Hơn 38 triệu đồng đến với cụ bà Phạm Thị Ốc

Dân trí Ngày 31/1, PV Dân trí đã đến trao số tiền 38.200.000 đồng từ Quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 1/2019 đến cụ bà Phạm Thị Ốc, xã Yên Lộc, huyện Kim Sơn (Ninh Bình), nhân vật trong bài viết: “Bà cụ mù lòa sống cô độc với nỗi lo “chết không ai làm đám tang”.
>>Bà cụ mù lòa sống cô độc với nỗi lo "chết không ai làm đám tang"

Cùng đến trao quà bạn đọc ủng hộ cho bà Ốc với PV Dân trí có ông Phạm Văn Son – Chủ tịch UBND xã Yên Lộc và cán bộ Hội phụ nữ xã. Căn nhà bà Ốc vẫn nằm đìu hiu, cô quạnh ở xóm nhỏ, chẳng khác là mấy so với lúc trước chúng tôi đến thăm, tìm hiểu để viết bài về hoàn cảnh của bà.

Bà Ốc vẫn lủi thủi một mình trong gian phòng trống hoác. Ngày cận Tết nhưng trong nhà bà chẳng có gì gọi là không khí của ngày xuân. Những ngày qua, bà Ốc đang bị ốm, vì thế bà con làng xóm thường xuyên thay nhau sang chơi cho bà cụ 71 tuổi bớt buồn phiền và cô độc.

Hơn 38 triệu đồng đến với cụ bà Phạm Thị Ốc - 1

PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao số tiền hơn 38 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ tới hoàn cảnh bà Phạm Thị Ốc.

Khi chúng tôi chia sẻ về số tiền bạn đọc đã quyên góp ủng hộ cho hoàn cảnh của bà, để có tiền trang trải cuộc sống và sửa sang lại căn nhà dột nát. Bà Ốc mừng rơi nước mắt, bà đã khóc nhưng những giọt nước mắt đã không thể rơi ra trên hai khóe mi. Bà chỉ nấc nghẹn ngào, vì cả cuộc đời mình chưa bao giờ có được số tiền lớn như vậy.

“Đúng là các anh các chị đã tái sinh ra tôi một lần nữa trên cõi đời này. Tôi luôn nghĩ, rồi chẳng biết mình còn sống được mấy nữa. Nhiều khi cũng buồn và tủi thân lắm. Tết đến người ta có người thân, con cháu quay quần xum vầy, còn tôi cả đời lầm lũi, giờ vẫn một mình không ai hay” – bà Ốc bùi ngùi.

Bà tâm sự tiếp, từ ngày biết nhà sắp “mất mái” bà luôn mong ngóng sao thời gian được dài thêm, chứ chẳng biết lấy tiền đây mà sửa lại nhà. Chính quyền địa phương cùng nhiều đoàn thể đến thăm, chia sẻ, động viên, bà luôn mong mỏi căn nhà không còn dột nát nữa để cuối đời đỡ bớt lo âu. Lúc chết còn có chỗ làm đáng tang.

Hơn 38 triệu đồng đến với cụ bà Phạm Thị Ốc - 2

Ông Phạm Văn Son - Chủ tịch UBND xã Yên Lộc trao quà Tết của địa phương cho bà Ốc nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Nhận số tiền lớn bạn đọc giúp đỡ, bà Ốc vui mừng bảo sẽ dành tiền để nhờ mọi người ra Tết sửa lại căn nhà cho đỡ nắng mưa. Đại diện chính quyền địa phương, Chủ tịch UBND xã Yên Lộc cảm ơn báo Dân trí cùng tấm lòng bạn đọc đã ủng hộ giúp đỡ hoàn cảnh của người phụ nữ nghèo khó của địa phương.

Ông Phạm Văn Son cũng cho hay, được sự đồng ý của cấp trên, chính quyền địa phương cũng đã nỗ lực hết mình để làm sao sớm tu sửa lại căn nhà cho bà Ốc để bà có chỗ ở đảm bảo hơn.

“Từ sự giúp đỡ của báo Dân trí cho gia đình, xong Tết Nguyên đán, chính quyền cùng các đoàn thể sẽ bàn với bà Ốc lên phương án để xây nhà cho bà, làm sao tiết kiệm nhất, an toàn nhất, và thuận lợi nhất để bà cụ mù sử dụng, sống an vui những ngày cuối đời.

Hơn 38 triệu đồng đến với cụ bà Phạm Thị Ốc - 3

Bà Ốc bên căn nhà dột nát, nhờ các nhà hảo tâm giúp đỡ sang năm mới Kỷ Hợi 2019 sẽ được tu sửa lại để yên tâm sống những ngày cuối đời.

Thái Bá

Bé gái 6 tuổi mắc bệnh ung thư máu hụt hẫng khi người cha đột ngột qua đời

(Dân trí) - Mới 6 tuổi mà bé Hân đã bị ung thư máu tới 3 năm. Từ bé suốt ngày Hân quấn lấy chân bố, nhưng người cha - chỗ dựa tinh thần của cô bé đột ngột qua đời khiến em ngày càng trở nên khó tính, hay cáu gắt. Đến giờ em vẫn chưa tin vào sự ra đi của bố, chiều chiều em lại ngồi bên cửa đưa đôi mắt đượm buồn nhìn ra xa ngóng nhưng bố không về nữa...