũng như kiểm tra lại kết quả hồi phục sau các ca phẫu thuật ở đôi chân, cánh tay. Báo điện tử Dân trí cùng các nhà hảo tâm cầu chúc may mắn sẽ tiếp tục đến với Hoa để em có thể sớm trở về với gia đình.

Văn Dũng

Mẹ chết vì điện giật, bố ra đi vì tai nạn giao thông, ba con sống cảnh bơ vơ đói khát

Mẹ chết vì điện giật, bố ra đi vì tai nạn giao thông, ba con sống cảnh bơ vơ đói khát

(Dân trí) - Trong lúc ngồi dệt chiếu, người mẹ thương yêu nhất của các em bị điện giật chết. Gần 2 năm sau đó, đúng vào đêm giao thừa, người bố cũng bỏ các em lại để đi theo mẹ khi trên đường đi bán bóng bay từ Hà Nội trở về với các con.