Hơn 61 triệu đồng đến với anh Nguyễn Văn Thắng bị ung thư hạch

(Dân trí) - 8 năm đeo đuổi chữa trị bệnh ung thư hạch, tính mạng của anh Thắng giờ chỉ còn 1 con đường sống duy nhất là thực hiện ghép tủy với chi phí 150 triệu đồng nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn không thể lo được. Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ số tiền 61.030.000 đồng, anh mừng rỡ vì có thêm cơ hội điều trị và cơ hội sống đang đền gần.

Anh là nhân vật trong bài viết: “Vợ nghèo ôm 2 con nhỏ chết dần vì không có tiền ghép tủy” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 6/8/2016. Bị ung thư hạch đã 8 năm nay và nhiều lần điều trị hóa chất đến lần này bị tái lại nên anh chỉ còn một cách duy nhất để cứu mạng sống của mình là thực hiện ghép tủy với chi phí hết khoảng gần 150 triệu đồng. Số tiền quá lớn khiến vợ chồng anh không thể đi vay ở đâu được nên cũng đã có ý định bỏ cuộc về nhà để chết. Tuy nhiên khi đối diện với 2 đứa con nhỏ, anh Thắng lại không đành lòng vì nếu chết đi rồi vợ và các con không biết sẽ ra sao.

Bị ung thư hạch đã 8 năm qua khiến vợ chồng anh Thắng kiệt quệ không còn gì.
Bị ung thư hạch đã 8 năm qua khiến vợ chồng anh Thắng kiệt quệ không còn gì.

Hoàn cảnh của anh Thắng được nhiều bạn đọc gần xa biết đến và chia sẻ. Lần này trở lên viện để chuẩn bị bước vào phòng cách li cho cuộc ghép tủy, anh Thắng nửa mừng nửa lo vì tiền đi vay không đủ. Mừng rỡ khi trong lần này gặp PV Dân trí đã trao số tiền 61.030.000 đồng theo danh sách kết chuyển tuần 2,3,4 tháng 8 để anh thêm vào việc điều trị. Đồng thời qua sự kết nối của phòng Công tác xã hội bệnh viện anh cũng nhận thêm được ít nhiều sự giúp đỡ để có thể yên tâm bước vào ca ghép tủy.

Lần này bị tái lại, cơ hội sống duy nhất của anh là ghép tủy với chi phí lên đến 150 triệu đồng.
Lần này bị tái lại, cơ hội sống duy nhất của anh là ghép tủy với chi phí lên đến 150 triệu đồng.
Bạn đọc giúp đỡ được anh số tiền 61.030.000 đồng qua cơ quan báo Dân trí.
Bạn đọc giúp đỡ được anh số tiền 61.030.000 đồng qua cơ quan báo Dân trí.

Gửi lời cám ơn đến bệnh viện và quý báo điện tử Dân trí, anh Thắng hoàn toàn bất ngờ về món quà này và không nghĩ bản thân may mắn sẽ được vào ghép tủy. Anh cho biết sẽ cố gắng chiến đấu hết sức mình để không phụ lòng giúp đỡ của mọi người và cũng mong sớm được trở ra viện về nhà với các con. Ca ghép tủy lần này với anh vô cùng quan trọng bởi nó là ca hội sống duy nhất để anh tiếp tục có mặt trên cõi đời này. Hi vọng với những tấm lòng gửi đến anh sẽ mạnh mẽ vượt qua căn bệnh hiểm nghèo để 1 ngày không xa sẽ khỏe mạnh bước chân ra khỏi phòng bệnh trong vòng tay yêu thương của gia đình và xã hội.

Phạm Oanh

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM