Hơn 61 triệu đồng đến với bé 3 tháng tuổi mắc bệnh teo hẹp động mạch phổi

(Dân trí) - Ngày 27/11, PV Dân trí đã trao tận tay số tiền hơn 61 triệu đồng đến với gia đình bé Ngô Tấn Lực, nhân vật trong bài viết “Thương bé 3 tháng tuổi mắc bệnh teo hẹp động mạch phổi và hở van tim ba lá”.

Bé Lực là một trong hai cháu sinh đôi của vợ chồng anh Ngô Tấn Dũng (SN 1985) và chị Lê Thị Mỹ Lên (SN 1983) trú tại thôn Thi Thại (xã Duy Thành, Duy Xuyên, Quảng Nam).

Đại diện lãnh đạo xã Duy Thành trao tiền của bạn đọc Dân trí đến gia đình
Đại diện lãnh đạo xã Duy Thành trao tiền của bạn đọc Dân trí đến gia đình

Anh Ngô Tấn Dũng (cha bé Lực) cho biết, gia đình đã đưa bé đi tái khám và bác sĩ đã hứa sẽ liên hệ với đoàn bác sĩ bệnh viện Bạch Mai để hội chẩn thêm về trường hợp của cháu. Theo độ tuổi đang lớn dần của cháu thì động mạch phổi sẽ hẹp dần lại, khi đó thì sẽ nong lại. Nếu cháu có biểu hiện tím tái hay bất kỳ biểu hiện khác thường nào gia đình phải sẵn sàng đưa cháu đi viện, mỗi tháng sẽ tái khám một lần.

“Bác sĩ cũng lập cho gia đình một sổ theo dõi bệnh tình của cháu Lực để xem tiến triển của bệnh. Bé hở van tim ba lá là hở 2/4, nếu sau này tăng lên 3/4 thì phải thay van”, anh Dũng cho biết thêm.

Ngày 27/11, PV Dân trí đã trao trực tiếp số tiền ủng hộ của bạn đọc cho gia đình qua hai đợt kết chuyển lần 1 là 7.550.000 đồng và lần 2 là 53.760.000 đồng.

Anh Dũng cho hay, sau khi hoàn cảnh gia đình đăng trên báo Dân trí, rất nhiều mạnh thường quân cùng người dân gọi đến hỏi thăm và chia sẻ với gia đình. Gia đình cũng đã nhận được số tiền 4.750.000 đồng được chuyển qua tài khoản hoặc trao tận nhà.

“Gia đình rất biết ơn các mạnh thường quân, bạn đọc báo Dân trí đã quan tâm giúp đỡ cho gia đình. Chúng tôi sẽ sử dụng số tiền ân nghĩa này đúng mục đích chữa bệnh cho cháu để không phụ tấm lòng của mọi người”, anh Dũng chia sẻ.

N.Linh