Hơn 57 triệu đồng đến với cô giáo Nguyễn Thị Nhung

(Dân trí) -Đó là lời tâm sự trong giọt nước mắt nghẹn ngào của em Nguyễn Văn Linh - con trai cô giáo Nguyễn Thị Nhung nhân vật trong bài viết: “Đừng bỏ con đi mẹ nhé” khi chúng tôi gặp em đang chăm mẹ ở Viện bỏng quốc gia.

Còn nhớ cách đây một tháng, lần đầu tiên gặp cô giáo Nhung đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện Bạch Mai, tôi đã vô cùng lo sợ khi nghe bác sĩ cho biết tình trạng của cô. Bản thân mắc chứng bệnh Lupus đã 16 năm, ở bên trái cẳng chân của cô Nhung lại xuất hiện một ổ nhọt với diễn biến vô cùng phức tạp.

Hàng ngày cô Nhung được chạy ô xi cao áp để làm khô vết thương.
Hàng ngày cô Nhung được chạy ô xi cao áp để làm khô vết thương.

Ban đầu ổ nhiễm trùng làm chân sưng to và dẫn đến hoại tử đen khiến cô sốt cao phải nhập bệnh viện đa khoa tỉnh để điều trị với chẩn đoán tắc mạch. Tại khoa Truyền nhiễm bệnh viện Bạch Mai cô đã được phát hiện bị nhiễm trùng huyết và có biến chứng viêm màng não mủ - co giật, hôn mê, suy thận cấp, ổ áp xe lớn ở cẳng chân trái. Tuy nhiên vì tình trạng bệnh diễn biến xấu nên cô tiếp tục được cấp cứu và điều trị tại khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, tiền thuốc thang chữa trị cho cô Nhung lại vô cùng tốn kém nên tưởng chừng có lúc Linh đã phải xin cho mẹ về nhà chịu chết. Tuy nhiên phép nhiệm màu đã đến khi cô được nhiều bạn đọc Dân trí trên cả nước cùng chia sẻ, giúp đỡ để có điều kiện tiếp tục chữa trị.

Ơn nghĩa của bạn đọc Dân trí với cậu bé Linh cả đời không bao giờ quên.
Ơn nghĩa của bạn đọc Dân trí với cậu bé Linh cả đời không bao giờ quên.
Ơn nghĩa của bạn đọc Dân trí với cậu bé Linh cả đời không bao giờ quên.

Con trai cô, em Nguyễn Văn Linh cho biết: “Gia đình em đúng là chết đuối vớ được cọc chị ạ. Từ sau khi bài báo được lên trang, em nhận được nhiều cuộc điện thoại hỏi thăm, chia sẻ, động viên và cả sự giúp đỡ nữa. Thời gian qua em cũng nhận được hơn 60 triệu tiền mọi người cho, tên và địa chỉ của các nhà hảo tâm em có ghi lại đầy đủ ở đây ạ để mong có ngày được báo đáp”.

Nói rồi Linh lấy trong hành lí ra cho tôi xem một tập giấy mà em đã cẩn thận ghi tên từng người và số tiền giúp đỡ. Em nói ân nghĩa cứu mạng mẹ ngày hôm nay cả đời em không bao giờ quên và sẽ tìm cách cám ơn và báo đáp lại. Sự giúp đỡ của mọi người quá lớn, nằm ngoài sức tưởng tượng của em khiến cậu bé nhiều khi không tin vào sự thật trước mắt.

Dường như biết được nhiều tấm lòng và tình cảm của mọi người dành cho nên cô Nhung cũng hồi phục lên trông thấy. Sau thời gian cấp cứu ở khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện Bạch Mai, cô đã được chuyển sang khoa Phục hồi chức năng của Viện bỏng quốc gia để tiếp tục liệu trình chữa trị. Hiện tại cô đã tỉnh táo và có thể nói chuyện được, tuy nhiên sức khỏe vẫn còn rất yếu và phải điều trị lâu dài.

Thay mặt gia đình, Linh nhận quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ tuần 1/2.
Thay mặt gia đình, Linh nhận quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ tuần 1/2.

Lần gặp này, PV Dân trí cũng trao tận tay đến gia đình cô Nhung số tiền 57.950.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 1/2. Thay mặt gia đình, em Linh gửi lời cám ơn đến những nhà hảo tâm đã giúp đỡ và tạo cơ hội để mẹ của em được “sống lại”. Đồng thời em cũng hứa sẽ giữ số tiền trên cẩn thận để đóng vào viện phí cho mẹ tiếp tục được chữa trị để sớm có ngày được trở về tiếp tục công việc giảng dạy học sinh.

Phạm Oanh

Đang được quan tâm