Hơn 72 triệu đồng đến với người cha có 2 con gái bị tai nạn ô tô thảm khốc

(Dân trí) - Sáng ngày 21/11, PV Dân trí đã đến thăm và trao số tiền 72.165.000 đồng đến gia đình anh Nguyễn Văn Ngọc (trú xóm 7, xã Phúc Thành, Yên Thành, Nghệ An). Số tiền trên do bạn đọc Báo Dân trí ủng hộ trong tuần 1 tháng 11.

Hơn 72 triệu đồng đến với người cha có 2 con gái bị tai nạn ô tô thảm khốc

Cùng đi có ông Đinh Văn Dương – Chủ tịch UBND xã Phúc Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) và ông Thạch Kim Khoa – Bí thư Chi bộ xóm 7, xã Phúc Thành.

Như Dân trí đã thông tin trong bài viết: "Cha chưa thoát khỏi ung thư, 2 con gái lần lượt bị tai nạn ô tô thảm khốc", anh Nguyễn Văn Ngọc được phát hiện mắc bệnh ung thư tinh hoàn gần 10 năm trước. Trải qua 3 lần phẫu thuật và nhiều lần xạ trị, sức khỏe anh bị giảm sút. Cuối năm 2015, con gái lớn là Nguyễn Thị Hoài trong 1 lần đi học về, va chạm với ô tô và bị thương nặng, phải phẫu thuật đóng đinh cố định xương đùi.

Ông Đinh Văn Dương - Chủ tịch UBND xã Phúc Thành (Yên Thành, Nghệ An) trao món quà của bạn đọc Báo Dân trí tới gia đình anh Nguyễn Văn Ngọc.
Ông Đinh Văn Dương - Chủ tịch UBND xã Phúc Thành (Yên Thành, Nghệ An) trao món quà của bạn đọc Báo Dân trí tới gia đình anh Nguyễn Văn Ngọc.

Sau 6 tháng điều trị, sức khỏe của Hoài khá hơn, anh Ngọc đưa con về nhà điều trị và tập vật lý trị liệu. Hoài vừa về nhà chưa được 1 tháng thì cô con gái út Nguyễn Thị Hà gặp tại nạn. Cú va chạm mạnh với ô tô khiến Hà bị tổn thương phổi, gãy xương sườn, xương tay, xương chậu hai bên. Sau cuộc phẫu thuật xử lý tràn dịch màng phổi, các bác sỹ giữ được tính mạng cho Hà. Tuy nhiên, do sức khỏe của Hà yếu nên phần xương chậu bị gãy chưa được xử lý dẫn tới bị lệch khiến em không thể đi lại.

Do hoàn cảnh khó khăn, không còn khả năng vay mượn, anh Ngọc đành đưa con về nhà. Các bác sỹ cho biết, với phần xương chậu bị gãy và lệch, buộc phải mài để đưa các khớp xương về vị trí ban đầu. Trong thời gian này, vợ chồng anh Ngọc thay nhau làm vật lý trị liệu để tránh việc con có nguy cơ bị tàn phế suốt đời.

Sau khi hoàn cảnh gia đình anh Ngọc được đăng tải trên Báo điện tử Dân trí, gia đình đã nhận được nhiều sự giúp đỡ, động viên, chia sẻ từ nhiều tấm lòng hảo tâm trên cả nước. Theo anh Ngọc, số tiền bạn đọc Báo Dân trí chuyển qua tài khoản và qua đường bưu điện trực tiếp đến gia đình trong thời gian qua khoảng hơn 70 triệu đồng.

Số tiền kết chuyển qua Quỹ Nhân ái của Báo Dân trí cùng với sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm được chuyển qua bưu điện, vợ chồng anh Ngọc không phải bán trâu để chữa bệnh cho con.
Số tiền kết chuyển qua Quỹ Nhân ái của Báo Dân trí cùng với sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm được chuyển qua bưu điện, vợ chồng anh Ngọc không phải bán trâu để chữa bệnh cho con.

“Sắp tới cháu Hoài cũng đến thời gian phẫu thuật rút đinh ở xương, cháu Hà cũng phải đến bệnh viện kiểm tra theo chỉ định của bác sỹ. Cùng với số tiền các tấm lòng hảo tâm giúp đỡ, vợ chồng tôi bàn nhau bán nốt con trâu để chi phí phẫu thuật cho các con. Hôm nay, gia đình tiếp tục được nhận số tiền lớn mà bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái của Báo, chúng tôi không biết nói thế nào để tỏ hết lòng cảm kích của các thành viên trong gia đình đối với sự giúp đỡ to lớn và quý báu mà mọi người đã giành cho. Thay mặt gia đình, từ đáy lòng, cho phép tôi được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến các tấm lòng hảo tâm, đến quý độc giả của báo”, anh Nguyễn Văn Ngọc xúc động nói.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Đinh Văn Dương cho biết: “Anh Ngọc bị bệnh, hai con gái lần lượt bị tai nạn giao thông, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Cùng với sự giúp đỡ, hỗ trợ của các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn, các tổ chức từ thiện và đặc biệt là độc giả Báo Dân trí, hiện gia đình cũng có một khoản kinh phí để chữa trị cho các cháu và ổn định cuộc sống. Thay mặt chính quyền địa phương, xin gửi lời cảm ơn tới các độc giả, các mạnh thường quân, các tấm lòng hảo tâm. Rất mong được tiếp tục nhận được sự đồng hành của độc giả Báo Dân trí trong việc giúp đỡ, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, thương tâm trên địa bàn”.

Hoàng Lam