Thứ tư, 07/05/2014 - 21:52

Bạc Liêu:

Hơn 49 triệu đồng đến với cháu bé bị to lá lách

Dân trí

PV Dân trí vừa đến thăm và trao tiền bạn đọc cho gia đình cháu Nguyễn Thị Ngọc Mai tại ấp Chùa Phật, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Cùng đi với PV Dân trí có đại diện lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu; Hội Chữ Thập đỏ huyện Hòa Bình; Phòng Lao động- Thương binh & Xã hội huyện Hòa Bình; UBND thị trấn Hòa Bình và bà con lối xóm.

Cháu Nguyễn Thị Ngọc Mai là cháu bé trong bài viết “Ám ảnh ánh mắt khát sống của cô bé 2 tuổi bị to lá lách” đăng trên chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí vào ngày 14/4.

Nhờ có bạn đọc báo
Nhờ có bạn đọc báo Dân trí, chị Thanh có điều kiện lo bệnh cho cháu Mai.

Chị Thạch Thị Thanh (mẹ cháu Mai) cho biết, sau khi thông tin về bệnh tình của con gái chị đăng trên báo Dân trí, gia đình đã nhận được nhiều lời thăm hỏi, chia sẻ, động viên cũng như hỗ trợ của đông đảo bà con cô bác gần xa. Nhờ vào sự hỗ trợ này, gia đình có điều kiện đưa cháu Mai đi khám bệnh ở TPHCM.

Qua PV, chị Thanh bày tỏ: “Gia đình tui xin được cảm ơn bạn đọc báo nhiều lắm. Có sự giúp đỡ kịp thời của mọi người mà tui có chi phí để chăm lo bệnh tình của con gái. Ơn nghĩa này, gia đình tui sẽ không bao giờ quên”. Nhiều người thân, bà con hàng xóm thân thuộc của gia đình chị Thanh cũng rất vui khi gia đình chị nhận được nhiều sự quan tâm của các tấm lòng hảo tâm.

Chị Thanh cho biết thêm, chồng chị là anh Nguyễn Hoàng Vũ hàng ngày vẫn đi làm thuê để kiếm thêm tiền lo cơm gạo cho gia đình và phụ thêm vào việc trị bệnh cho cháu Mai.

Sau lời thăm hỏi, PV Dân trí đã trao 49.130.000 đồng tiền của bạn đọc gửi ủng hộ cho gia đình chị Thanh trong tuần 3/4. PV cũng đề nghị gia đình sử dụng số tiền này đúng mục đích là điều trị bệnh cho cháu Mai.

Cũng tại buổi trao, lãnh đạo địa phương và gia đình thống nhất gửi số tiền vào ngân hàng để bảo đảm số tiền được sử dụng lâu dài. Lãnh đạo địa phương cũng căn dặn gia đình khi nào thật sự cần thiết mới rút tiền để trang trải.

PV
PV Dân trí trao tiền bạn đọc cho gia đình chị Thạch Thị Thanh. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Thay mặt các ban ngành đoàn thể và chính quyền địa phương, bà Đặng Hồng Hoa- Phó Phòng Lao động- Thương binh & Xã hội huyện Hòa Bình gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ cho gia đình chị Thanh có điều kiện để chăm lo bệnh cho cháu Ngọc Mai.

                                                                                                Huỳnh Hải