Hơn 65 triệu đồng đến với gia đình anh Nguyễn Trung Quàng

Dân trí Hai đứa con gái xinh xắn ngoan ngoãn, của anh chị bỗng dưng phát bệnh tâm thần gần 20 năm nay. Khoản vay nợ chữa trị ròng rã suốt bao nhiêu năm cho các con chưa trả nổi thì bất ngờ anh Quàng phát hiện ung thư trực tràng. Không tiền chữa trị, anh chỉ còn nước nằm nhà chờ chết…

>> "Bố ơi, xin bố đừng chết !..."

Gặp lại gia đình anh Nguyễn Trung Quàng và chị Từ Thị Trọng, nhân vật trong bài viết : "Bố ơi, xin bố đừng chết !..." đã được báo điện tử Dân trí đăng tải trước đó. Chúng tôi vui mừng khi thấy sức khỏe của anh Quàng đã tiến triển theo chiều hướng tốt. Tuy vẫn phải ăn qua ống xông, nhưng anh Quàng đã có thể ngồi dậy và nói chuyện được. Ngồi cạnh bên chồng, chị Trọng vui mừng cho biết:

“ Từ hôm được lên báo, gia đình em được rất nhiều người đến thăm và cho quà. Nhờ vậy mà chồng em được chữa trị tiếp, em đã cho anh ấy lên viện thăm khám được 2 lần rồi. Các bác sĩ thay ống xông, truyền thuốc và đạm cho về nhà để bồi dưỡng thêm, hẹn 20 ngày nữa xuống khám lại, nếu sức khỏe của chồng em tốt hơn thì sẽ cho xạ trị. Nhờ được mọi người giúp đỡ, mà chồng em được chữa trị tiếp, còn được bồi bổ nữa, các con em cũng nhờ vậy có chút thức ăn…Gia đình em mừng lắm…”

Vợ chồng chị Trọng nhận số tiền 65 575 000 đ theo kết chuyển tuần 1,2,3/3/2018 của bạn đọc Dân trí ủng hộ qua quỹ Nhân ái
Vợ chồng chị Trọng nhận số tiền 65 575 000 đ theo kết chuyển tuần 1,2,3/3/2018 của bạn đọc Dân trí ủng hộ qua quỹ Nhân ái

Tới thăm gia đình lần này, PV Dân trí đã trao trực tiếp số tiền 65 575 000 đ theo kết chuyển tuần 1,2,3 tháng 3 năm 2018 của bạn đọc Dân trí ủng hộ qua quỹ Nhân ái. Xúc động trước số tiền quá lớn trên, chị Trọng vui mừng tới bật khóc : “Em thật chẳng biết nói sao, gia đình em biết ơn mọi người nhiều lắm, ơn nghĩa này gia đình em chẳng biết bao giờ mới báo đáp được. Em xin hứa sẽ dùng toàn bộ số tiền trên để chạy chữa cho chồng em và chăm lo cho các cháu…”.

Ngoài số tiền nhận trực tiếp qua quỹ Nhân ái, chị Trọng cho biết hiện tại gia đình cũng nhận được trực tiếp tại nhà và qua đường bưu điện hơn 100 triệu đồng. Với số tiền trên, gia đình chị Trọng có thể yên tâm chạy chữa bệnh cho anh Quàng và chăm lo cho các con trong một khoảng thời gian tới.

Hương Hồng

Chồng chết, lại mang bệnh nặng, cô giáo người Vân Kiều nén đau dạy học

Chồng chết, lại mang bệnh nặng, cô giáo người Vân Kiều nén đau dạy học

(Dân trí) - Vừa rời bệnh viện Trung ương Huế được ít ngày, dẫu sức khoẻ còn yếu nhưng cô giáo người Vân Kiều vẫn tiếp tục lên lớp dạy học. Đưa ánh mắt về phía học sinh, cô Tiến thở nhẹ rồi khẽ cất lời: “Thà tôi chịu đau chứ không muốn việc học của trò bị gián đoạn!”